Một số hoạt động chào đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương

18/01/2023 (GMT+7)
Chào đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã xây dựng Kế hoạch tăng cường công tác phòng chống dịch, bệnh, cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Tết với mục đích thực hiện tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh 24/24 giờ, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh, cấp cứu thảm họa tai nạn, thương tích, ngộ độc thực phẩm trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán 2023, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Quan tâm, động viên những người bệnh điều trị nội trú trong dịp Tết, đặc biệt là những người bệnh thuộc diện chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo,…

Trong công tác thăm hỏi và đón Tết cho người bệnh còn điều trị tại bệnh viện trong dịp tết. Ngày 12/01/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức chương trình “Xuân ấm tình người - Thanh niên hiến máu tình nguyện và tiếp sức người bệnh” năm 2023. Đây là một hoạt động thường niên tại Bệnh viện với mục đích gây quỹ, tặng quà động viên, hỗ trợ những người bệnh nặng, người bệnh khó khăn phải nằm điều trị trong dịp Tết và trong năm. Trong chương trình  đã có 18 tổ chức, cá nhân đơn vị thiện nguyện ủng hộ số tiền gần 150 triệu đồng và đã tặng trực tiếp nhiều suất quà Tết cho người bệnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Những nguồn quỹ hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân thiện nguyện sẽ được Bệnh viện trao tặng cho bệnh nhân nặng, bệnh nhân khó khăn phải nằm điều trị lại Bệnh viện trong dịp Tết nguyên đán vào 2 ngày 30 và mùng 1 Tết.

TS.BS Lê Quang Đức phát biểu tại chương trình Xuân ấm tình người 2023

Một số hình ảnh tại chương trình Xuân ấm tình người 2023

Cũng trong chương trình Xuân ấm tình người 2023, Đoàn thanh niên Bệnh viện cũng phát động chương trình Hiến máu tình nguyện và hoạt động tiếp sức người bệnh. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng cống hiến, Đoàn thanh niên Bệnh viện sẽ thành lập ngân hàng máu sống, mở rộng nguồn người hiến máu, đảm bảo nguồn máu cung cấp cho các bệnh nhân nặng trong dip Tết nguyên đán 2023 cũng nhưng trong năm 2023. Ngoài ra, công tác tiếp sức người bệnh, thăm hỏi, động viên, chia sẻ với người bệnh, thân nhân người bệnh, kịp thời nắm bắt những khó khăn của người bệnh để hỗ trợ, giúp đỡ và chuyển quà Tết của Bệnh viện và các nhà tài trợ tới người bệnh.