03/08/2019 (GMT+7)
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019, sơ kết 5 năm thực hiện quyết định 2151-QĐ/BYT của Bộ Y tế và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Chiều ngày 28/6/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 và sơ kết 5 năm thực hiện quyết định 2151-QĐ/BYT. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Hữu Thanh-Phó Giám đốc Sở Y tế, Đồng chí Phạm Đức Hiệp- Chủ tịch Công đoàn ngành y tế. Thành phần tham dự còn có Ban Giám đốc Bệnh viện, Lãnh đạo các Khoa, Phòng và Trung tâm; 50% cán bộ viên chức trong bệnh viện.

Trong 6 tháng đầu năm 2019,  Bệnh viện đã hoàn thành tốt chỉ tiêu đề ra trong hoạt động khám chữa bệnh. Thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong tỉnh trong những năm đổi mới vừa qua.

Trang thiết bị, vật tư quản lý và sử dụng có hiệu quả, cải tạo và nâng cấp cơ sở hạ tầng. Hoàn thành tốt các kế hoạch đã đề ra như chỉ tiêu khám chữa bệnh, kế hoạch cải tiến chất lượng bệnh viện, triển khai thêm nhiều kỹ thuật mới đạt kết quả tốt, đặc biệt là các phẫu thuật, thủ thuật loại 1 và loại đặc biệt. Một số kỹ thuật mới đã được triển khai trong 6 tháng đầu năm: Phẫu thuật cắt tuyến nước bọt góc hàm bảo tồn dây TK VII, phẫu thuật cắt thận do ung thư thận; Tán sỏi thận ngược dòng bằng ống soi mềm...

Đ/c Phạm Hữu Thanh – Phó giám đốc Sở Y tế Hải Dương

phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng thời, Bệnh viện cũng tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện quyết định 2151-QĐ/BYT. Trong 5 năm đổi mới vừa qua: Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy và Ban Lãnh đạo Bệnh viện cùng sự thống nhất của tập thể cán bộ viên chức, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã có nhiều chuyển biến mạnh mẽ, nhất là sự thay đổi về kỹ năng giao tiếp ứng xử của nhân viên y tế. Thực hiện “ đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” là mục tiêu quan trọng của Bệnh viện, đã được thực hiện tốt và đạt được nhiều kết quả. Bệnh viện đã triển khai tốt tất cả các nội dung của Quyết định 2151.

Bên cạnh đó, Hội nghị còn được nghe 3 bài tham luận về công tác quản lý chất lượng và phòng ngừa sự cố y khoa tại các khoa lâm sàng. Các bài tham luận đều được đánh giá cao và được Giám đốc Bệnh viện trực tiếp cho ý kiến chỉ đạo thực hiện.

Thầy thuốc ưu tú, TS.BSCK II. Nguyễn Hữu Thắng – Bí thư Đảng ủy,

Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thắng - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện đã biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của các Khoa, Phòng, Trung tâm và toàn thể viên chức, người lao động của Bệnh viện trong 6 tháng đầu năm 2019. Đồng chí đánh giá cao những ý kiến đóng góp rất thẳng thắn và cởi mở, có tinh thần trách nhiệm, xây dựng của các đại biểu tham dự Hội nghị; đồng thời cũng chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế để toàn thể viên chức, người lao động cần nhìn nhận thẳng thắn để kịp thời khắc phục vươn lên.

Phòng Công tác xã hội