Trang chủ / Kỹ thuật đã triển khai

NỘI SOI TIÊU HÓA KHÔNG ĐAU TẦM SOÁT UNG THƯ SỚM TẠI BVDK TỈNH HẢI DƯƠNG
12/06/2024 (GMT+7)
Nội soi tiêu hóa là phương pháp nội soi chẩn đoán hình ảnh các cơ quan tiêu hóa như thực quản, dạ dày, tá tràng, đại tràng hay trực tràng. Đây là một trong những phương pháp chẩn đoán điều trị hiện đại nhất hiện nay, giúp phát hiện sớm nhiều bệnh lý tiêu hóa trong đó có ung thư nguy hiểm.


GÂY TÊ THẦN KINH ĐÙI DƯỚI HƯỚNG DẪN SIÊU ÂM
06/11/2023 (GMT+7)
Phẫu thuật chi dưới chiếm tỷ lệ khá lớn trong số các loại phẫu thuật. Phương pháp vô cảm thường được lựa chọn là gây tê tủy sống. Đây là một phương pháp có tỷ lệ thành công cao giúp bệnh nhân không còn đau trong phẫu thuật.

NỘI SOI TIÊU HÓA GÂY MÊ – XUA TAN NỖI LO VÀ SỢ HÃI
26/06/2023 (GMT+7)
 Là một trong những bệnh viện đứng đầu của tỉnh với hệ thống  máy móc hiện đại và đội ngũ y bác sỹ được đào tạo bài bản, chuyên sâu thì khoa Khám chữa bệnh- Kỹ thuật cao- Tự nguyện của bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã triển khai thành công  hàng loạt ca gây mê nội soi tiêu hóa kể cả trẻ em (> 5 tuổi) và người già.

GIẢM ĐAU NGOÀI MÀNG CỨNG
15/06/2023 (GMT+7)
Với phương châm luôn “Hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Đội ngũ y bác sỹ khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức luôn trau dồi kiến thức, không ngừng học tập, áp dụng những kỹ thuật mới trong gây mê, gây tê phục vụ phẫu thuật được an toàn và hiệu quả. Hiện nay, có nhiều phương pháp để giảm đau sau mổ, mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng. Trong đó, phương pháp gây tê ngoài màng cứng được đánh giá là có nhiều ưu điểm và hiệu quả.

Nội soi gắp dị vật: Bàn chải đánh răng trong dạ dày
09/05/2023 (GMT+7)
Một người phụ nữ trẻ không may nuốt phải 1 chiếc bàn chải đánh răng . Bệnh nhân đau bụng, khó chịu, đi đến kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, bác sĩ phát hiện nguyên chiếc 01 bản chài đánh răng mắc trong dạ dày.

Lần đầu tiên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương sử dụng hệ thống tim phổi nhân tạo (kỹ thuật ECMO) cứu sống người bệnh bị viêm cơ tim, biến chứng sốc tim trên nền người bệnh Guillan Barre
09/11/2022 (GMT+7)
Ngày 18 tháng 10 năm 2022, ê kip các chuyển gia ECMO của Bạch Mai và các Bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã tiến hành thực hiện thành công ECMO V-A đầu tiên cho người bệnh tại tỉnh nhà.

GÂY TÊ ĐÁM RỐI THẦN KINH CÁNH TAY ĐƯỜNG TRÊN ĐÒN DƯỚI HƯỚNG DẪN CỦA SIÊU ÂM CHO BỆNH NHÂN PHẪU THUẬT CHI TRÊN
07/11/2022 (GMT+7)
Trong phẫu thuật chấn thương chỉnh hình nói chung thì phẫu thuật chi trên chiếm tỉ lệ khá cao. Phương pháp vô cảm cho phẫu thuật vùng chi trên tốt giúp cuộc phẫu thuật diễn ra thuật lợi, người bệnh yên tâm, tin tưởng thầy thuốc. Trong các phương pháp gây mê NKQ, mê tĩnh mạch, gây tê tĩnh mạch, gây tê đám rối thần kinh cánh tay thì gây tê đám rối thần kinh cánh tay được ưu tiên sử dụng .

BƠM XI MĂNG SINH HỌC ĐIỀU TRỊ XẸP ĐỐT SỐNG
04/11/2022 (GMT+7)
Xẹp đốt sống là bệnh lý phổ biến thường gặp ở người bệnh loãng xương. Nếu không điều trị kịp thời, sẽ gây ra nhiều biến chứng như: Gù vẹo cột sống, suy yếu cột sống, tổn thương dây thần kinh và tủy sống. Bơm xi măng sinh học là phương pháp nhanh chóng và hiệu quả thường được chỉ định trong điều trị xẹp đốt sống.

Phẫu thuật thành công 1 ca bệnh hay và khó
01/11/2022 (GMT+7)
Cắt ung thư sàn miệng + nạo vét hạch+ tạo hình bằng vạt rãnh mũi má

NHÂN MỘT TRƯỜNG HỢP THOÁT VỊ NỘI HIẾM GẶP: THOÁT VỊ CẠNH TÁ TRÀNG (LEFT PARADUODENAL HERNIA)
25/10/2022 (GMT+7)
   Thoát vị nội là một tình trạng bệnh lý gây ra bởi tắc nghẽn một hoặc nhiều khoang trong ổ bụng thường gặp là ruột non, mạc nối lớn , thỉnh thoảng có thể là đại tràng hoặc dạ dày thông qua một khe hở bẩm sinh hoặc mới hình thành trong ổ bụng.

