BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG TỔ CHỨC HỘI THI KỸ NĂNG TAY NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG, KỸ THUẬT VIÊN NĂM 2022

27/10/2022 (GMT+7)
Nhằm tạo phong trào thi đua học tập nâng cao Kỹ năng tay nghề cho đội ngũ Điều dưỡng, Kỹ thuật viên hướng tới sự chuyên nghiệp. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã xây dựng kế hoạch và tổ chức Hội thi tay nghề Điều dưỡng, Kỹ thuật viên năm 2022 với 2 vòng thi.

Vòng 1 kiểm tra cấp khoa, được tổ chức trong 3 ngày từ 10/10 – 12/10/2022, các thí sinh làm bài thi trắc nghiệm (30 phút) và thực hành kiểm tra tay nghề với các kỹ thuật chăm sóc người bệnh theo tính chất chuyên khoa. Thông qua vòng 1, mỗi trung tâm/khoa đã chọn ra 1 thí sinh tiêu biểu để dự thi vòng 2.

Vòng 2 cấp Bệnh viện, được tổ chức vào ngày 25/10/2022, gồm 28 thí sinh tham dự. Tại vòng thi này, các thí sinh làm bài thi trắc nghiệm (15 phút) và thi thực hành trên mô hình với hình thức chạy trạm gồm: 5 trạm mỗi trạm thi 5 phút.

Các thí sinh làm bài thi trắc nghiệm trong vòng thi cấp Bệnh viện

Phần thi chạy trạm của các thí sinh

Kết quả chung cuộc của Hội thi, Ban tổ chức Hội thi đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba cho những thí sinh có thành tích xuất xắc và trao giải khuyến khích cho 22 thí sinh.

TS. BS Vũ Minh Hiệp, PGĐ Bệnh viện trao giải nhất, nhì, ba cho những thí sinh có thành tích xuất xắc tại Hội thi

Những thí sinh đạt giải khuyến khích tại Hội thi

Hội thi đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích, thiết thực và có ý nghĩa. Đây cũng là dịp nhằm tạo phong trào thi đua học tập và khích lệ, động viên tinh thần cho đội ngũ Điều dưỡng, Kỹ thuật viên thêm hăng say trong công việc. Bên cạnh đó, các Điều dưỡng, Kỹ thuật viên học hỏi cách xử lý, giải quyết tình huống xảy ra trong công việc để từ đó có thể chuyên nghiệp hơn trong thực hiện chăm sóc và giao tiếp ứng xử với người bệnh và người nhà người bệnh. Hội thi cũng giúp cho Lãnh đạo Bệnh viện có đánh giá chính xác về trình độ và tay nghề của Điều dưỡng, Kỹ thuật viên để làm cơ sở đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng đội ngũ Điều dưỡng, Kỹ thuật viên phù hợp và chuyên nghiệp hơn cho Bệnh viện.