Trang chủ / Giới thiệu / Lịch sử hình thành, phát triển bệnh viện

Lịch sử hình thành, phát triển bệnh viện

01/11/2016 (GMT+7)

Bệnh viện đa khoa Hải Dương tiền thân là Nhà thương Hải Dương do Pháp thiết kế, xây dựng đưa vào hoạt động năm 1906. Đến nay, qua nhiều thời kỳ đã có những bước trưởng thành vượt bậc về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ cán bộ công nhân viên trong việc chăm sóc và sức khỏe nhân dân trong tỉnh xứng đáng là Bệnh viện Đa khoa hạng I được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhất

Trước năm 1945, Nhà thương Hải Dương với quy mô nhỏ bé, các thầy thuốc là người Pháp và có một số nhân viên phục vụ là người Việt Nam. Việc khám, chữa bệnh lúc này chủ yếu dành cho người Pháp và người Việt làm việc cho Pháp tại Hải Dương. Người dân trong tỉnh ít được tiếp nhận vào khám và chữa bệnh.

Sau cách mạng tháng 8 năm 1945 và nhất là sau khi  giải phóng thị xã Hải Dương năm 1954, Bệnh viện mới thực sự khám, chữa bệnh cho cán bộ, bộ đội và nhân dân trong tỉnh. Những năm kháng chiến chống Pháp và chiến tranh phá hoại của Mỹ, Bệnh viện phải đi sơ tán vừa chiến đấu, vừa phục vụ chiến đấu, vẫn đảm bảo tốt công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

Miền Nam được giải phóng, nước nhà thống nhất, Bệnh viện được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, chất lượng khám và chữa bệnh của bệnh viện được nâng lên, đảm bảo phục vụ hơn 600 giường bệnh như ngày hôm nay.

Quá trình xây dựng và trưởng thành, Được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, trong tỉnh, bệnh viện đa khoa mới tỉnh Hải Dương được khởi công xây dựng từ tháng 6/2004 và được đưa vào hoạt động từ tháng 8/2009. Tranh thủ mọi nguồn lực cả ngân sách nhà nước và liên doanh liên kết để mua sắm trang thiết bị, đến nay, bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương là bệnh viện đa khoa hạng I, có tầm cỡ khu vực, quy mô 750 giường bệnh, 50 khoa phòng, bộ phận. Cơ sở vật chất khang trang, hệ thống trang thiết bị phục vụ chẩn đoán, điều trị hiện đại như như máy chụp cắt lớp vi tính CT Scaner; máy chụp cộng hưởng từ MRI; máy chụp X quang kỹ thuật số; máy siêu âm 3 chiều, 4 chiều; máy siêu lọc máu; hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học, vi sinh thế hệ mới; máy tán sỏi ngoài cơ thể; máy điều trị Laser; 2 giàn máy mổ nội soi tiêu hóa, tiết niệu, tai mũi họng…

Với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật hùng hậu, CBVC bệnh viện đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt các chức năng nhiệm vụ của Bệnh viện đa khoa hạng I, được Bộ Y tế, UBND tỉnh, sở Y tế đánh giá cao, được nhân dân trong tỉnh và khu vực tin cậy.

Với những đóng góp to lớn và liên tục, trong những năm qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã được Nhà nước, Chính phủ, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể khen tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì (năm 1996), 1 hạng Nhất năm 2006; Huân chương Độc lập hạng Ba(Năm 2011), Bộ Y tế tặng danh hiệu “Bệnh viện xuất sắc toàn diện” liên tục từ năm 2000 đến 2011. Cờ thi đua của UBND tỉnh (từ năm 2006 – 2015)

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Lịch sử hình thành, phát triển bệnh viện
Bài viết mới nhất
19/02/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Sáng 15/02/2024, Thực hiện sự chỉ đạo của Lãnh đạo bệnh viện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức Chương trình chúc Tết cán bộ, viên chức, người lao động nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024.
02/02/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Sáng ngày 01/02/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương hân hạnh được tiếp đón Đoàn Công tác Quỹ Ngày mai tươi sáng do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chủ trì về thăm, chúc Tết Công đoàn viên bệnh viện và thăm hỏi, tặng quà bệnh nhân ung thư đang điều trị nội trú tại Bệnh viện.
31/01/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Gần 230 triệu đồng ủng hộ cho Chương trình “Xuân ấm tình người” năm 2024 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và các hoạt động chuẩn bị chào đón Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024
02/01/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 27/12/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị Đại biểu cán bộ, viên chức năm 2023 với sự tham gia của hơn 300 đại biểu là khách mời và thuộc các đơn vị trong Bệnh viện.
20/12/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Hiện tai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu cung ứng dung dịch Povidone phục vụ công tác chuyên môn tại Bệnh viện
Tin đã đăng
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
 Địa chỉ : 225 - Nguyễn Lương Bằng -TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương
Điện thoại :(03203)890 205
Email: benhviendakhoatinhhaiduong@gmail.com
logo.png ® BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
Hết lòng phục vụ người bệnh và hành động vì sức khỏe cộng đồng


BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG giữ bản quyền nội dung cho website này. Nghiêm cấm mọi sao chép bài viết mà không được sự đồng ý của tác giả.