KỸ THUẬT THẨM TÁCH SIÊU LỌC DỊCH BÙ TRỰC TIẾP TỪ DỊCH LỌC ( HEMODIAFILTRATION ONLINE – HDF ONLINE)
17/10/2022 (GMT+7)
HDF online là phương pháp thay thế thận sử dụng màng lọc có tính thấm cao, kết hợp giữa khuếch tán và đối lưu để tăng cường loại bỏ các chất hòa tan có trọng lượng phân tử cao. HDF online sử dụng dịch lọc được tạo thành liên tục theo nhu cầu và dung dịch truyền sử dụng ngay (dịch bù) với thành phần và chất lượng mong muốn, do đó giảm chi phí điều trị so với sử dụng dịch lọc đóng sẵn (sử dụng trong CRRT), đồng thời dịch bù được pha loãng sau màng được xem là có hiệu quả cao trong việc loại bỏ các độc tố uremic như phosphate, PTH hormone.

XÉT NGHIỆM TÌM VI KHUẨN HELICOBACTER PYLORI
22/06/2022 (GMT+7)
Khoa Khám chữa bệnh KTC tự nguyện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương triển khai nhiều kỹ thuật chẩn đoán HP không xâm nhập đem lại nhiều tiện ích cho người

Gây mê mask thanh quản – phương pháp mới trong gây mê
22/06/2022 (GMT+7)
Đặt ống nội khí quản là thủ thuật bắt buộc khi người bệnh phải can thiệp phẫu thuật gây mê toàn thân, với các trường hợp khó đặt nội khí quản thì đặt qua Mash thanh quản là một giải pháp mang lại nhiều lợi ích

UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG VÀ KỸ THUẬT NỘI SOI CHẨN ĐOÁN SỚM
20/06/2022 (GMT+7)
Ung thư đại - trực tràng  (Colon Cancer) là một trong những bệnh ung thư phổ biến trên thế giới. Theo thống kê  năm 2012 của Globocan, ung thư đại trực tràng đứng thứ 3 về tỷ lệ mắc (10%) và thứ 4 về tỷ lệ tử vong (8,5%) do ung thư. Ở Mỹ, ung thư đại trực tràng đứng hàng thứ tư về tỷ lệ mắc và thứ 2 về tỷ lệ tử vong. Tại Việt Nam, ung thư đại trực tràng nằm trong số 10 bệnh ung thư thường gặp, có xu hướng gia tăng. Tỷ lệ mắc chuẩn theo tuổi là 10,1/100.000 dân, đứng hàng thứ sáu trong các bệnh ung thư của cả 2 giới.

02/11/2021 (GMT+7)
Teratoma hay u quái là một trường hợp tế bào đột biến hiếm gặp, được tạo thành từ nhiều loại mô khác nhau như tóc, cơ, răng hoặc xương. Theo y văn, u quái thường xuất hiện ở ba bộ phận là xương cụt, buồng trứng và tinh hoàn và ít gặp hơn ở các khu vực khác

Sinh thiết gan dưới hướng dẫn siêu âm
31/10/2021 (GMT+7)
Kỹ thuật sinh thiết gan dưới hướng dẫn siêu âm đã được triển khai tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương giúp chẩn đoán chính xác các bệnh lý khối u

Ca lâm sàng: Thủng dạ dày ở trẻ em
31/10/2020 (GMT+7)
Báo cáo ca lâm sàng thủng dạ dày ở trẻ 6 tuổi không có các yếu tố nguy cơ được xác định trước

Giá trị của xét nghiệm Hba1c
25/10/2020 (GMT+7)
ét nghiệm glucose máu đôi khi không ổn định phụ thuộc nhiều yếu tố như chế độ ăn, tập luyện, tâm lý, stress… Xét nghiệm HbA1c ổn định hơn nồng độ glucose máu cho phép đánh giá đường máu quá khứ 2-3 tháng trước đó, không phụ thuộc thời điểm lấy máu. Vì vậy chỉ định xét nghiệm HbA1c có ý nghĩa
Kỹ thuật đã triển khai
Bài viết mới nhất
10/07/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 05/06/2024, Ngày Môi trường thế giới được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề "Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa"(Land restoration, desertification and drought resilience).
01/07/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị Công bố trao Quyết định Bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.
18/06/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 01/6/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương phối hợp với Công ty TNHH Merck Healthcare tổ chức Hội thảo “Tiếp cận quản lý sớm đường huyết và lợi ích bảo vệ tim mạch cho bệnh nhân”.
05/06/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 30/05/2024, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Công ty Abbott tổ chức buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề “Chăm sóc dinh dưỡng sau phẫu thuật Ngoại khoa” với mục đích cập nhật các kiến thức thực hành chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh Ngoại khoa, nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh.
26/03/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Thư mời chào giá dịch vụ "Quan trắc, đánh giá môi trường lao động tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương năm 2024"
Tin đã đăng
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
 Địa chỉ : 225 - Nguyễn Lương Bằng -TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương
Điện thoại :(03203)890 205
Email: benhviendakhoatinhhaiduong@gmail.com
logo.png ® BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
Hết lòng phục vụ người bệnh và hành động vì sức khỏe cộng đồng


BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG giữ bản quyền nội dung cho website này. Nghiêm cấm mọi sao chép bài viết mà không được sự đồng ý của tác giả.