Trang chủ / Tài liệu chuyên môn
Tổng quan về Chấn thương hàm mặt
05/06/2023 (GMT+7)
Chấn thương hàm mặt thường gặp ở phần mềm vùng hàm mặt, mức độ chấn thương từ đơn giản đến phức tạp như: gãy xương ổ răng, gãy thân răng, chân răng; gãy xương gò má (gãy hàm gò má - cung tiếp ); gãy xương hàm dưới (vùng cằm, góc hàm, cành ngang, lồi cầu); gãy xương hàm trên…

BỆNH Ù TAI, ĐIẾC ĐỘT NGỘT
05/06/2023 (GMT+7)
Điếc đột ngột thường được hiểu là một bệnh cảnh điếc thần kinh giác quan xảy ra một cách đột ngột trên những bệnh nhân không có tiền sử suy giảm sức nghe.

VAI TRÒ CỦA XẠ TRỊ TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ PHỔI
31/05/2023 (GMT+7)
Theo Tổ chức ghi nhận ung thư Thế giới GLOBOCAN, ung thư phổi là một trong ba loại ung thư thường gặp nhất và là nguyên nhân tử vong hàng đầu trong các loại ung thư trên toàn cầu.Tại Việt Nam, ung thư phổi đứng hàng thứ hai (sau ung thư gan), khi mỗi năm có khoảng 26.000 ca mắc mới và gần 24.000 ca tử vong. Có nhiều biện pháp điều trị ung thư phổi khác nhau như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị…trong đó xạ trị hiện nay là một vũ khí hiệu quả để kiểm soát bệnh khi còn khu trú tại chỗ tại vùng.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH U TUYẾN NƯỚC BỌT MANG TAI
31/10/2022 (GMT+7)
Tuyến nước bọt nằm ở phía sau khoang miệng và có nhiệm vụ tiết nước bọt giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn. Tuyến nước bọt chính bao gồm tuyến mang tai (nằm hai bên sườn mặt), tuyến dưới hàm và tuyến dưới lưỡi.


VIÊM PHỔI DO ADENOVIRUS
26/10/2022 (GMT+7)
   Adenovirus là một trong những tác nhân gây viêm phổi thường gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt dễ lây nhiễm và tái nhiễm.

BỆNH HỌC ĐƯỜNG THỞ NHỎ TRONG COPD
26/10/2022 (GMT+7)
Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) do tác hại của hút thuốc lá hoặc các chất độc hại khác, dẫn đến hạn chế luồng khí kéo dài và các triệu chứng bao gồm khó thở, ho và tạo đờm. Khói thuốc lá chứa một hỗn hợp phức tạp các chất hóa học và khí có khả năng đi đến các phế nang.

ĐIỀU TRỊ TRĨ BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN
25/10/2022 (GMT+7)
Trĩ là sự phồng lớn của một hay nhiều tĩnh mạch thuộc hệ thống tĩnh mạch trĩ trên mà cuống trĩ nằm trên đường lược( trĩ nội) hoặc tĩnh mạch trĩ dưới mà cuống trĩ nằm dưới đường lược( trĩ ngoại) hay cả hai( trĩ hỗn hợp)

ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN
21/10/2022 (GMT+7)
Suy buồng trứng sớm (Premature Ovarian Insufficience – POI) là một hội chứng lâm sàng được định nghĩa bởi sự giảm hoặc ngừng hoạt động chức năng của buồng trứng ở những phụ nữ trước 40 tuổi. POI được đặc trưng bởi sự rối loạn kinh nguyệt, mất kinh hoặc thưa kinh, biểu hiện bởi sự tăng giảm Estrogen máu [1],[2].

BÁO CÁO CĂN NGUYÊN GÂY NHIỄM KHUẨN HUYẾT VÀ MỨC ĐỘ ĐỀ KHÁNG KHÁNG SINH CỦA CÁC VI KHUẨN PHÂN LẬP ĐƯỢC TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG NĂM 2021
20/10/2022 (GMT+7)
Nhiễm khuẩn huyết là nhiễm trùng thường gặp trong lâm sàng. Nhiễm trùng huyết là một trong những hội chứng lâm sàng nguy hiểm có nguyên nhân bắt nguồn từ sự xâm nhập vào của các vi sinh vật (vi khuẩn, vi rút, nấm,…). Nhiễm trùng huyết thường tiến triển nặng và không có chiều hướng tự khỏi. Nếu không được điều trị tích cực và kịp thời, bệnh nhân có thể tử vong hoặc để lại di chứng nặng nề về sức khoẻ và tinh thần. Vì vậy việc xác định đúng căn nguyên gây nhiễm trùng huyết và mức độ đề kháng kháng sinh của các vi khuẩn giúp cho việc chẩn đoán có hiệu quả, kịp thời cứu sống người bệnh, giảm c

VIÊM TAI Ứ DỊCH Ở TRẺ EM
19/10/2022 (GMT+7)
Giao mùa, thời tiết thay đổi và đặc điểm khí hậu ở nước ta là vùng nhiệt đới gió mùa nên khi thay đổi thời tiết người dân nước ta thương hay mắc các bệnh lý về tai mũi họng, đặc biệt ở trẻ em.  Viêm tai ứ dịch là một trong những bệnh hay gặp. Đây là bệnh viêm tai màng nhĩ đóng kín, thường gặp ở trẻ em từ 1-3 tuổi. Bệnh tiến triển âm thầm, ít triệu chứng nên thường không được phát hiện kịp thời, để lại hậu quả xấu về nghe, từ đó ảnh hưởng tới sự phát triển ngôn ngữ cũng như khả năng học tập và phát triển trí tuệ ở trẻ.

CẬP NHẬT CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ VIÊM KHỚP VẨY NẾN
29/09/2022 (GMT+7)
Viêm khớp vẩy nến là bệnh tổn thương hệ thống, có thể để lại nhiều di chứng nặng nề. Chẩn đoán và điều trị sớm có thể ngăn ngừa tiến triển và di chứng của bệnh.

MỘT SỐ BIẾN THỂ GIẢI PHẪU ĐỘNG MẠCH VÀNH
24/06/2022 (GMT+7)
Các bất thường về giải phẫu của Động mạch vành có tỷ lệ khá cao trong cộng đồng, hiểu biết về giải phẫu đường đi Động mạch vành giúp cho chẩn đoán hình ảnh các bệnh lý của Động mạch vành cính xác hơn

RỐI LOẠN CHỨC NĂNG ĐÔNG MÁU CỦA KHÁNG SINH CEFOPERAZON, CEFOPERAZON-SULBACTAM
22/06/2022 (GMT+7)
Sử dụng kháng sinh hợp lý, an toàn, hiệu quả là một phần quan trọng trong Chương trình quản lý kháng sinh

Nghiên cứu đặc điểm hình ảnh của ung thư đại trực tràng qua nội soi ánh sáng trắng và nhuộm màu
20/06/2022 (GMT+7)
Ung thư đại trực tràng là loại ung thư phổ biến thứ 5 tại Việt Nam, chẩn đoán và điều trị sớm giúp tăng tỷ lệ điều trị khỏi. Các phương pháp nội soi chẩn đoán sớm trong đó nội soi đại trực tràng bằng ánh sáng trắng và nhuộm màu có giá trị thực tiễn cao

VAI TRÒ CỦA XÉT NGHIỆM PRO BNP TRONG CHẨN ĐOÁN SUY TIM
20/06/2022 (GMT+7)
Suy tim là một hội chứng lâm sàng đặc trưng bởi cung lượng tim không đáp ứng đủ nhu cầu oxy của cơ thể do sự bất thường cấu trúc và/ hoặc chức năng tim. Hiện nay việc sử dụng các dấu ấn sinh học trong chẩn đoán và theo dõi bệnh nhân suy tim được quan tâm nhiều hơn do: độ nhạy, độ đặc hiệu cao, bệnh nhân chỉ phải lấy máu xét nghiệm, thời gian cung cấp kết quả ngắn. Một trong số những dấu ấn đang được sử dụng hiệu quả là peptide lợi niệu N- terminal pro B typnatriuric peptide ( NT- pro BNP

Đa hồng cầu
16/06/2022 (GMT+7)
Đa hồng cầu là rối loạn trong huyết học lâm sàng hay gặp

Nhồi máu cơ tim trong suy thận mạn
31/10/2021 (GMT+7)
Nhồi máu cơ tim ở bệnh nhân suy thận mạn có rối loạn về đông máu là một khó khăn khi can thiệp động mạch vành. Báo cáo nhân một ca bệnh đã được can thiệp thành công

CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM NÃO CẤP Ở TRẺ EM
31/10/2021 (GMT+7)
Viêm não là tình trạng viêm tổ chức não do nhiều căn nguyên gây nên. Nguyên nhân chủ yếu là nhiễm khuẩn- thường gặp nhất do virus nhưng cũng có thể do vi khuẩn, ký sinh trùng, đơn bào.

SINH HỌC PHÂN TỬ UNG THƯ PHỔI KHÔNG TẾ BÀO NHỎ ĐỘT BIẾN KRAS, EGFR, ALK VÀ ỨNG DỤNG LÂM SÀNG
24/10/2021 (GMT+7)
Những tiến bộ trong nghiên cứu sinh học phân tử của ung thư Phổi và ý nghĩa của chúng trong chẩn đoán, điều trị và tiên lượng bệnh
Tài liệu chuyên môn
Bài viết mới nhất
31/05/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
THÔNG BÁO CHÀO MỜI GIÁ MUA SẮM VTTH Y TẾ
17/05/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong

Chi tiết Phụ lục báo giá 2023-2024: Tại đây

Chi tiết Mẫu xin báo giá: Tại đây

15/05/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Chiều 11/5/2023 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức hoạt động chào mừng ngày quốc tế điều dưỡng 12/5/1965 - 12/5/2023 với chủ đề của năm “Điều dưỡng chúng ta – Tương lai chúng ta”.
06/04/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Trong các ngày từ 28 đến 29/03/2023, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức tập huấn kiến thức về Kiểm soát nhiễm khuẩn cho 100% nhân viên y tế, người lao động và phát động chiến dịch vệ sinh bàn tay: “Bảo vệ sự sống, hãy vệ sinh tay”.
28/03/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Chiều ngày 24/03/2023, CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ 32, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Tin đã đăng
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
 Địa chỉ : 225 - Nguyễn Lương Bằng -TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương
Điện thoại :(03203)890 205
Email: benhviendakhoatinhhaiduong@gmail.com
logo.png ® BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
Hết lòng phục vụ người bệnh và hành động vì sức khỏe cộng đồng


BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG giữ bản quyền nội dung cho website này. Nghiêm cấm mọi sao chép bài viết mà không được sự đồng ý của tác giả.