Trang chủ / Giới thiệu / Cơ cấu tổ chức / Khối Nội / Khoa Khám và điều trị tự nguyện

Khoa Khám chữa bệnh kỹ thuật cao tự nguyện

06/02/2023 (GMT+7)
Giới thiệu khoa Khám chữa bệnh kỹ thuật cao tự nguyện
Tập thể khoa Khám chữa bệnh kỹ thuật cao tự nguyện
 
 Ths.BS Nguyễn Hồng Thắng
Trưởng khoa 
 

ThS.BS Phạm Trung Hiếu 
Phó trưởng khoa

CN. Nguyễn Thị Kim Phượng
Điều dưỡng trưởng
1. Slogan : Tận tình – Chu đáo – Chất lượng – Hiệu quả

2. Quá trình thành lập, phát triển

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương là bệnh viện đa khoa hạng I có đội ngũ cán bộ nhân viên trình độ chuyên môn cao, các chuyên khoa sâu cùng cơ sở vật chất tốt với trang thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó Bệnh viện hàng ngày tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân đến khám và điều trị, nên Bệnh viện thường xuyên gặp tình trạng quá tải như người bệnh đến khám phải chờ đợi quá lâu, người bệnh nội trú phải nằm ghép…Do đó, để phấn đấu vì sự phát triển chung của Bệnh viện, đáp ứng yêu cầu phục vụ của người bệnh ngày càng nâng cao và giải quyết vấn đề bất cập do tình trạng quá tải của Bệnh viện, theo kịp sự phát triển chung của xã hội hiện đại, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Bộ y tế về xã hội hóa các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân.Trước tình hình đó ngày 11 tháng 8 năm 2015,Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dươngquyết địnhxây dựng lại khoa Khám bệnh theo yêu cầukỹ thuật cao (Thành lập từ tháng 3 năm 2007, đã xuống cấp cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như thiếu về nhân lực vì vậy hoạt động không hiệu quả)và đổi tên khoa thànhKhoa Khám chữa bệnh kỹ thuật cao tự nguyện(Theo quyết định số 32/QĐ-BV ngày 01 tháng 02 năm 2016 của Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương).

3. Chức năng nhiệm vụ

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ngoại trú và nội trú cho người bệnh.

  Khám sức khỏe cho mọi đối tượng bệnh nhân khi có yêu cầu.

  Khám sức khỏe cho các cá nhân, tổ chức chuẩn bị đi công tác, lao động, học tập tại nước ngoài..

  Khám sức khỏe, khám chữa bệnh cho người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.

  Làm xét nghiệm và chẩn đoán cận lâm sàng khi có yêu cầu.

  Phẫu thuật các ca bệnh theo yêu cầu: phẫu thuật nội soi, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật kỹ thuật cao khác…

  Khám và điều trị nội trú cho các bệnh trong danh mục quy định của Bộ y tế. Phẫu thuật theo giờ, theo ngày, chọn thầy thuốc, phẫu thuật viên…

  Hợp tác với các đơn vị khoa, khoa, trung tâm trong và ngoài bệnh viện nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

  Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và ứng dụng các kỹ thuật y học.

  Quản lý cơ sở vật chất, trang thiết bị của Khoa

  Tổ chức hoạt động dịch vụ theo đúng qui định

  Tham gia hợp tác quốc tế.

4. Cơ cấu tổ chức:

Khoa Khám chữa bệnh kỹ thuật cao tự nguyện là một khoa trực thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, Khoa hoạt động  theo mô hình khép kín, bao gồm cả khám bệnh ngoại trú, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng và điều trị nội trú.Với đội ngũ bác sĩ chất lượng cao, điều dưỡng trẻ, đầy nhiệt huyết, phối hợp với nhau rất nhịp nhàng, thống nhất, với tính chuyên nghiệp cao và luôn đặt mục tiêu chất lượng phục vụ người bệnh lên hàng đầu

- Hiện biên chế của khoa có 29cán bộ nhân viên (nam: 9; nữ: 20) trong đó có:

+ 06 bác sỹ gồm:3thạc sỹ, 1 bác sỹ CKI, 1 bác sỹ đa khoa, 1 bác sỹ gây mê

+ 15 cử nhân điều dưỡng đại học và cao đẳng và8 điều dưỡng trung cấp.

- Bộ máy lãnh đạo của khoa:

+ Trưởng khoa: Thạc sỹ. Bác sỹ. Nguyễn Hồng Thắng

+ Phó trưởng khoa: Thạc sỹ. Bác sỹ Phạm Trung Hiếu
+
Điều dưỡng trưởng: CNĐD. Nguyễn Thị Kim Phượng

- Khoa có đội ngủ đông đảo các thầy thuốc giỏi, có uy tín, tận tâm với nghề cộng tác làm việc trong các lĩnh vực điều trị nội khoa, ngoại khoa, ung bướu, tai mũi họng của Bệnh viện trung ương  và Bệnh viện tỉnh như : PSG.Ts.Bs Phạm Duệ PGS.Ts Bế Hồng Thu, PGS.Ts Nguyễn Xuân Triều, BSCKII Phạm Xuân Lúy – PGĐ bệnh viện tỉnh Hải Dương và các bác sỹ của các chuyên khoa trong Bệnh viện có trình độ sau đại học (32 Bs).

