Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức Hội thi Điều dưỡng – Hộ sinh giỏi thanh lịch năm 2017

22/06/2017 (GMT+7)
Hòa chung không khí thi đua của Bệnh viện, ngày 21 tháng 6 năm 2017 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức thành công hội thi Điều dưỡng – Hộ sinh giỏi thanh lịch.

Hòa chung không khí thi đua của Bệnh viện, ngày 21 tháng 6 năm 2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức thành công Hội thi Điều dưỡng – Hộ sinh giỏi thanh lịch.

Thực hiện kế hoạch công tác Điều dưỡng chăm sóc người bệnh trong bệnh viện năm 2017 và kế hoạch số 231a/KH – BV của Giám đốc Bệnh viện về việc tổ chức Hội thi Điều dưỡng – Hộ sinh giỏi thanh lịch năm 2017. Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa ứng xử của đội ngũ điều dưỡng nói riêng và cán bộ y tế bệnh viện nói chung, từng bước thống nhất một số quy trình kỹ thuật chuyên môn của điều dưỡng bệnh viện. Phát động và duy trì phong trào thi đua trong công tác điều dưỡng, xây dựng văn hóa bệnh viện góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, gia đình người bệnh và cộng đồng với phương châm “Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương hết lòng phục vụ người bệnh và sức khỏe cộng đồng”.

Ngày 20/5/2017 Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương ra quyết định thành lập ban chỉ đạo, ban tổ chức Hội thi Điều dưỡng – Hộ sinh giỏi thanh lịch Bệnh viện năm 2017.

Từ ngày 5 - 9 tháng 6 năm 2017, đã diễn ra phần thi lý thuyết trắc nghiệm trên máy tính trong ngân hàng 645 câu hỏi về các nội dung chăm sóc người bệnh nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, truyền nhiễm và kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện. Tổng số có 403 thí sinh tham dự, các thí sinh tự tin vào phòng thi làm bài nghiêm túc kết quả 100% điều dưỡng đạt điểm giỏi, khá, có 19/403 thí sinh đạt điểm tuyệt đối 50/50.

Cùng thời gian 24 khoa lâm sàng đã nghiêm túc tổ chức thi tại khoa theo quy chế của ban tổ chức. Sau hơn một tuần sôi nổi, mỗi khoa lâm sàng lựa chọn 1 thí sinh có tổng điểm 3 phần thi, điểm lý thuyết, thực hành và ứng xử cao nhất để tham gia thi cấp bệnh viện.

Chiều ngày 19/6/2017, các thí sinh bước vào vòng thi chung kết thực hành theo hình thức chạy trạm với 6 trạm tương ứng 6 quy trình thực hành, mỗi trạm có 2 giám khảo chuyên môn. Các thí sinh tham gia thi với tinh thần quyết tâm, tự tin, bình tĩnh. Ban tổ chức đã chọn được 10 thí sinh xuất sắc nhất qua hai phần thi lý thuyết và thực hành vào vòng chung kết thi ứng xử và trả lời tình huống chọn ra 6 thí sinh có thành tích xuất sắc nhất.

Đúng 13h30 chiều ngày 21/6/2017 vòng thi ứng xử chung kết hội thi điều dưỡng – nữ hộ sinh giỏi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức tại hội trường lớn với sự tham dự của các đồng chí trong Ban lãnh đạo Bệnh viện, lãnh đạo các khoa phòng bộ phận và đông đảo điều dưỡng các khoa.

BSCKII Phạm Xuân Lúy - Phó giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc chung kết hội thi Điều dưỡng - Hộ sinh giỏi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương năm 2017. Đồng chí ghi nhận những đóng góp và sự tiến bộ của đội ngũ Điều dưỡng Bệnh viện trong thời gian vừa qua, tuy nhiên để đáp ứng được những yêu cầu phục vụ người bệnh và sự hài lòng của cộng đồng đòi hỏi đội ngũ Điều dưỡng nói riêng và cán bộ y tế bệnh viện nói chung phải không ngừng nỗ lực trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp. Phải biến kết quả cuộc thi thành động lực thúc đẩy cho Điều dưỡng trong bệnh viện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tự rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và thực hiện tốt các quy tắc ứng xử, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của bệnh viện, mang đến sự hài lòng cho người bệnh…

Sau ý kiến phát biểu khai mạc, 10 thí sinh với trang phục ngành ra chào khán giả và nhận hoa chúc mừng từ ban tổ chức. Các thí sinh bước vào phần thi trả lời tình huống trước hội đồng giám khảo vòng chung kết. Sau phần trả lời tình huống, thí sinh phải trả lời 1 câu hỏi ứng xử với chủ đề vai trò của người điều dưỡng trong cơ chế tự chủ về kinh tế do ban giám khảo đặt ra.

Sau các vòng thi hết sức sôi nổi, hội thi đã chọn ra những điều dưỡng xuất sắc nhất:

- Giải nhất thuộc về thí sinh: Đặng Thị Ngân Trang - Điều dưỡng khoa Khám chữa bệnh kỹ thuật cao tự nguyện.

- Giải nhì thuộc về hai thí sinh: Trần Thị Anh - Điều dưỡng khoa Phẫu thuật gây mê và Nguyễn Thu Dung - Điều dưỡng khoa Ngoại I.

- Giải ba thuộc về các thí sinh: Trần Thị Hiền - Điều dưỡng Trung tâm tim mạch, Nguyễn Thị Nga - Điều dưỡng khoa Nhi sơ sinh và Lê Thị Phương Anh - Điều dưỡng khoa Thận nhân tạo.

BSCKII. Phạm Xuân Lúy, ThS.BS. Phạm Văn Huấn - Phó giám đốc bệnh viện, thay mặt ban tổ chức lên trao giải nhất, nhì, ba, 4 giải nhất nhánh và 18 giải khuyến khích cho các thí sinh.

Sau hơn hai tháng chuẩn bị và 7 ngày thi nghiêm túc, Hội thi Điều dưỡng – Hộ sinh giỏi thanh lịch bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương năm 2017 đã thành công tốt đẹp, những giải thưởng đã tìm được chủ nhân xứng đáng. Nhưng điều quan trọng hơn đó là kết quả của sự nghiêm túc học tập trau dồi kiến thức chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, đồng thời nâng cao khả năng giao tiếp, ứng xử, phát huy được vai trò của của đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh những người trực tiếp tham gia chăm sóc người bệnh với tiêu chí “Coi người bệnh như người thân sứ mệnh là chăm sóc”. Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương luôn tự trọng, tự tin, văn minh, chính xác, an toàn, xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh dành cho Bệnh viện.

CN. Nguyễn Đình Vinh (Phòng điều dưỡng)