Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam đến thăm Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương

28/06/2017 (GMT+7)
Sáng ngày 17/6/2017, Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Đa khoa Hải Dương vinh dự được đón tiếp GS.TS. Nguyễn Chấn Hùng - Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam thăm và làm việc với Trung tâm.

GS.TS. Nguyễn Chấn Hùng được biết đến là chuyên gia hàng đầu của ngành Ung bướu học, một người thầy giáo, thầy thuốc, nhà quản lý, đã có nhiều đóng góp trong việc xây dựng ngành Ung bướu học Việt Nam.

GS.TS. Nguyễn Chấn Hùng - Anh hùng lao động, nguyên là Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM và hiện là Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, là niềm hi vọng và động viên của hàng ngàn bệnh nhân ung thư, ông đã có công xây dựng và phát triển lĩnh vực điều trị ung bướu ở Việt Nam ngang tầm với các nước trong khu vực.

Về thăm Trung tâm Ung bướu, vị giáo sư ở  tuổi “thất thập cổ lai hy” khiến tất cả mọi người không khỏi ngỡ ngàng trước sự lịch lãm, phong thái khoan thai đĩnh đạc, và một tri thức uyên thâm cùng nụ cười luôn hiện hữu trên khuôn mặt tươi sáng, phúc hậu. Sau khi nghe Lãnh đạo Bệnh viện và Giám đốc Trung tâm Ung bướu báo cáo về từng bước xây dựng Trung tâm Ung bướu, những việc đã làm được và chiến lược phát triển từng lĩnh vực như xạ trị, phẫu thuật, nội ung bướu… trong những năm tiếp theo thì GS.TS.Nguyễn Chấn Hùng hoàn toàn ủng hộ và khẳng định rằng đây sẽ là một cơ sở điều trị bệnh ung thư đầy triển vọng, có thể phát triển nhiều kỹ thuật y học hiện đại để  cùng  nhân dân trong toàn tỉnh “ chiến đấu” chống lại bệnh Ung thư. Đồng thời cũng góp phần giảm tải được gánh nặng quá tải đối với những trung tâm điều trị Ung bướu của Hà Nội và các tỉnh lân cận.GS.TS cũng khẳng định Hội Ung thư Việt Nam sẽ luôn luôn bên cạnh tham mưu cố vấn, giúp đỡ để Bệnh viện có thể thực hiện tốt những đường lối chiến lược của mình.

GS.TS. Nguyễn Chấn Hùng ký tặng sách cho cán bộ Trung tâm Ung bướu

Sau khi đi tham quan Trung tâm, GS.TS. Nguyễn Chấn Hùng rất hài lòng với một cơ sở điều trị bệnh ung bướu đầy đủ trang thiết bị cùng với một đội ngũ y bác sĩ thật sự tâm huyết, hết lòng trong việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân ở đây.

Kết thúc chuyến thăm, GS.TS. Nguyễn Chấn Hùng chia sẻ: “Đây thực sự là chuyến đi đầy ấn tượng và ý nghĩa trong hành trình của tôi lần này”.