Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Tin hoạt động bệnh viện

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương quyết không để "thủng lưới" trong mùa dịch COVID-19

25/02/2021 (GMT+7)
Hiện nay BVĐK tỉnh Hải Dương có 1.186 giường thực kê, phải đảm đương toàn bộ công tác điều trị của người dân trong tỉnh. Bệnh viện nằm ở địa phương có dịch COVID-19, nên công tác phân luồng, sàng lọc bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh được bệnh viện thực hiện kỹ bằng nhiều lớp, nhiều vòng để bảo vệ chặt bệnh viện khỏi sự đe doạ của “giặc” COVID-19

Ngay tại cổng Bệnh viện có nhiều biển cảnh báo, nhân viên y tế, bảo vệ Bệnh viện giám sát, yêu cầu bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đeo khẩu trang trước khi vào viện.

Bệnh viện bố trí 5 chốt bảo vệ xung quanh bệnh viện có nhiệm vụ bảo vệ từ xa: đo nhiệt độ; khai báo y tế, để sẵn nước rửa tay khô phục vụ người dân khi vào cổng. Đồng thời, cung cấp khẩu trang miễn phí cho người dân đến khám.

Người dân xếp hàng vào thăm khám tại BVĐK tỉnh Hải Dương

Tại nơi đón tiếp, hệ thống phân luồng bằng dây được sử dụng để tạo nên những lối đi một chiều. Các nhân viên đeo loa hướng dẫn người dân duy trì đúng khoảng cách, đeo khẩu trang đúng quy định.

Trường hợp qua sàng lọc phát hiện có nghi ngờ sẽ được sử dụng lối đi riêng tới thẳng phòng khám sàng lọc để khám bệnh theo qui định. Trường hợp vào cấp cứu cũng được sàng lọc ngay khi vào, nếu có chỉ định nhập viện để theo dõi thai hoặc bệnh lý, để sinh hoặc mổ.

Đội ngũ y tế luôn thường trực để giúp đỡ người dân khi gặp vướng mắc

TS Nguyễn Hữu Thắng, Giám đốc BVĐK tỉnh Hải Dương nói: "Bệnh viện ý thức được rất sớm phải bảo vệ bệnh viện được an toàn cùng cán bộ y tế của mình. Thực hiện định kỳ xét nghiệm ngẫu nhiên 30% bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang nằm viện để tầm soát tốt nhất. Bệnh viện thực hiện được gần 2.000 mẫu xét nghiệm sàng lọc cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân kể từ đầu đợt dịch đến nay.

Nhờ công tác sàng lọc, phân luồng kỹ bệnh nhân ngay từ xa, BVĐK tỉnh Hải Dương đã kịp phát hiện bệnh nhân Đ.N.Đ. (BN1581) ở thị trấn Lai Cách khi anh này xuất hiện đau rát họng, mỏi người, sốt, gai rét. Khi đến BVĐK tỉnh Hải Dương khám bệnh, anh đã được đưa thẳng đến Khoa Tryền nhiễm để điều trị và lấy mẫu xét nghiệm.

Người dân tuân thủ quy định đeo khẩu trang và giãn cách khi thăm khám tại BVĐK Hải Dương

Công tác chống nhiễm khuẩn toàn bệnh viện được đặc biệt quan tâm, thực hiện vệ sinh bề mặt 2 ngày/lần. Ở tất cả các khoa, phòng đều có dung dịch sát khuẩn tay nhanh, rửa tay nhanh cho thầy thuốc, bệnh nhân. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng đã thiết lập buồng mổ cấp cứu riêng và đơn nguyên riêng dành cho người nghi nhiễm COVID-19.

Công tác vệ sinh bề mặt tại BVĐK Hải Dương được thực hiện ngày 2 lần

"Bệnh viện đã yêu cầu các bác sĩ đang thực hiện khám chữa bệnh ngoài giờ phải tạm dừng khám chữa bệnh để tự đảm bảo sức khỏe bản thân và tránh lây nhiễm ngoài cộng đồng" ông Thắng nói.

BVĐK tỉnh Hải Dương đang quản lý và thực hiện chạy thận nhân tạo cho 150 -160 người bệnh. Những bệnh nhân chạy thận nhân tạo này chỉ được phép có 1 người nhà đi cùng, thực hiện khai báo y tế và xét nghiệm định kỳ.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế Nguyễn Trọng Khoa (đứng, thứ hai trái sang) hướng dẫn tạo khoảng cách an toàn tại Khoa Khám bệnh

Làm việc với BVĐK tỉnh Hải Dương, ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế biểu dương bệnh viện đã thực hiện phân luồng từ xa rất tốt. Tuy nhiên, ông Khoa cũng đặc biệt lưu ý, trong đợt dịch này có đến 80% bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng. Đây là thách thức lớn với các bệnh viện trong quá trình sàng lọc bệnh nhân. Vì vậy, Bệnh viện phải khai thác kỹ tiền sử dịch tễ của người dân khi đến khám.

"Bệnh viện phải an toàn trước COVID-19 để đủ sức đảm đương công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh. Kiên quyết không được "để thủng lưới", ông Khoa nói.

Nguồn: Bệnh viện Đa khoa Hải Dương quyết không để "thủng lưới" trong mùa dịch COVID-19 - Bộ Y tế - Trang tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (moh.gov.vn)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin hoạt động bệnh viện
Bài viết mới nhất
18/06/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 01/6/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương phối hợp với Công ty TNHH Merck Healthcare tổ chức Hội thảo “Tiếp cận quản lý sớm đường huyết và lợi ích bảo vệ tim mạch cho bệnh nhân”.
05/06/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 30/05/2024, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Công ty Abbott tổ chức buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề “Chăm sóc dinh dưỡng sau phẫu thuật Ngoại khoa” với mục đích cập nhật các kiến thức thực hành chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh Ngoại khoa, nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh.
26/03/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Thư mời chào giá dịch vụ "Quan trắc, đánh giá môi trường lao động tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương năm 2024"
21/03/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 20/03/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức Họp hội đồng người bệnh cấp Bệnh viện với thành phần tham dự bao gồm: TS.BS Lê Quang Đức, Phó Giám đốc Bệnh viện; Phòng Công tác xã hội; Phòng Điều Dưỡng; Phòng Kế hoạch tổng hợp; Điều dưỡng trưởng các Khoa lâm sàng và 50 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân là đại diện của các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện.
07/03/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 06/3/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chính thức ký kết hợp tác chuyên môn toàn diện năm 2024
Tin đã đăng
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
 Địa chỉ : 225 - Nguyễn Lương Bằng -TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương
Điện thoại :(03203)890 205
Email: benhviendakhoatinhhaiduong@gmail.com
logo.png ® BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
Hết lòng phục vụ người bệnh và hành động vì sức khỏe cộng đồng


BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG giữ bản quyền nội dung cho website này. Nghiêm cấm mọi sao chép bài viết mà không được sự đồng ý của tác giả.