Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Tin hoạt động bệnh viện

TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG NĂM 2021

08/07/2021 (GMT+7)
Đào tạo, cập nhật kiến thức KSNK là hoạt động thường xuyên của Bệnh viện

   Nhằm nâng cao chất lượng, kiến thức vai trò và tầm quan trọng của công tác Kiểm soát nhiễm khuẩn trong phòng chống dịch COVID-19. Trước  diễn biến tình hình dịch ngày càng phức tạp, được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã kết hợp với phòng Đào taọ chỉ đạo tuyến tổ chức tập huấn cho các đối tượng như: thành viên Hội đồng Kiểm soát nhiễm khuẩn; Mạng lưới Kiểm soát nhiễm khuẩn; Thành viên trong tổ sàng lọc phân luồng; các nhóm nhân viên y tế tham gia làm việc tại Bệnh viện cơ sở 2, Toàn bộ cán bộ nhân viên trong bệnh viện và nhân viên vệ sinh ICT, vệ sĩ,…

   Bên cạnh việc cập nhật các kiến thức quy định mới nhất về Kiểm soát nhiễm kuẩn trong phòng chống dịch COVID của Bộ Y theo Quyết định số 5188/QĐ-BYT 14/12/2020 của Bộ Y tế V/v Ban hành Hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, các học viên còn được hướng dẫn thực hành thành thạo các quy trình: vệ sinh tay; Mặc và tháo bỏ phòng hộ cá nhân; Đeo và tháo bỏ khẩu trang N95; Quy trình xử lý đồ vải, dụng cụ, xử lý phương tiện vận chuyển người bệnh; Phân loại chất thải y tế… Sau khi kết thúc khóa học để đảm bảo duy trì, sẵn sàng chủ động trong công tác phòng chống dịch Bệnh viện đã yêu cầu các khoa xây dựng kịch bản tổ chức diễn tập xử lý tình huống khi có bệnh nhân nghi ngờ nhiễm covid “lọt” vào các khoa. Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn đã tham gia cùng với đoàn kiểm tra của bệnh viện đi kiểm tra chấm điểm theo bảng kiểm Bộ y tế đã xây dựng Căn cứ Quyết định 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020  của Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID 19.

   Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương nói chung và khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn nói riêng luôn quan tâm và phát huy hiệu quả hoạt động trong công tác phòng chống dịch COVID - 19. Qua lớp tập huấn và qua các buổi diễn tập toàn bộ cán bộ nhân viên đều lĩnh hội, cập nhật được nhiều kiến thức bổ ích, nâng cao, năng lực thực hành, trang bị đầy đủ kiến thức, hành trang để tự tin phát huy tinh thần chung tay với cả nước chống dịch COVID - 19.

Tập huấn cho Hội đồng và mạng lưới Kiểm soát nhiễm khuẩn

Tập huấn cho ICT, vệ sĩ

Tập huấn cho nhân viên y tế

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin hoạt động bệnh viện
Bài viết mới nhất
03/02/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Giới thiệu khoa - Hồi sức ngoại khoa
18/01/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Chào đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã xây dựng Kế hoạch tăng cường công tác phòng chống dịch, bệnh, cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Tết với mục đích thực hiện tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh 24/24 giờ, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh, cấp cứu thảm họa tai nạn, thương tích, ngộ độc thực phẩm trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán 2023, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Quan tâm, động viên những người bệnh điều trị nội trú trong dịp Tết, đặc biệt là những người bệnh thuộc diện chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo,…
18/01/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 16/01/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã vinh dự tiếp Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng cùng lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh đến thăm, chúc Tết động viên các y bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện.
04/11/2022 / benhviendakhoatinhhaiduong
Nhằm tạo phong trào thi đua học tập nâng cao kiến thức hiểu biết chung trên các lĩnh vực, nâng cao kỹ năng thực hành của đội ngũ các bác sĩ hướng tới sự chuyên nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện, đặc biệt phát huy sức trẻ, tính sáng tạo của các bác sĩ trong phát triển kỹ năng cũng như sự nghiệp phát triển chung của Bệnh viện. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức ‘Hội thi Kiến thức và kỹ năng chuyên môn bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương năm 2022” với 2 Vòng thi:
27/10/2022 / benhviendakhoatinhhaiduong
Nhằm tạo phong trào thi đua học tập nâng cao Kỹ năng tay nghề cho đội ngũ Điều dưỡng, Kỹ thuật viên hướng tới sự chuyên nghiệp. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã xây dựng kế hoạch và tổ chức Hội thi tay nghề Điều dưỡng, Kỹ thuật viên năm 2022 với 2 vòng thi.
Tin đã đăng
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
 Địa chỉ : 225 - Nguyễn Lương Bằng -TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương
Điện thoại :(03203)890 205
Email: benhviendakhoatinhhaiduong@gmail.com
logo.png ® BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
Hết lòng phục vụ người bệnh và hành động vì sức khỏe cộng đồng


BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG giữ bản quyền nội dung cho website này. Nghiêm cấm mọi sao chép bài viết mà không được sự đồng ý của tác giả.