Ký kết hợp tác chuyên môn toàn diện năm 2024 giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

07/03/2024 (GMT+7)
Ngày 06/3/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chính thức ký kết hợp tác chuyên môn toàn diện năm 2024

Chiều ngày 06/3/2024 , Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tiếp đón Đoàn công tác Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương do TS. Phạm Ngọc Thạch – Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đến khảo sát, trao đổi và ký kết hợp tác chuyên môn toàn diện giữa hai Bệnh viện.

Tiếp Đoàn công tác, phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương có Đồng chí TS.Vũ Minh Hiệp, Quyền Giám đốc Bệnh viện; Đồng chí BSCKII. Phạm Văn Huấn, Phó Giám đốc Bệnh viện; Đồng chí TS. Lê Quang Đức, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng một số lãnh đạo các Khoa, phòng chủ chốt trong Bệnh viện.

Trong buổi lễ, lãnh đạo hai Bệnh viện đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện theo 4 nhóm nội dung chính: cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh đối với người bệnh đến khám, điều trị tại hai bệnh viện; đào tạo, chuyển giao kỹ thuật liên quan đến các chuyên ngành truyền nhiễm, hóa sinh - vi sinh, huyết học truyền máu, thăm dò chức năng, cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc, nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, sản khoa...; nghiên cứu khoa học các chuyên ngành; hợp tác hỗ trợ khác phù hợp chức năng, nhiệm vụ, phạm vi hoạt động, quyền lợi của các bên không trái quy định của pháp luật Việt Nam.

TS.Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới Trung ương (bên trái) và TS. Vũ Minh Hiệp, Quyền Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Hải Dương (bên phải) ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa 2 Bệnh viện

Phát biểu tại Lễ ký kết, Đồng chí Vũ Minh Hiệp, Quyền Giám đốc Bệnh viện cho biết, với vai trò là bệnh viện tuyến cuối của tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương luôn ưu tiên phát triển, đào tạo đội ngũ nhân viên y tế có nhiều kinh nghiệm, tay nghề kỹ thuật cao, không ngừng nâng cao cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

TS. Vũ Minh Hiệp, Quyền Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương phát biểu tại Lễ ký kết.

Đồng chí Vũ Minh Hiệp khẳng định, việc ký kết hợp tác chuyên môn toàn diện giữa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương là vô cùng cần thiết, giúp đẩy mạnh phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm, thường xuyên trao đổi, hỗ trợ về chuyên môn, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, tạo điều kiện cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương ngày càng phát triển toàn diện và lớn mạnh. Đồng chí cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước sự hợp tác, giúp đỡ toàn diện về chuyên môn từ phía Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương là bệnh viện tuyến Trung ương thứ 3 mà Bệnh viện Đa khoa Hải Dương ký kết hợp tác toàn diện. Trước đó, bệnh viện đã ký kết hợp tác toàn diện với các Bệnh viện Việt Đức và Tai - Mũi - Họng Trung ương. Một số kỹ thuật do các bệnh viện tuyến Trung ương chuyển giao đang được Bệnh viện Đa khoa Hải Dương thực hiện thường quy tại bệnh viện như: phẫu thuật thay khớp háng, gối, phẫu thuật nội soi chỉnh hình dị dạng lồng ngực, tiền liệt tuyến, tán sỏi thận qua da, điều trị ung thư đường tiêu hoá, can thiệp động mạch vành, xạ trị ung thư, nút mạch điều trị ung thư gan...

Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết