ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐIỀU DƯỠNG QUỐC GIA NHẬT BẢN SANG TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC ĐIỀU DƯỠNG VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG

21/08/2023 (GMT+7)
Chiều ngày 01/8/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải  Dương hân hạnh được tiếp đoàn Đại biểu trường Đại học Điều dưỡng quốc gia Nhật Bản sang thăm, tìm hiểu về công tác Điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Đoàn Đại học Điều dưỡng quốc gia Nhật Bản gồm có TS. Mami Kayama – hiệu trưởng là trưởng đoàn, GS. Makiko Momi – Khoa Điều dưỡng tâm thần, PGS. Mamiko Momi – Khoa điều bệnh truyền nhiễm, TS.Miyuki Oikawa – Giảng viên phụ trách học phần Điều dưỡng quốc tế.

Tiếp và làm việc với đoàn về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương có TS. Lê Quang Đức – PGĐ Bệnh viện cùng trưởng các phòng Tổ chức cán bộ, Đào tạo – Chỉ đạo tuyến, Điều dưỡng, Quản lý chất lượng, Kế hoạch tổng hợp, Giám đốc Trung tâm tim mạch, Trưởng khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Trưởng khoa Ngoại I.

TS. Lê Quang Đức – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã nghe Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đọc báo cáo về hoạt động Bệnh viện và công tác điều dưỡng, đồng thời cùng thảo luận và trao đổi xây dựng chương trình thực tập tại Bệnh viện cho sinh viên điều dưỡng Nhật Bản: Hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viện, hoạt động công tác Điều dưỡng tại các khoa lâm sàng,…

Đoàn đã đi tham quan thực tế tại các Trung tâm, khoa lâm sàng. Tại đây, đoàn đã được các Bác sĩ, điều dưỡng tại các khoa đón tiếp và giới thiệu tỉ mỉ mọi hoạt động điều dưỡng chăm sóc người bệnh của Bệnh viện.

Đoàn làm việc tại khoa Hồi sức tích cực và Chống độc của BV

Đây là hoạt động thường niên hợp tác giữa Trường Đại học Điều dưỡng quốc gia Nhật Bản với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, qua những lần hợp tác càng khẳng định Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương luôn là địa chỉ tin cậy không chỉ trong những hoạt động khám chữa bệnh mà còn là địa điểm để các trường Đại học Y, dược trong và ngoài nước tới học tập và nghiên cứu.

Đoàn Đại học Điều dưỡng quốc gia Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm cùng Đại diện Ban Lãnh đạo Bệnh viện.