 - Về cơ sở hạ tầng, Khoa gồm 3 tầng ở dãy nhà phía nam khu nhà A từ tầng 1 đến tầng 3, được bố trí thành 3 khu vực: Khám chuyên khoa, Khu vực làm thăm dò chức năng và cận lâm sàng, Khu vực điều trị tự nguyện nội trú. Được trang bị đồng bộ với hệ thống điều hòa, chiếu sáng và âm thanh đồng bộ từng khu vực; các phòng làm việc sạch sẽ, đầy đủ thiết bị thăm khám; các phòng điều trị nội trú trang bị nội thất hiện đại từ tủ lạnh, ti vi, điều hòa nhiệt độ, có nhà vệ sinh riêng. Nước uống cho bệnh nhân được cung cấp đầy đủ, vệ sinh. Việc vệ sinh cảnh quan và các khu vực vệ sinh được các nhân viên chuyên trách thực hiện, đảm bảo luôn sạch đẹp. Khoa cũng được đầu tư máy móc trang thiết bị tiên tiến nhất, điển hình là Hệ thống xét nghiệm hiên đại, tự động hóa; 3 dàn máy nội soi dạ dày, tá tràng – đại tràng – phế quản, 2 máy siêu âm màu 4D, máy điện tâm đồ 12 cần, máy đo chức năng hô hấp, hệ thống máy Cộng hưởng từ 1.5 tesla, máy chụp cắt lớp vi tính 16 dãy, Xquang kỹ thuật số…

5. Thành tích đạt được

Trên phương châm “ Tận tình – Chu đáo – Chất lượng – Hiệu quả” Khoa Khám chữa bệnh kỹ thuật cao tự nguyện luôn mong muốn mang đến cho người bệnh một dịch vụ tốt nhất và kết quả khám chữa bệnh với chất lượng chuyên môn cao nhất. Bệnh viện và Khoa thường xuyên tổ chức công tác đào tạo chuyên môn cho các bác sĩ và điều dưỡng, đảm bảo thực hiện công tác giao tiếp, ứng xử với người bệnh, người nhà người bệnh với tinh thần tận tình, chu đáo, cởi mở. Khi đến khám bệnh, người bệnh sẽ được điều dưỡng tiếp đón, giải thích, hướng dẫn các thủ tục khám chữa bệnh, thủ tục bảo hiểm y tế, chọn bác sĩ khám bệnh và được các bác sĩ khám và tư vấn tận tình.

Với sự nỗ lực không ngừng của toàn thể cán bộ nhân viên, từ khi hoạt động đến nay khoa đã đạt được nhiều thành tích đáng chú ý.Năm 2016 Khoa đã hoàn thành vượt mức nhiệm vụ được giao, khám chữa bệnh cho trên 29000 lượt người, xét nghiệm 32000 lượt, siêu âm 26000 ca, Nội soi tiêu hóa 9000ca ( trong đó có 2500 ca nội soi gây mê); Nội soi TMH 4000 ca; CĐHA 12500 ca; ĐTĐ 9300 ca, Người bênh điều trị nội trú 400 ca; Ngoài ra Khoa đã thực hiện nhiều thủ thuật can thiệp vàphẫu thuật theo yêu cầu cho 140 ca các loại như: Mổ sỏi thận – niêu quản, tán sỏi laser, tán sỏi ngoài cơ thể, mổ nội soi u xơ tiền liệt tuyến, phẫu thuật u các loại, kết hợp xương, mổ nội soi viên ruột thừa, cắt trĩ bằng phương pháp longo, mổ thoát vị bẹn, mổ nội soi u tuyến giáp …

  Đến hết quý I năm 2017 số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại khoa tăng khoảng 175% so với cùng kỹ năm 2016.

 Năm 2016,Khoa Khám chữa bệnh kỹ thuật cao tự nguyện vinh dự được Sở Y tế Hải Dương tặng 2 giấy khen cho tập thể Khoa và cá nhân Bs Nguyễn Hồng Thắng vì đã “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2016”.

6. Thông tin liên lạc:

-       Địa chỉ:3 tầng dãy nhà phía nam khu nhà A – Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương

-       Điện thoại: 02203892386

-       Email: kvdttn@gmail.com

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
28/03/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Chiều ngày 24/03/2023, CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ 32, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
24/03/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
CÔNG TÁC XÃ HỘI TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG – HÀNH TRÌNH 7 NĂM
06/02/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Giới thiệu khoa Huyết học truyền máu - Truyền máu
06/02/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Giới thiệu Phòng Tổ chức cán bộ
07/02/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Giới thiệu khoa Đột quỵ
Tin đã đăng
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
 Địa chỉ : 225 - Nguyễn Lương Bằng -TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương
Điện thoại :(03203)890 205
Email: benhviendakhoatinhhaiduong@gmail.com
logo.png ® BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
Hết lòng phục vụ người bệnh và hành động vì sức khỏe cộng đồng


BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG giữ bản quyền nội dung cho website này. Nghiêm cấm mọi sao chép bài viết mà không được sự đồng ý của tác giả.