Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Tin hoạt động ngành Y tế

Tiếp tục phấn đấu 100% học sinh tham gia Bảo hiểm Y tế

01/11/2016 (GMT+7)
Kinh Môn là một trong những huyện có số trường học lớn trên địa bàn tỉnh với tổng số 61 trường học. Năm học 2015 – 2016, toàn huyện có 100% số trường tham gia Bảo hiểm Y tế (BHYT)

Toàn huyện có tổng số 26.123 học sinh tham gia BHYT, đạt tỷlệ 100%, trong đó có 24.527 em mua thẻ BHYT và 1.605 em là đối tượng chính sách đã có thẻ BHYT.

Khám sức khỏe đinh kì cho học sinh

Trong năm học đã có 4.938 lượt học sinh khám, chữa bệnh nội trú, ngoại trú với tổng số tiền trên 585 triệu đồng. Nhiều trường hợp học sinh bị bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo có chi phí khám, chữa bệnh cao đã được quỹ BHYT thanh toán, như trường hợp em Bùi Thị Thu Huyền, học sinh trường THCS Thượng Quận bị bệnh huyết tán phải phẫu thuật cấy ghép tủy, được chi trả với số tiền hơn 300 triệu đồng; em Phạm Hữu Long, học sinh trường Tiểu học xã Quang Trung bị bệnh liệt ruột được chi trả hơn 23 triệu đồng; em Nguyễn Hữu Hùng, sinh năm 1998 được chi trả hơn 13 triệu đồng... Có thể nói, chính sách BHYT học sinh đã mang đến ý nghĩa to lớn về tinh thần cũng như giá trị vật chất đối với những gia đình không may có con em bị ốm đau,mắc bệnh.

Để tiếp tục duy trì kết quả công tác BHYT học sinh, năm học 2016 - 2017, BHXH huyện đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội thực hiện rà soát, cấp thẻ BHYT cho đối tượng học sinh lớp 1 thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và tham mưu cho Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân của huyện triển khai thu, cấp thẻ BHYT cho 2.796 học sinh lớp 1. Theo kế hoạch, học sinh đã tham gia BHYT năm học 2015 - 2016 sẽ tổ chức triển khai thu phí, cấp thẻ có hạn năm 2017 vào tháng 12/2016. BHXH huyện cũng tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới phụ huynh học sinh; các nhà trường phối hợp với cơ quan y tế tổ chức tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các em, phối kết hợp tuyên truyền trực tiếp để bản thân các em nắm được ý nghĩa thiết thực của việc tham gia bảo hiểm y tế… nhằm quyết tâm phấn đấu tiếp tục duy trì tỷ lệ 100% học sinh tham gia BHYT.

Theo http://soyte.haiduong.gov.vn/

Tin hoạt động ngành Y tế