Trang chủ / Tài liệu chuyên môn
Ca lâm sàng đặc biệt: Bỏng điện cao thế khi câu cá dưới đường điện
10/11/2023 (GMT+7)
Ngày 22 tháng 10 năm 2023, khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương đã cấp cứu một bệnh nhân bị “ Bỏng điện cao thế khi câu cá dưới đường điện”. Đây là một trường hợp bỏng điện rất nặng, tổn thương bỏng nhiều vùng cơ thể, nguy cơ đe dọa tính mạng.

NHÂN MỘT TRƯỜNG HỢP CHẤN THƯƠNG TỤY
07/11/2023 (GMT+7)
Chấn thương tụy là một chấn thương hiếm gặp nhưng có khả năng gây tử vong cao và rất khó chẩn đoán. Các phương pháp hình ảnh thông thường hay bỏ sót những tổn thương tinh tế liên quan đến chấn thương tuyến tụy.

Virus RSV - Nguyên nhân gây bệnh viêm phổi ở trẻ em
06/11/2023 (GMT+7)
Virus RSV (virus hợp bào hô hấp) là một trong những nguyên nhân thường gặp gây bệnh đường hô hấp (viêm tiểu phế quản, viêm phổi) ở trẻ em. Hiện chưa có vắc-xin phòng ngừa virus RSV và thuốc điều trị đặc hiệu nên việc phát hiện bệnh sớm để có kế hoạch điều trị và chăm sóc kịp thời là rất quan trọng.

TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG GIÁM SÁT NỒNG ĐỘ VANCOMYCIN TRONG MÁU TRÊN BỆNH NHÂN NGƯỜI LỚN TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
02/11/2023 (GMT+7)
Giám sát nồng độ thuốc trong máu (TDM) là thực hành lâm sàng định lượng nồng độ thuốc trong máu theo khoảng thời gian xác định, nhằm tối ưu hóa chế độ liều dùng của thuốc

VAI TRÒ VÀ MỘT SỐ  YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM  NỒNG ĐỘ CỒN TRONG MÁU
02/11/2023 (GMT+7)
Hiện nay xét nghiệm nồng độ cồn trong máu có vai trò quan trọng trong thực hành lâm sàng: xác định và chẩn đoán trường hợp ngộ độc cấp do rượu, xác định nguyên nhân bệnh lý của quá trình sử dụng kéo dài (xơ gan, não gan, tâm thần). Xét nghiệm nồng độ cồn còn là cơ sở pháp lý cho cơ quan thực thi pháp luật, pháp y.

LỌC MÀNG BỤNG CHU KỲ NGOẠI TRÚ
16/10/2023 (GMT+7)
Số lượng bệnh nhân mắc bệnh thận mạn đang ngày càng gia tăng trên toàn thế giới. Theo số liệu ước tính năm 2017 có khoảng 850 triệu người bị bệnh thận mạn các giai đoạn. Con số này cao gấp đôi số người mắc bệnh đái tháo đường trên toàn thế giới. Bệnh thận mạn là nguyên nhân gây tử vong tăng nhanh thứ 3 trên toàn cầu và được dự báo sẽ trở thành nguyên nhân tử vong cao thứ 5 vào năm 2040.

TÌNH HÌNH KHÁNG KHÁNG SINH CỦA CÁC VI KHUẨN PHÂN LẬP ĐƯỢC TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG NĂM 2022
30/08/2023 (GMT+7)
Mức độ đề kháng kháng sinh của các vi khuẩn ngày càng gia tăng ở mức báo động. Giám sát tính kháng thuốc là nhiệm vụ thường xuyên của nhà Vi sinh lâm sàng, giúp các bác sĩ lâm sàng sử dụng kháng sinh hợp lý và hiệu quả. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, việc thường xuyên giám sát về Vi khuẩn (VK) và mức độ nhạy cảm của chúng với Kháng sinh (KS) được thực hiện hàng năm giúp cho các bác sỹ lâm sàng có thể điều trị theo kinh nghiệm trước khi có kết quả kháng sinh đồ. Các vấn đề trên đặt ra nhu cầu theo dõi và cập nhật sự thay đổi về căn nguyên và mức độ kháng kháng sinh.

ĐIỀU TRỊ LIỆT DÂY THẦN KINH VII NGOẠI BIÊN BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN
13/06/2023 (GMT+7)
   Liệt dây thần kinh (TK) VII ngoại biên (NB) là bệnh khá phổ biến trên lâm sàng. Bệnh do nhiều nguyên nhân như lạnh, nhiễm trùng (viêm tai xương chũm, zona thần kinh...), chấn thương, u chèn ép...Trong đó tỷ lệ mắc bệnh do lạnh chiếm 82%. Bệnh chủ yếu gặp vào mùa đông xuân và có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng và 65% có thể tự khỏi nhưng thời gian hồi phục lâu, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, ăn uống và thẩm mỹ của bệnh nhân.[1]

BÁO CÁO CASE LÂM SÀNG VIÊM MÀNG NÃO DO EPSTEIN- BARR VIRUS
09/06/2023 (GMT+7)
Epstein- Barr virus (EBV) hay còn gọi là HSV-4, là 1 trong 8 loại virus thuộc họ Herpesviridae và là một trong những loại virus phổ biến nhất ở người. Khoảng trên 90% người trưởng thành đã từng nhiễm EBV và có kháng thể chống lại virus này. Sau nhiễm EBV, virus sẽ trú ngụ trong cơ thể người ở trạng thái không hoạt động và có thể tái kích hoạt và gây ra triệu chứng trong một số trường hợp như suy giảm miễn dịch, thời kỳ mãn kinh hoặc thay đổi nội tiết tố …

MỘT SỐ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VỀ VIÊM TỤY CẤP
09/06/2023 (GMT+7)
Viêm tụy cấp (VTC) là một tình trạng viêm cấp tính của tụy kết hợp với hoại tử, phù nề, tự tiêu và chảy máu mô tụy ở các mức độ khác nhau.

Viêm phổi do Mycoplasma pneumoniae
08/06/2023 (GMT+7)
Mycoplasma pneumoniae là nguyên nhân gây viêm phổi không điển hình thường gặp ở trẻ em với tỷ lệ ngày càng gia tăng.

Tổng quan về Chấn thương hàm mặt
05/06/2023 (GMT+7)
Chấn thương hàm mặt thường gặp ở phần mềm vùng hàm mặt, mức độ chấn thương từ đơn giản đến phức tạp như: gãy xương ổ răng, gãy thân răng, chân răng; gãy xương gò má (gãy hàm gò má - cung tiếp ); gãy xương hàm dưới (vùng cằm, góc hàm, cành ngang, lồi cầu); gãy xương hàm trên…

BỆNH Ù TAI, ĐIẾC ĐỘT NGỘT
05/06/2023 (GMT+7)
Điếc đột ngột thường được hiểu là một bệnh cảnh điếc thần kinh giác quan xảy ra một cách đột ngột trên những bệnh nhân không có tiền sử suy giảm sức nghe.

VAI TRÒ CỦA XẠ TRỊ TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ PHỔI
31/05/2023 (GMT+7)
Theo Tổ chức ghi nhận ung thư Thế giới GLOBOCAN, ung thư phổi là một trong ba loại ung thư thường gặp nhất và là nguyên nhân tử vong hàng đầu trong các loại ung thư trên toàn cầu.Tại Việt Nam, ung thư phổi đứng hàng thứ hai (sau ung thư gan), khi mỗi năm có khoảng 26.000 ca mắc mới và gần 24.000 ca tử vong. Có nhiều biện pháp điều trị ung thư phổi khác nhau như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị…trong đó xạ trị hiện nay là một vũ khí hiệu quả để kiểm soát bệnh khi còn khu trú tại chỗ tại vùng.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH U TUYẾN NƯỚC BỌT MANG TAI
31/10/2022 (GMT+7)
Tuyến nước bọt nằm ở phía sau khoang miệng và có nhiệm vụ tiết nước bọt giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn. Tuyến nước bọt chính bao gồm tuyến mang tai (nằm hai bên sườn mặt), tuyến dưới hàm và tuyến dưới lưỡi.


VIÊM PHỔI DO ADENOVIRUS
26/10/2022 (GMT+7)
   Adenovirus là một trong những tác nhân gây viêm phổi thường gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt dễ lây nhiễm và tái nhiễm.

BỆNH HỌC ĐƯỜNG THỞ NHỎ TRONG COPD
26/10/2022 (GMT+7)
Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) do tác hại của hút thuốc lá hoặc các chất độc hại khác, dẫn đến hạn chế luồng khí kéo dài và các triệu chứng bao gồm khó thở, ho và tạo đờm. Khói thuốc lá chứa một hỗn hợp phức tạp các chất hóa học và khí có khả năng đi đến các phế nang.

ĐIỀU TRỊ TRĨ BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN
25/10/2022 (GMT+7)
Trĩ là sự phồng lớn của một hay nhiều tĩnh mạch thuộc hệ thống tĩnh mạch trĩ trên mà cuống trĩ nằm trên đường lược( trĩ nội) hoặc tĩnh mạch trĩ dưới mà cuống trĩ nằm dưới đường lược( trĩ ngoại) hay cả hai( trĩ hỗn hợp)

ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN
21/10/2022 (GMT+7)
Suy buồng trứng sớm (Premature Ovarian Insufficience – POI) là một hội chứng lâm sàng được định nghĩa bởi sự giảm hoặc ngừng hoạt động chức năng của buồng trứng ở những phụ nữ trước 40 tuổi. POI được đặc trưng bởi sự rối loạn kinh nguyệt, mất kinh hoặc thưa kinh, biểu hiện bởi sự tăng giảm Estrogen máu [1],[2].
Tài liệu chuyên môn
Bài viết mới nhất
26/03/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Thư mời chào giá dịch vụ "Quan trắc, đánh giá môi trường lao động tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương năm 2024"
21/03/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 20/03/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức Họp hội đồng người bệnh cấp Bệnh viện với thành phần tham dự bao gồm: TS.BS Lê Quang Đức, Phó Giám đốc Bệnh viện; Phòng Công tác xã hội; Phòng Điều Dưỡng; Phòng Kế hoạch tổng hợp; Điều dưỡng trưởng các Khoa lâm sàng và 50 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân là đại diện của các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện.
07/03/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 06/3/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chính thức ký kết hợp tác chuyên môn toàn diện năm 2024
04/03/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá các vị thuốc Y học cổ truyền, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu về việc xem xét đề xuất phương án cung ứng các bị thuốc Y học cổ truyền sử dụng trong khám chữa bệnh.
19/02/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Sáng 15/02/2024, Thực hiện sự chỉ đạo của Lãnh đạo bệnh viện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức Chương trình chúc Tết cán bộ, viên chức, người lao động nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024.
Tin đã đăng
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
 Địa chỉ : 225 - Nguyễn Lương Bằng -TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương
Điện thoại :(03203)890 205
Email: benhviendakhoatinhhaiduong@gmail.com
logo.png ® BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
Hết lòng phục vụ người bệnh và hành động vì sức khỏe cộng đồng


BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG giữ bản quyền nội dung cho website này. Nghiêm cấm mọi sao chép bài viết mà không được sự đồng ý của tác giả.