Sinh hoạt khoa học chuyên đề “Chăm sóc dinh dưỡng sau phẫu thuật Ngoại khoa”

05/06/2024 (GMT+7)
Ngày 30/05/2024, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Công ty Abbott tổ chức buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề “Chăm sóc dinh dưỡng sau phẫu thuật Ngoại khoa” với mục đích cập nhật các kiến thức thực hành chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh Ngoại khoa, nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh.

TS.BS Vũ Minh Hiệp – Quyền Giám đôc Bệnh viện phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt

Tham dự chương trình sinh hoạt có: TS.BS Đỗ Tất Thành – Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng tầng sinh môn – Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – Phó chủ nhiệm bộ môn Phẫu thuật thực nghiệm, Đại học Y Hà Nội – Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng đường tĩnh mạch và Tiêu hóa Việt Nam. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương có TS.BS Vũ Minh Hiệp – Quyền Giám đốc Bệnh viện.

Phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt khoa học, TS.BS Vũ Minh Hiệp – Quyền Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương nhấn mạnh: Chăm sóc, can thiệp dinh dưỡng trong điều trị là một trong những tiêu chí quan trọng để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện. Đối với người bệnh nằm điều trị tại bệnh viện nếu có chế độ dinh dưỡng tốt, kịp thời đóng vai trò hết sức quan trọng, góp phần thúc đẩy quá trình hồi phục người bệnh, nhất là người bệnh sau phẫu thuật ngoại khoa. Dinh dưỡng kém sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh. Việc sàng lọc, đánh giá, can thiệp sớm những người bệnh có nguy cơ suy dinh dưỡng trước, trong, sau mổ từ đó có kế hoạch can thiệp dinh dưỡng hợp lý, nâng cao tình trạng người bệnh trước mổ, phòng suy dinh dưỡng sau mổ, giúp người bệnh nhanh hồi phục, xuất viện sớm, giảm chi phí và thời gian nằm viện cho người bệnh.

Tham dự buổi sinh hoạt có các đại biểu là cán bộ bệnh viện cùng các khách mời là các Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa trong tỉnh. Tại buổi sinh hoạt các đại biểu đã được lắng nghe các bài báo cáo chuyên sâu về dinh dưỡng Ngoại khoa, ERAS trong ngoại khoa:

Chủ đề “Cập nhật quy trình dinh dưỡng sau phẫu thuật”  của TS.BS Đỗ Tất Thành –Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng tầng sinh môn – Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – Phó chủ nhiệm bộ môn Phẫu thuật thực nghiệm, Đại học Y Hà Nội – Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng đường tĩnh mạch và Tiêu hóa Việt Nam

Chủ đề “ERAS: Enhanced Recovery After Surgery – Tăng cường sự hồi phục của người bệnh sau phẫu thuật” của TS.BS Nguyễn Thị Thanh Huyền – Trưởng khoa Phẫu thuật Gây mê Hồi sức Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Với những nội dung thực tế và chuyên sâu được chia sẻ từ các chuyên gia tại buổi sinh hoạt “Chăm sóc dinh dưỡng sau phẫu thuật Ngoại khoa” Đây là cơ hội để toàn bộ nhân viên bệnh viện cũng như các cán bộ dinh dưỡng tại các đơn vị bạn được giao lưu, học hỏi, cập nhật kiến thức, cùng nhau trao đổi về những kinh nghiệm khi thực hành trên người bệnh. Từ đó làm tăng hiệu quả khi điều trị người bệnh sau phẫu thuật Ngoại khoa.

Tài liệu tập huấn Dinh dưỡng Ngoại khoa: