Tập thể khoa Dinh Dưỡng
CNDD. Lê Thị Xuê
Trưởng khoa
|
Lê Thị Hạnh
Điều dưỡng trưởng
|
1. Slogan: An toàn thực phẩm là bảo vệ sức khỏe chúng ta
2. Giới thiệu chung về khoa:
- Lịch sử phát triển. Được thành lập từ năm 1975 do Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh quyết định thành lập với tên khoa là Khoa Dinh dưỡng.
Thực hiện theo Thông tư 08/2011/TT-BYT. Tháng 6/2011 Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh ký quyết định thành lập khoa Dinh dưỡng Tiết chế.
- Chức năng nhiệm vụ:
+ Tổ chức thực hiện chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh trong bệnh viện theo các quy định hiện hành và hỗ trợ dinh dưỡng (đường ruột, đường tĩnh mạch) cho người bệnh tại các khoa lâm sàng trong bệnh viện.
+ Khám, tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng cho người bệnh.
+ Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người bệnh và các đối tượng khác trong bệnh viện.
+ Kiểm tra chất lượng dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm đối với đơn vị chế biến và cung cấp suất ăn, dịch vụ ăn, uống trong bệnh viện.
+ Thực hiện công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến về dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm.
+ Nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm trong điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe.
3. Tình hình nhân sự:
- Tổng số nhân sự: gồm 4đ/c.
- Cơ cấu: Đại học: 01; Cao đẳng: 03.
- Bộ máy tổ chức của khoa: Trưởng khoa, Điều dưỡng trưởng
Ảnh:
4. Tình hình hoạt động của khoa.
+ Các hoạt động:
- Kiểm tra giám sát hoạt động của khu nhà Dịch vụ ăn uống trong bệnh viện phục vụ người bệnh, người nhà người bệnh, CBVC trong cơ quan và các đối tượng khác tại Bệnh viện.
- Tổng hợp các suất ăn bệnh lý của khoa lâm sàng và báo cho nhà ăn bệnh viện cung cấp suất ăn cho người bệnh.
- Tư vấn dinh dưỡng và các chế độ ăn cho người bệnh tại các khoa lâm sàng.
- Kiểm tra chất lượng dinh dưỡng, tiết chế và VSATTP tại nhà Dịch vụ ăn uống trong Bệnh viện.
- Tuyên truyền về dinh dưỡng và VSATTP cho người bệnh và các đối tượng khác trong bệnh viện.
- Tham gia các buổi tập huấn đào tạo về công tác dinh dưỡng tiết chế tại bệnh viện.
+ Các thành tựu mới. Biên soạn tài liệu về nội dung Dinh dưỡng trong điều trị và xây dựng thực đơn cho một số mã ăn bệnh lý cho người bệnh.
5. Thông tin liên lạc:
- Địa chỉ: Tầng I- Nhà B
- Số điện thoại: 3.899.019.