Thứ trưởng Bộ Y tế đến thăm và chúc Tết tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương

02/02/2024 (GMT+7)
Sáng ngày 01/02/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương hân hạnh được tiếp đón Đoàn Công tác Quỹ Ngày mai tươi sáng do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chủ trì về thăm, chúc Tết Công đoàn viên bệnh viện và thăm hỏi, tặng quà bệnh nhân ung thư đang điều trị nội trú tại Bệnh viện.

Đoàn công tác gồm có GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn; PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế; TS Dương Huy Lương, Phó cục trưởng Cục Quản lý KCB và các thành viên trong Quỹ Ngày mai tươi sáng.

Tiếp đón Đoàn công tác, về phía Sở Y tế Hải Dương có TS Trần Quang Cảnh, Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Thị Trung Chính, Phó giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Thị Bình, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hải Dương. Phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương có TS.BS Vũ Minh Hiệp,Quyền Giám đốc Bệnh viện; BS.CKII Phạm Văn Huấn, Phó giám đốc BV; TS.BS Lê Quang Đức, Phó giám đốc BV cùng các lãnh đạo là Trưởng, phó khoa các Trung tâm, Khoa, phòng trong Bệnh viện.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cùng Đoàn công tác đã được nghe Đồng chí Trần Quang Cảnh, Giám đốc Sở Y tế tóm tắt về tình hình hoạt động của ngành y tế tỉnh và Phó giám đốc Bệnh viện, BS.CKII Phạm Văn Huấn báo cáo nhanh về tình hình hoạt động và phát triển của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương trong những năm vừa qua.

BS.CKII  Phạm Văn Huấn, Phó giám đốc Bệnh viện trình bày báo cáo tại buổi làm việc

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn khen ngợi những thành tích đạt được của Ngành Y tế tỉnh Hải Dương nói chung và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương nói riêng. Đồng chí đề nghị Bệnh viện luôn giữ vững vai trò là bệnh viện tuyến cuối của tỉnh Hải Dương, mang lại chất lượng khám chữa bệnh và phục vụ người dân trong tỉnh một cách tốt nhất, đặc biệt đảm bảo sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh, cấp cứu tai nạn, thương tích, ngộ độc thực phẩm trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán 2024.Cũng nhân dịp tết cổ truyền 2024, Đồng chí Thứ trưởng chúc toàn thể cán bộ viên chức người lao động tại Bệnh viện có một dịp tết thật vui tươi, mạnh khỏe, luôn giữ vững tinh thần trách nhiệm, đảm bảo hoàn thành công tác khám chữa bệnh, chăm sóc nhân dân. Đồng chí cũng đã trao 10 suất quà Tết cho các Trung tâm, khoa điều trị có thành tích nổi bật trong công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đánh giá cao các thành thích đã đạt được của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương trong những năm vừa qua

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn tặng quà chúc Tết và chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương

Thay mặt tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện, TS.BS Vũ Minh Hiệp, Quyền Giám đốc bệnh viện xin cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Hải Dương tới Bệnh viện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương sẽ luôn luôn cố gắng giữ vững và không ngừng phát triển, đảm bảo tốt công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân.

TS.BS Vũ Minh Hiệp, Quyền Giám đốc Bệnh viện cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh Hải Dương dành cho bệnh nhân và Bệnh viện.

Ngay sau buổi làm việc, Đoàn công tác đã đến thăm hỏi và tặng 80 suất quà hỗ trợ ( mỗi suất bao gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà) cho các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Ung bướu của Bệnh viện, tổng giá trị các suất quà là hơn 80 triệu đồng.

Đồng chí Trần Văn Thuấn tặng quà và hỏi thăm, động viên khích lệ tinh thần bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương

Đồng chí Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cùng lãnh đạo của Đoàn công tác Quỹ Ngày mai tươi sáng và Sở Y tế, Ban lãnh đạo Bệnh viện, trực tiếp thăm hỏi và trao từng suất quà cho từng bệnh nhân, động viên, khích lệ tinh thần, giữ vững tâm lý, chiến thắng bệnh tật cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Một số hình ảnh trong buổi thăm tặng quà bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện.

Quỹ Hỗ trợ Bệnh nhân Ung thư – Ngày mai tươi sáng, Bộ Y tế được thành lập theo Quyết định số 1583/QĐ-BNV ngày 18/08/2011 của Bộ trưởng Bộ Nội Vụ. Tôn chỉ mục đích hoạt động của Quỹ là trong lĩnh vực nhân đạo, từ thiện nhằm hỗ trợ chăm sóc, điều trị bệnh nhân Ung thư nghòe, hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ ung thư. Đến nay, Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị tặng quà cho hơn 34.600 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 57,7 tỷ đồng…