BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG TỔ CHỨC HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG, KTV, NHS TRƯỞNG GIỎI LẦN THỨ NHẤT NĂM 2023

26/10/2023 (GMT+7)
Chào mừng ngày điều dưỡng Việt Nam 26/10/1990 -26/10/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã xây dựng kế hoạch và tổ chức hội thi kiến thức quản lý, kỹ năng tay nghề Điều dưỡng, KTV, NHS trưởng lần thứ nhất năm 2023.

Nhằm tạo phong trào thi đua, nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý chuyên môn cho đội ngũ Điều dưỡng, KTV, NHS trưởng giỏi, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện hướng tới sự chuyên nghiệp. Chào mừng ngày điều dưỡng Việt Nam 26/10/1990 -26/10/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã xây dựng kế hoạch và tổ chức hội thi kiến thức quản lý, kỹ năng tay nghề Điều dưỡng, KTV, NHS trưởng lần thứ nhất năm 2023 với hai nội dung thi lý thuyết và thực hành chạy trạm 5 quy trình kỹ thuật chăm sóc, cấp cứu cơ bản.

TS Vũ Minh Hiệp – Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng điều dưỡng Bệnh viện phát biểu chỉ đạo Hội thi.

Đúng 08 giờ sáng ngày 25/10/2023 tại hội trường tầng 4 nhà A, 41 thí sinh là các Điều dưỡng, KTV, NHS trưởng của các trung tâm, khoa, phòng bước vào vòng thi lý thuyết được Ban tổ chức chuẩn bị, các thủ tục được tiến hành nghiêm túc theo đúng quy định của Ban tổ chức, thời gian làm bài 30 phút, với không khí phấn khởi của ngày hội thi, các thí sinh tiến hành làm bài một cách tự tin, nghiêm túc.

Phần thi lý thuyết

Buổi chiều các thí sinh bước vào vòng thi thực hành chạy trạm với 5 quy trình điều dưỡng cơ bản, trạm 01 kỹ thuật sát khuẩn tay thường quy, trạm 02 kỹ thuật tiêm tĩnh mạch, trạm 03 kỹ thuật thay băng vết thương, trạm 04 kỹ thuật sơ cứu cố định gãy xương cẳng chân, trạm 05 kỹ thuật cấp cứu hồi sinh tim phổi. Ban giám khảo là các giảng viên của trường cao đẳng y tế Hải Dương với tiêu chí nghiêm túc, công tâm. Đúng 13h30 hội thi thực hành chạy trạm bắt đầu, 05 thí sinh đầu tiên vào thi với một tâm thế tự tin cũng có đôi phần hồi hộp, tiến hành thực hiện các kỹ thuật chăm sóc cơ bản một cách tự tin chính xác, thuần thục, thể hiện rõ tính chuyên nghiệp, vai trò quản lý hoạt động điều dưỡng tại các Trung tâm, khoa, phòng của Bệnh viện.

Phần thi thực hành Chạy trạm

Hội thi kết thúc vào lúc 16 giờ 45 phút, tới dự tổng kết và trao giải có sự góp mặt của TS Vũ Minh Hiệp - Phó giám đốc, Chủ tịch hội đồng điều dưỡng Bệnh viện, đồng chí Lương Quang Trung - Phó chủ tịch công đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Võ - Trưởng phòng KHTH, cùng một số đồng chí trưởng, phó Trung tâm, khoa, phòng trong bệnh viện.

Đồng chí Đào Duy Hưng -Trưởng phòng Điều dưỡng, thư ký hội thi báo cáo kết quả hội thi. Tổng số thí sinh tham gia thi lý thuyết là 41, số thí sinh đạt điểm xuất sắc chiếm 95,1%, số thí sinh đạt điểm giỏi chiếm 4,9%, không có thí sinh nào đạt điểm trung bình và dưới trung bình. Các thí sinh thi thực hành chạy trạm số điểm giỏi đạt 97,1%, số thí sinh đạt điểm khá chiếm 2,9%. Cộng 2 phần thi lý thuyết với thực hành. Ban tổ chức chọn ra được 06 thí sinh có số điểm cao nhất. Thí sinh  Đỗ Bá Quyết ĐDT Khoa Ngoại I đạt giải nhất hội thi. Thí sinh Phùng Văn Hoan ĐDT Khoa Ngoại II, thí sinh Lương Thị Thuận ĐDT Khoa HMTM đạt đồng giải nhì. Thí sinh Lê Thị Tình ĐDT Khoa Nhi sơ sinh, thí sinh Hà Thị Thu ĐDT Khoa PTGM, thí sinh Nguyễn Hồng Quân ĐDT Phòng ĐTCĐT đạt đồng giải ba.

Thí sinh Đỗ Bá Quyết, Điều dưỡng trưởng Khoa Ngoại I - Giải nhất hội thi

Đồng chí TS Vũ Minh Hiệp - PGD Bệnh viện thay mặt cho Lãnh đạo bệnh viện lên phát biểu tổng kết hội thi, đồng chí ghi nhận sự đóng góp và vai trò rất quan trọng của đội ngũ, Điều dưỡng, KTV, NHS trưởng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương trong những năm qua đã nỗ lực phấn đấu nâng cao kỹ năng quản lý, triển khai tốt mô hình phân công chăm sóc chính, kiểm tra giám sát các quy trình kỹ thuật, tham gia tập huấn nâng cao kiến thức chuyên môn cho điều dưỡng, tham gia giảng dạy cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng y tế khu vực Hải Dương, tham gia nghiên cứu khoa học chăm sóc người bệnh, thực hiện tốt quản lý kinh tế trong y tế, góp phần không nhỏ cho sự hài lòng và an toàn người bệnh trong quá trình, người bệnh đến khám, chăm sóc và điều trị tại bệnh viện, góp phần không nhỏ vào thành tích chung của bệnh viện. Đồng chí phát biểu đây là hội thi đặc biệt chưa từng có từ trước đến nay, biểu dương tinh thần nghiêm túc, tự tin của đội ngũ Điều dưỡng, KTV, NHS trưởng, trong đó có nhiều chị lớn tuổi đã tích cực ôn luyện và đạt được thành tích rất cao. Qua hội thi đồng chí kêu gọi Điều dưỡng, KTV, NHS trưởng hãy phát huy vai trò quản lý công tác điều dưỡng đơn vị trung tâm khoa phòng mình, coi bệnh viện là một gia đình thứ hai, đoàn kết cùng bệnh viện vượt qua mọi khó khăn thử thách, đưa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương trở thành điểm sáng của khu vực.

TS Vũ Minh Hiệp – PGĐ Bệnh viện và Ths Lương Quang Trung – Phó chủ tịch CĐ Bệnh viện trao giải nhất nhì ba cho các thí sinh.

Đồng chí Nguyễn Văn Võ – Trưởng phòng KHTH, đồng chí Đào Duy Hưng Trưởng phòng ĐD, thư ký hội thi trao giải khuyến khích cho 35 thí sinh. Đồng chí TS Vũ Minh Hiệp - PGĐ, Chủ tịch HĐĐD Bệnh viện, đồng chí Lương Quang Trung Phó chủ tịch Công đoàn BV lên trao giải thưởng, trao hoa cho các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, kết thúc buổi lễ trao giải lãnh đạo bệnh viện chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh và ban tổ chức hội thi. Hội thi Điều dưỡng, KTV, NHS trưởng Bệnh viện Đa khoa tỉnh lần thứ nhất 25/10/2023 đã thành công tốt đẹp.

Lãnh đạo Bệnh viện chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh tham dự hội thi và Ban tổ chức.

CNĐD Nguyễn Đình Vinh

Phòng Điều dưỡng Bệnh viện