Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Tin hoạt động bệnh viện

Tập huấn công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona

11/02/2020 (GMT+7)

Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Bệnh viện về việc xây dựng nội dung chương trình, triển khai tổ chức tập huấn về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Virus Corona chủng mới (2019 – nCoV).

Chiều ngày 06/02/2020, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn phối hợp với Phòng Điều dưỡng đã tổ chức chương trình tập huấn về phòng chống dịch Corona tại Hội trường tầng 6 nhà A.

Thành phần dự tập huấn gồm: Các đồng chí trong đội cơ động phản ứng nhanh, Ban giám sát dịch, Tổ ghi nhận thông tin và sàng lọc ban đầu, nhân viên được biên chế trong khu vực điều trị, chăm sóc cách ly đặc biệt, nhân viên vệ sinh môi trường ICT, nhân viên Công ty vệ sỹ Asean.

Nội dung tập huấn tập trung vào các kiến thức cơ bản như: Phòng ngừa chuẩn, sử dụng thành thạo phương tiện phòng hộ cá nhân, vệ sinh tay, xử lý dụng cụ, xử lý đồ vải, phân loại và xử lý rác thải, vệ sinh môi trường.

Lớp tập huấn được các đồng chí giảng viên chia sẻ lý thuyết, sau đó được thị phạm bằng xem Video, tiếp đó giảng viên làm mẫu, mời học viên lên thực hành. Với phương pháp tập huấn kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm tất cả các đồng chí dự tập huấn đã tiếp thu cơ bản kiến thức về phòng chống dịch, đồng thời thực hành khá thành thạo các quy trình về rửa tay thường quy, mặc và cởi các phương tiện phòng hộ cá nhân để tạo hành trang tốt nhất nhằm chủ động, sẵn sàng cùng với Bệnh viện tham gia phòng chống dịch Corona hiệu quả.

 

 

Các đồng chí Giảng viên hướng quy trình rửa tay 

 

 

Học viên tập huấn thực hiện các quy trình mặc phương tiện BHCN 

Sau tập huấn, các học viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, đồng thời đây là kỹ năng thiết thực trong công tác chuyên môn.

Trong thời gian vừa qua, trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã triển khai đồng bộ các hoạt động sẵn sàng các phương án đối phó với các cấp độ lây lan của dịch. Tổ chức thành công buổi tập huấn công tác kiểm soát nhiễm khuẩn là một nội dung rất quan trọng trong công tác phòng, chống dịch.

Khoa KSNK

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin hoạt động bệnh viện
Bài viết mới nhất
04/03/2021 / benhviendakhoatinhhaiduong
Để huy động tối đa mọi nguồn lực thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương kêu gọi sự chung tay của các tổ chức, đơn vị, cá nhân.
25/02/2021 / benhviendakhoatinhhaiduong
Hiện nay BVĐK tỉnh Hải Dương có 1.186 giường thực kê, phải đảm đương toàn bộ công tác điều trị của người dân trong tỉnh. Bệnh viện nằm ở địa phương có dịch COVID-19, nên công tác phân luồng, sàng lọc bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh được bệnh viện thực hiện kỹ bằng nhiều lớp, nhiều vòng để bảo vệ chặt bệnh viện khỏi sự đe doạ của “giặc” COVID-19
10/04/2020 / benhviendakhoatinhhaiduong
Đồng chí Nguyễn Hữu Thắng, Bí thư Đảng Ủy – Giám đốc Bệnh viện đã nhận định hoạt động có hiệu quả của đội tiền tuyến chính là lá chắn thép của Bệnh viện, đây chính là đơn vị phòng thủ tuyến đầu của toàn thể Bệnh viện.
12/11/2019 / benhviendakhoatinhhaiduong
Hiện nay, vật liệu y sinh PEEK và công nghệ 3D đã được ứng dụng lâm sàng trên thế giới và ở Việt Nam như mảng vá hộp sọ PEEK, đĩa đệm cột sống PEEK, thân xương đùi PEEK, khớp háng và khớp gối...
17/10/2019 / benhviendakhoatinhhaiduong
Thực hiện Kế hoạch số 386/KH-BV ngày 26/7/2019 của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, ngày 12/8/2019 Phòng Công tác xã hội phối hợp với Phòng Quản lý chất lượng và các
Tin đã đăng
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
 Địa chỉ : 225 - Nguyễn Lương Bằng -TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương
Điện thoại :(03203)890 205
Email: benhviendakhoatinhhaiduong@gmail.com
logo.png ® BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
Hết lòng phục vụ người bệnh và hành động vì sức khỏe cộng đồng


BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG giữ bản quyền nội dung cho website này. Nghiêm cấm mọi sao chép bài viết mà không được sự đồng ý của tác giả.