THỰC HIỆN ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ĐIỂM KIỂM DỊCH VÀ KHAI BÁO ĐIỆN TỬ THÔNG QUA QUÉT QR-CODE TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG

10/03/2021 (GMT+7)
Hướng dẫn khai báo y tế bằng QR CODE phục vụ người dân có thể “Khai báo y tế” trong quá trình ĐI VÀ ĐẾN hay còn gọi là “CHECK-IN/CHECK-OUT” Y TẾ bằng MÃ QR-CODE tại các địa điểm yêu cầu khai báo theo Quy định của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19/ Bộ Y tế, cũng như theo yêu cầu của UBND Tỉnh.

Thực hiện chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 20/02/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương, công văn số 162/STTTT-CNN ngày 23/2/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương hướng dẫn thực hiện khai báo y tế điện tử toàn dân và khai báo y tế điện tử tại các điểm đăng ký kiểm dịch bằng mã QR-code.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã triển khai niêm yết mã QR- Code tại các cổng ra vào và tại tất cả các Trung tâm, Khoa, Phòng trong bệnh viện. Đây là thông tin đã được đăng kí trên hệ thống website https://tokhaiyte.vn quốc gia (Đăng ký điểm kiểm dịch: là tính năng cho phép người quản lý tạo các tài khoản người kiểm soát để thực hiện quét mã Qr trên ứng dụng nhằm kiểm soát và phân loại tình trạng của người dân di chuyển ra vào qua các điểm cách ly, điểm kiểm soát như bệnh viện, trường học, công ty...)

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh về việc cài đặt ứng dụng truy vết Bluezone cho tất cả các nhân viên y tế của Bệnh viện, có nhiều hình thức tuyên truyền, hướng dẫn người bệnh cùng thực hiện như loa phát thanh, dán poster, trình chiếu video hướng dẫn..., thường xuyên kiểm tra giám sát việc khai báo y tế của nhân viên trong bệnh viện.

Để thực hiện khai báo y tế qua quét mã Qr-Code, cán bộ nhân viên trong bệnh viện phải thực hiện và hướng dẫn người bệnh, người nhà người bệnh:

• Cài đặt 1 trong 3 ứng dụng: Vietnam Health Declaration/Ncovi/Bluezone
  • Thực hiện điền thông tin khai báo cá nhân trên ứng dụng đã cài đặt.

Đồng thời với việc khai báo y tế tại chốt sàng lọc khi đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, mỗi người bệnh, người nhà người bệnh khi đến và đi ra khỏi bệnh viện hàng ngày cần thực hiện:

• Sử dụng 1 trong 3 ứng dụng đã cài đặt ở trên thực hiện quét QR code (đã được niêm yết tại bệnh viện) để check in/check out.
  • Đối với các trường hợp không có điện thoại thông minh, nhân viên y tế sẽ hướng dẫn người đến check in/check out tại website: https://tokhaiyte.vn

Khai báo y tế qua hệ thống công nghệ thông tin không chỉ tiết kiệm thời gian cho người dân, giảm bớt các tiếp xúc không cần thiết ngoài cộng đồng mà còn hỗ trợ các cơ quan, địa phương trong công tác quản lý, giám sát, truy vết và phòng chống dịch bệnh.