Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Tin hoạt động bệnh viện

Sinh hoạt khoa học chuyên đề “Chăm sóc dinh dưỡng sau phẫu thuật Ngoại khoa”

05/06/2024 (GMT+7)
Ngày 30/05/2024, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Công ty Abbott tổ chức buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề “Chăm sóc dinh dưỡng sau phẫu thuật Ngoại khoa” với mục đích cập nhật các kiến thức thực hành chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh Ngoại khoa, nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh.

TS.BS Vũ Minh Hiệp – Quyền Giám đôc Bệnh viện phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt

   Tham dự chương trình sinh hoạt có: TS.BS Đỗ Tất Thành – Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng tầng sinh môn – Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – Phó chủ nhiệm bộ môn Phẫu thuật thực nghiệm, Đại học Y Hà Nội – Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng đường tĩnh mạch và Tiêu hóa Việt Nam. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương có TS.BS Vũ Minh Hiệp – Quyền Giám đốc Bệnh viện.

   Phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt khoa học, TS.BS Vũ Minh Hiệp – Quyền Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương nhấn mạnh: Chăm sóc, can thiệp dinh dưỡng trong điều trị là một trong những tiêu chí quan trọng để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện. Đối với người bệnh nằm điều trị tại bệnh viện nếu có chế độ dinh dưỡng tốt, kịp thời đóng vai trò hết sức quan trọng, góp phần thúc đẩy quá trình hồi phục người bệnh, nhất là người bệnh sau phẫu thuật ngoại khoa. Dinh dưỡng kém sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh. Việc sàng lọc, đánh giá, can thiệp sớm những người bệnh có nguy cơ suy dinh dưỡng trước, trong, sau mổ từ đó có kế hoạch can thiệp dinh dưỡng hợp lý, nâng cao tình trạng người bệnh trước mổ, phòng suy dinh dưỡng sau mổ, giúp người bệnh nhanh hồi phục, xuất viện sớm, giảm chi phí và thời gian nằm viện cho người bệnh.

   Tham dự buổi sinh hoạt có các đại biểu là cán bộ bệnh viện cùng các khách mời là các Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa trong tỉnh. Tại buổi sinh hoạt các đại biểu đã được lắng nghe các bài báo cáo chuyên sâu về dinh dưỡng Ngoại khoa, ERAS trong ngoại khoa:

   Chủ đề “Cập nhật quy trình dinh dưỡng sau phẫu thuật”  của TS.BS Đỗ Tất Thành –Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng tầng sinh môn – Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – Phó chủ nhiệm bộ môn Phẫu thuật thực nghiệm, Đại học Y Hà Nội – Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng đường tĩnh mạch và Tiêu hóa Việt Nam

   Chủ đề “ERAS: Enhanced Recovery After Surgery – Tăng cường sự hồi phục của người bệnh sau phẫu thuật” của TS.BS Nguyễn Thị Thanh Huyền – Trưởng khoa Phẫu thuật Gây mê Hồi sức Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

   Với những nội dung thực tế và chuyên sâu được chia sẻ từ các chuyên gia tại buổi sinh hoạt “Chăm sóc dinh dưỡng sau phẫu thuật Ngoại khoa” Đây là cơ hội để toàn bộ nhân viên bệnh viện cũng như các cán bộ dinh dưỡng tại các đơn vị bạn được giao lưu, học hỏi, cập nhật kiến thức, cùng nhau trao đổi về những kinh nghiệm khi thực hành trên người bệnh. Từ đó làm tăng hiệu quả khi điều trị người bệnh sau phẫu thuật Ngoại khoa.

Tài liệu tập huấn Dinh dưỡng Ngoại khoa:

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin hoạt động bệnh viện
Bài viết mới nhất
18/06/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 01/6/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương phối hợp với Công ty TNHH Merck Healthcare tổ chức Hội thảo “Tiếp cận quản lý sớm đường huyết và lợi ích bảo vệ tim mạch cho bệnh nhân”.
26/03/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Thư mời chào giá dịch vụ "Quan trắc, đánh giá môi trường lao động tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương năm 2024"
21/03/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 20/03/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức Họp hội đồng người bệnh cấp Bệnh viện với thành phần tham dự bao gồm: TS.BS Lê Quang Đức, Phó Giám đốc Bệnh viện; Phòng Công tác xã hội; Phòng Điều Dưỡng; Phòng Kế hoạch tổng hợp; Điều dưỡng trưởng các Khoa lâm sàng và 50 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân là đại diện của các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện.
07/03/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 06/3/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chính thức ký kết hợp tác chuyên môn toàn diện năm 2024
04/03/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá các vị thuốc Y học cổ truyền, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu về việc xem xét đề xuất phương án cung ứng các bị thuốc Y học cổ truyền sử dụng trong khám chữa bệnh.
Tin đã đăng
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
 Địa chỉ : 225 - Nguyễn Lương Bằng -TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương
Điện thoại :(03203)890 205
Email: benhviendakhoatinhhaiduong@gmail.com
logo.png ® BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
Hết lòng phục vụ người bệnh và hành động vì sức khỏe cộng đồng


BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG giữ bản quyền nội dung cho website này. Nghiêm cấm mọi sao chép bài viết mà không được sự đồng ý của tác giả.