Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tiếp Đoàn đánh giá , giám sát hỗ trợ kỹ thuật kiểm soát nhiễm khuẩn của Cục quản lý khám chữa bệnh

13/08/2024 (GMT+7)

Ngày 06/12/2023, Đoàn giám sát của Cục quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế do ThS. Hà Thị Kim Phượng – Trưởng phòng  Điều dưỡng – Dinh dưỡng – Kiểm soát nhiễm khuẩn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra, giám sát, hỗ trợ kỹ thuật kiểm soát nhiễm khuẩn và tập huấn hướng dẫn phòng ngừa nhiễm khuẩn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Phía Đoàn công tác của Cục QLKCB gồm có ThS. Hà Thị Kim Phượng Trưởng phòng  Điều dưỡng – Dinh dưỡng – Kiểm soát nhiễm khuẩn; Tiến sĩ Trương Anh Thư – Trưởng khoa KSNK Bệnh viện Bạch Mai; Tiến sĩ Hoàng Thị Bích Ngọc, Bác sĩ Nguyễn Việt Anh – Bệnh viện Nhi Trung  Ương.

Các thành viên thuộc Đoàn kiểm tra Cục khám chữa bệnh Bộ Y tế

Tiếp Đoàn kiểm tra, phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương có Tiến sĩ Lê Quang Đức – Phó giám đốc Bệnh viện; BSCKII. Nguyễn Trung Tuấn – TRưởng phòng QLCL; ThS. Nguyễn Văn Võ – Trưởng phòng KHTH; ThS. Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng phòng ĐT-CĐT; ĐDCKI. Nguyễn Thị Thanh Huyền – Trưởng khoa KSNK; ThS. Nguyễn Khải Hoàn – Trưởng khoa HSTC&CĐ và một số lãnh đạo các khoa, phòng khác trong Bệnh viện.

Bắt đầu chương trình làm việc, Thư ký Đoàn giám sát đã công bố Quyết định thành lập Đoàn giám sát, giới thiệu thành phần của đoàn và thông báo các nội dung làm việc. Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã trình bày tóm tắt báo cáo kết quả triển khai tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm về kiểm soát nhiễm khuẩn và kết quả giám sát nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn tiết niệu từ ngày 01/01/2024 - 30/6/2024.

Sau khi lắng nghe báo cáo tóm tắt của đại diện Bệnh viện, Đoàn công tác đã phân nhóm cùng với các cán bộ đầu mối của Bệnh viện tiến hành kiểm tra đánh giá thực trạng thực hiện các quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn tại các văn bản quy phạm pháp luật, các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế ban hành; Đánh giá thực trạng triển khai giám sát nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn tiết niệu tại khoa HSTC. Rà soát số liệu báo cáo nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn tiết niệu tại khoa HSTC. Đánh giá thực trạng tuân thủ các biện pháp phòng ngừa NKH liên quan đến ống thông TMTT ở khoa HSTC thông qua việc đánh giá  chung về triển khai công tác KSNK tại khoa HSTC; đánh giá kiến thức, thái độ, thực hành của NVYT (bác sỹ và điều dưỡng) khoa HSTC về việc phòng ngừa chuẩn, phòng ngừa NKH liên quan đến ống thông TMTT.

ThS Hà Thị Kim Phượng, Trưởng Phòng Điều dưỡng – Dinh dưỡng – Kiểm soát nhiễm khuẩn, Cục QLKCB phát biểu tại buổi công tác

Kết thúc ngày làm việc, ThS Hà Thị Kim Phượng, Trưởng Phòng Điều dưỡng – Dinh dưỡng – Kiểm soát nhiễm khuẩn, Cục QLKCB, Bộ Y tế đã ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo Bệnh viện đối với công tác kiểm soát nhiễm khuẩn  để hỗ trợ cho các hoạt động chuyên môn. Bên cạnh đó, ThS Hà Thị Kim Phượng cũng chỉ ra một số việc mà Bệnh viện cần phải làm trong thời gian tới để tiếp tục cải thiện chất lượng giám sát nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn tiết niệu và tuân thủ các biện pháp phòng ngừa nhiễm khuẩn huyết trong Bệnh viện

Phía Bệnh viện, TS Lê Quang Đức – Phó Giám đốc Bệnh viện xin cảm ơn và tiếp thu những đánh giá, nhận xét từ Đoàn kiểm tra, giám sát và cho biết Bệnh viện sẽ đưa ra những giải pháp để khắc phục tồn tại, hạn chế, nâng cao năng lực chuyên môn, đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong Bệnh viện.