Trang chủ / Giới thiệu / Cơ cấu tổ chức / Khối Ngoại / Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức

Tiến bộ trong chuyên ngành phẫu thuật gây mê - hồi sức

10/11/2021 (GMT+7)
Khoa Phẫu thuật gây mê Hồi sức, những bước tiến mới trong thực hiện nhiệm vụ được giao

Khoa Gây mê hồi sức – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải dương với hơn 40 năm khởi lập hình thành và có những bước phát triển mạnh mẽ như hôm nay, là thành quả của nhiều thế hệ, cùng với sự quan tâm của Tỉnh ủy - Ủy ban nhân dân, sở Y tế và đặc biệt là Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Nhân lực

Hiện tại Khoa có 45 cán bộ nhân viên, trong đó có 8 bác sỹ, 1 bác sỹ CKII, 2 bác sỹ CKI, 2 thạc sỹ, 3 bác sỹ đa khoa và 37 điều dưỡng trong đó có 8 cử nhân điều dưỡng đại học (04 cử nhân đang chờ chuyển ngạch), 29 cử nhân cao đẳng, kỹ thuật viên (04 đang học cử nhân đại học).

Khoa có 1 trưởng khoa (BSCKII), 2 phó trưởng khoa (1 thạc sỹ và 1 CKI)

Chức năng nhiệm vụ

- Đảm bảo gây mê hồi sức, phục vụ mổ cho các khoa ngoại trong và ngoài bệnh viện.

- Tham gia giảng dạy đào tạo gây mê hồi sức chuyên sâu hoặc sơ bộ cho các bệnh viện trong tỉnh, là cơ sở hướng dẫn và đào tạo thực hành cho sinh viên trường đại học y hải dương.

Hoạt động chuyên môn:

Khoa gồm 2 tầng có 8 phòng mổ, 1 phòng Hồi tỉnh, 1 phòng giảm đau sau mổ,1 phòng khám gây mê,.

- Tầng 4 có 4 phòng mổ với 7 bàn mổ, được bố trí gồm phòng mổ hữu trùng, phòng mổ cấp cứu sạch nhiễm, phòng mổ tiêu hóa và phòng môt tiết niệu

- Tầng 5 có 4 phòng mổ, với 4 bàn mổ, được bố trí gồm phòng mổ chuyên khoa, phòng mổ kháng sinh dự phòng, phòng mổ chấn thương chỉnh hình, có 1 phòng mổ áp lực dương hybrid đảm bảo được các phẫu thuật khó và phức tạp phẫu thuật thần kinh cột sống, thay khớp và vi phẫu. Có 11 bàn mổ, công suất hơn 11.000 ca phẫu thuật/năm. Các phòng mổ được trang bị hệ thống máy gây mê hiện đại, máy monitor nhiều thông số, giàn máy nội soi, dao điện, máy hút trung tâm, ô xy trung tâm …

Cùng với sự phát triển của y học, để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người bệnh, các bác sỹ hệ ngoại, các y bác sỹ khoa gây mê không ngừng học tập trau dồi nâng cao kiến thức chuyên môn hoàn thành tốt những kế hoạch, chỉ tiêu của khoa và bệnh viện đề ra. Đến nay, khoa Gây mê hồi sức đã làm chủ các kỹ thuật hiện đại, phẫu thuật mũi nhọn như:

- Gây mê nội soi cho nhiều loại phẫu thuật tiêu hóa: Phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa, khâu lỗ thủng dạ dày tá tràng, cắt đại tràng, cắt dạ dày, cắt chỏm nang gan… - Gây mê nội soi tiết niệu: Nội soi lấy sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi thận…, tán sỏi qua da..

 - Gây mê mổ lồng ngực: nội soi cắt kén phổi, nâng xương ức trong lõm ngực bẩm sinh…

- Gây mê trong phẫu thuật thần kinh sọ não, máu tụ trong não não, phình mạch máu não, phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lung..

- Gây tê trong chấn thương chỉnh hình: Thay khớp háng bán phần hay toàn phần, gẫy xương đùi, nội soi tái tạo dây khớp gối, thay khớp vai …

- Gây mê nội soi cắt tuyến giáp, gây mê, gây tê trong mổ tai mũi họng: cắt amidal, mở sào bào thượng nhĩ-vá nhĩ nội soi, nội soi gắp dị vật….

Nghiên cứu khoa học, triển vọng phát triển

- Duy trì các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở.

- Đảm bảo an toàn trong gây mê phẫu thuật.

- Nâng cao tinh thần thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh

- Nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp có trình độ kỹ thuật cao.

- Phòng mổ hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị máy móc hiện đại

- Nâng cao chất lượng gây mê và giảm đau sau mổ. Ứng dụng các thuốc mê và giảm đau thế hệ mới.

- Theo dõi độ mê sâu bằng các phương tiện hiện đại.

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
28/09/2022 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 26/09/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử cho cán bộ, viên chức và người lao động trong Bệnh viện.
16/06/2022 / benhviendakhoatinhhaiduong
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức tập huấn triển khai các nội dung thông tư 20/2021/TT-BYT Quy định quản lý chất thải y tế trong cơ sở y tế
01/03/2022 / benhviendakhoatinhhaiduong
Thư ngỏ chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19
30/08/2021 / benhviendakhoatinhhaiduong
Trung tâm Tim Mạch Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tiếp tục thực hiện can thiệp mạch vành cấp cứu thành công cứu sống bệnh nhân 83 tuổi bị nhồi máu cơ tim cấp nhập viện trong tình trạng shock tim
21/07/2021 / benhviendakhoatinhhaiduong
Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã từng bước làm chủ kĩ thuật can thiệp động mạch vành qua da đã đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh
Tin đã đăng
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
 Địa chỉ : 225 - Nguyễn Lương Bằng -TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương
Điện thoại :(03203)890 205
Email: benhviendakhoatinhhaiduong@gmail.com
logo.png ® BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
Hết lòng phục vụ người bệnh và hành động vì sức khỏe cộng đồng


BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG giữ bản quyền nội dung cho website này. Nghiêm cấm mọi sao chép bài viết mà không được sự đồng ý của tác giả.