Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Tin hoạt động bệnh viện

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5/2023

15/05/2023 (GMT+7)
Chiều 11/5/2023 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức hoạt động chào mừng ngày quốc tế điều dưỡng 12/5/1965 - 12/5/2023 với chủ đề của năm “Điều dưỡng chúng ta – Tương lai chúng ta”.

  Tới dự chương trình hoạt động kỷ niệm có TTƯT.TS. BS Lê Quang Đức Phó Giám đốc bệnh viện, TS.BS Hà Quang Tạo Chủ tịch Công đoàn bệnh viện, Giám đốc trung tâm Tim mạch, TS.BS Nguyễn Thị Thanh Huyền TPQLCL bệnh viện, cùng toàn thể Điều Dưỡng, KTV, NHS trưởng và 2/3 điều dưỡng bệnh viện tham dự.

  Đồng chí Đào Duy Hưng Phó chủ tịch hội đồng điều dưỡng, TP Điều dưỡng bệnh viện phát biểu khai mạc, nêu bật ý nghĩa của ngày quốc tế điều dưỡng,  các hoạt động của quốc tế và trong nước. Nêu bật vai trò của điều dưỡng bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương trong hoạt động khám và điều trị người bệnh tại bệnh viện. Với rất nhiều khó khăn và áp lực của công việc, nhưng với tình yêu nghề, điều dưỡng bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương luôn cố gắng phấn đấu, trau rồi kiến thức chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, đổi mới phong cách phục vụ hướng tới mục tiêu của bệnh viện “ Lấy người bệnh làm trung tâm, an toàn người bệnh là số 1, sự hài lòng người bệnh làm thước đo” góp một phần không nhỏ trong chất lượng chăm sóc và điều trị người bệnh tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương.

Đồng chí Đào Duy Hưng Phó chủ tịch thường trực hội đồng điều dưỡng, TP Điều dưỡng Bệnh viện phát biểu khai mạc

  Sau bài phát biểu khai mạc của đồng chí Đào Duy Hưng TP điều dưỡng là phóng sự giới thiệu về thân thế và sự nghiệp của bà Florence Nightingale, bà sinh ngày 12 tháng 05 năm 1820 tại Ý. Gia đình bà giàu có và có liên hệ cao cấp trong chính phủ Anh Quốc. Từ nhỏ bà có thành tích học tập xuất sắc và được bố mẹ kỳ vọng cao ở tương lai, nhất là hôn nhân và địa vị trong xã hội.

  Ngoài tố chất thông minh, Florence còn là người ham học hỏi, bà am hiểu rất nhiều ngoại ngữ như tiếng Pháp, tiếng Hy Lạp và có năng khiếu về văn chương giỏi triết học. Ngay từ nhỏ bà đã thể hiện thiên tính và hoài bão được giúp đỡ người nghèo khổ. Năm 1842 chứng kiến nạn đói hoành hành, những chiến binh tử trận nơi chiến trường, Florence vô cùng thương xót những con người nhỏ bé này, bà có một khát khao cháy bỏng chính là được làm việc tại các dưỡng đường như các bà phước bên thiên chúa giáo để chăm sóc người nghèo. Mặc dù bị gia đình ngăn cản kịch liệt cho rằng đây là công việc dơ bẩn. Đầu thế kỷ 19 việc phối nữ làm nghề chăm sóc cho bệnh nhân hay theo nghề y là một điều sỉ nhục. Vượt lên tất cả định kiến xã hội bà vẫn kiên định theo con đường mà mình đã chọn vào học và làm việc tại bệnh viện. Năm 30 tuổi bà đã trở thành người điều hành và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho những người nghèo khổ. Bà đã dành cả cuộc đời cho công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh, trước tình hình thực tế các cơ sở bệnh viện, bệnh xá của xứ sở sương mù ẩm thấp và mất vệ sinh bà đã đưa ra nguyên tắc sắp xếp hợp lý và các tiêu chuẩn cho công tác điều dưỡng, trở thành nhà lãnh đạo đầy quyền uy tại các bệnh viện ở xứ sở sương mù. Bà đã tham gia chăm sóc sức khỏe cho các chiến binh Anh ở Ấn Độ. Bà đã phát hiện vấn đề vệ sinh không được để ý, các doanh trại vô cùng mất vệ sinh dẫn tới tình trạng nhiễm trùng tập thể và đa số dẫn đến cái chết. Vì vậy bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế. Không có phép màu, không có hào quang nhưng Florence Nightingale đã đóng góp làm giảm tỷ lệ thương binh tử vong từ 42% do nhiễm trùng xuống chỉ còn 2%. Hình bóng người phụ nữ đêm đêm cầm cây đèn đi chăm sóc cho từng thương binh từ mặt trận chuyển về. Vì thế các thương binh đã âu yếm đặt cho bà danh hiệu “ Nữ công tước với cây đèn” Bà mất trưa ngày 13/8/1910 tại Anh hưởng thọ 90 tuổi.

TTƯT.TS. BS Lê Quang Đức - Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu chỉ đạo

  TTƯT. TS. BS Lê Quang Đức thay mặt ban Giám đốc bệnh viện phát biểu ý kiến, Đồng chí rất xúc động lần thứ 2 xem lại video clip nói về thân thế cuộc đời và sự nghiệp của Florence Nightingale, người phụ nữ vượt qua mọi sự cấm cản, định kiến và cả sự miệt thị, dành tình thương yêu bao la cho những người nghèo khổ, cho những thương bệnh binh ở những chiến trường xa sôi, đưa ra những nguyên tắc về chăm sóc người bệnh, về vệ sinh tại các cơ sở bệnh viện, bệnh xá, góp phần rất lớn cứu sống nhiều người bệnh và thương binh. Đồng chí luôn tự hào về điều dưỡng bệnh viện đa khoa tỉnh khi gặp gỡ lãnh đạo các bệnh viện bạn, ghi nhận những đóng góp không nhỏ của điều dưỡng cho hoạt động chăm sóc sức khỏe người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện. Với hơn 650 điều dưỡng, KTV, NHS. Điều dưỡng bệnh viện đã luôn học tập trau rồi kiến thức chuyên môn, các kỹ thuật chuyên sâu mà bệnh viện triển khai đều có sự góp mặt tham gia của điều dưỡng. Bệnh viện đã mở nhiều lớp đào tạo phòng sử trí phản vệ, cấp cứu cho 100% Bs, điều dưỡng tất cả các khoa lâm sàng. Phòng điều dưỡng đã thường xuyên đánh giá kiến thức của điều dưỡng bệnh viện về phản vệ và sử trí theo hướng dẫn của thông tư 51/2017/TT/BYT, kết quả trong năm 2022 không có ca phản vệ nào bị chuyển biến nặng mà không được phát hiện, sử lý sớm.

  Điều dưỡng bệnh viện đã tích cực đổi mới phong cách phục vụ, kỹ năng giao tiếp, cảm thông chia sẻ với người bệnh, được người bệnh, người nhà người bệnh ghi nhận thể hiện qua tỷ lệ hài lòng người bệnh đạt kết quả rất cao 97 - 98%, đơn thư phản ánh về thái độ hầu như không có, thư khen điều dưỡng ngày một tăng, điều này thể hiện sự cố gắng rất nhiều của điều dưỡng bệnh viện trong sự nghiệp chăm sóc người bệnh. Phòng điều dưỡng dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo bệnh viện đã lựa chọn mô hình chăm sóc chính trên nền của nhóm đạt nhiều kết quả, chất lượng chăm sóc người bệnh ngày một nâng cao, thời gian điều trị được rút ngắn, điều dưỡng chủ động trong công việc chủ động lập kế hoạch trong chăm sóc người bệnh.

  Phòng điều dưỡng kết hợp với phòng ĐTCĐ tuyến mở các lớp đào tạo kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên sâu cho điều dưỡng trong bệnh viện. Điều dưỡng, KTV, NHS trưởng phát huy vai trò của mình, kết hợp với phòng điều dưỡng trong công tác kiểm tra giám sát, giúp đỡ các khoa triển khai tốt các hoạt động chuyên môn trong chăm sóc người bệnh.

  Đồng chí đánh giá rất cao tinh thần đoàn kết của điều dưỡng, không có hiện tượng cục bộ, bè phái mất đoàn kết, đây chính là vấn đề cơ bản cốt lõi để nối dài hoạt động điều trị và chăm sóc người bệnh, điều dưỡng chính là những thầy thuốc trong chăm sóc người bệnh cùng bệnh viện vượt qua những khó khăn thách thức trong tình hình mới.

  Đồng chí Đào Duy Hưng Phó chủ tịch thường trực hội đồng điều dưỡng bệnh viện, TPĐD cám ơn sự động viên và tiếp nhận các ý kiến chỉ đạo của TTƯT.TS.BS Lê Quang Đức về hoạt động điều dưỡng. Thay mặt cho điều dưỡng, KTV, NHS bệnh viện sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động điều dưỡng. xứng đáng với kỳ vọng mà ban giám đốc giao phó.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm

  Tiếp theo chương trình hoạt động kỷ niệm, điều dưỡng bệnh viện đã tham gia chương trình Mini game tìm hiểu về ngày 12/5 và các hoạt động điều dưỡng trong nước và của bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương. Điều dưỡng, KTV, NHS đã sôi nổi tham gia trả lời 20 câu hỏi cùng những phần quà nhỏ mà ban tổ chức trao tặng. Kết thúc chương trình hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế điều dưỡng 12/5/1965 -12/5/2023 cả hội trường đứng dậy vỗ tay hòa nhịp cùng bài hát  “ Tự hào điều dưỡng Hải Dương” do chính điều dưỡng bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương sáng tác. Một cảm giác tự hào lan tỏa trong tất cả các vị đại biểu lãnh đạo bệnh viện và điều dưỡng, KTV, NHS tham dự ngày kỷ niệm.

Lãnh đạo Bệnh viện chụp ảnh lưu niệm cùng toàn thể điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh trưởng Bệnh viện

 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương 12/5/2023

CNĐD Nguyễn Đình Vinh

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin hoạt động bệnh viện
Bài viết mới nhất
15/09/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu Nuôi cấy vi sinh 12 tháng năm 2023-2024 và phương án mua bổ sung một số vật tư y tế trong thời gian chờ kết quả gói thầu 12 tháng với nội dung cụ thể như sau:
23/08/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Với mục đích đào tạo, liên tục cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn cho nhân viên y tế về bệnh lý động mạch vành cấp và mạn tính. Chiều ngày 22/08/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức tập huấn chuyên đề “Cập nhật chẩn đoán và điền trị bệnh lý động mạch vành”.
18/08/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương thông báo đính chính thay đổi thông tin trong Công văn: 639/BV-VT.TBYT ngày 25 tháng 7 năm 2023 về việc mời cháo giá VTYT đinh nẹp vít tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương
11/08/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xâu dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu mua sắm "Gói thầu: Mua sắm Vật tư y tế máy lọc thận, máy siêu lọc máu"
10/08/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức chọn nhà thầu cho gói thầu mua sắm "Gói thầu: Mua sắm VTYT máy lọc thận HDF Online 5008S"
Tin đã đăng
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
 Địa chỉ : 225 - Nguyễn Lương Bằng -TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương
Điện thoại :(03203)890 205
Email: benhviendakhoatinhhaiduong@gmail.com
logo.png ® BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
Hết lòng phục vụ người bệnh và hành động vì sức khỏe cộng đồng


BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG giữ bản quyền nội dung cho website này. Nghiêm cấm mọi sao chép bài viết mà không được sự đồng ý của tác giả.