Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức thành công Hội thao kỹ thuật tuổi trẻ Lần thứ nhất – năm 2017 dành cho Bác sỹ

03/01/2018 (GMT+7)
Sau hơn 4 tháng tích cực chuẩn bị của các bộ phận, Hội thao kỹ thuật tuổi trẻ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương chính thức diễn ra từ ngày 27-29 tháng 12 năm 2017, đây là mốc đánh dấu sự phát triển về khoa học kỹ thuật được thực hiện bởi các thầy thuốc trẻ bệnh viện.

Ảnh: Khai mạc Hội thao kỹ thuật tuổi trẻ lần thứ nhất – năm 2017

Hội thao kỹ thuật tuổi trẻ được tổ chức với mục đích đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện, sáng tạo của các thầy thuốc bệnh viện, phát hiện tài năng, áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào nâng cao chất lượng khám và điều trị. Các bác sỹ trẻ đã được tiếp cận, rèn luyện, thực hành và làm chủ các kỹ thuật chuyên sâu, có chất lượng, hiệu quả cao

Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc và sự tạo điều kiện tich cực từ phía các trung tâm, khoa, đã có 20 bác sỹ đến từ 15 đơn vị tham dự Hội thao. Các kỹ thuật tham gia hội thao là các kỹ thuật  chuyên khoa mũi nhọn, các kỹ thuật nội soi chuyên sâu, mới được triển khai: phẫu thuật nội soi tuyến giáp, Phẫu thuật nội soi khớp gối, tán sỏi niệu quản bằng Laser, sinh thiết phối dưới CTscaner…

Ban tổ chức, Ban giám khảo đã xây dựng các nội dung, tiêu chí đánh giá, bố cục các phần thi một cách hợp lý, cụ thể và rõ ràng. Trên cơ sở đó các thí sinh tích cực chuẩn bị, rèn luyện và dự thi ở 3 nội dung gồm: phần thi chuyên đề (30 điểm), phần thi kỹ thuật (50 điểm), phần thi ứng xử, năng khiếu (20 điểm).

Tại Hội thao, các thí sinh đã thể hiện được sự hiểu biết về kiến thức chuyên ngành, sự thành thạo trong thực hiện kỹ thuật, sự bình tĩnh, tự tin, khéo léo trong phần thi ứng xử và năng khiếu

Ảnh: Phần thi chuyên đề và kỹ thuật

Ảnh: Ban giám khảo chấm chuyên đề và kỹ thuật

Phần thi ứng xử của Hội thao