Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Tin hoạt động bệnh viện

Tinh thần đoàn kết, chung tay phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương

08/04/2020 (GMT+7)

   Với vai trò của người cán bộ Y tế thì khám chữa bệnh, đảm bảo sức khỏe cho người bệnh là nhiệm vụ thường xuyên. Khi có dịch bệnh xảy ra thì toàn bộ nhân viên Y tế sẵn sàng tham gia, dù có vất vả và đôi khi phải chịu sự hy sinh về sức khỏe, không một cán bộ y tế nào chối từ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, đó cũng chính là phẩm chất cao quý của người thầy thuốc đã được xã hội tôn vinh.

   Đặc biệt trong thời điểm hiện nay, khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp do SARS – CoV - 2 đang lây lan rộng khắp toàn cầu. Tính đến hết ngày 7 tháng 4 năm 2020, trên thế giới đã có trên 1.300.000 người mắc và trên 76.000 người tử vong. Tại Việt Nam con số người bệnh đã mắc là 249 trường hợp, chưa có trường hợp nào tử vong.

   Nhân viên y tế luôn là đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao do phải trực tiếp khám, điều trị cho những đối tượng có nguy cơ cao hoặc những người đã được xác định nhiễm bệnh. Trên thế giới, uớc tính nguy cơ lây nhiễm chung đối với cán bộ y tế khoảng 15-20%, đã có những nhân viên y tế bị nhiễm bệnh và tử vong. Ở nước ta, đã có những cán bộ y tế bị nhiễm bệnh khi trực tiếp điều trị cho bệnh nhân, đó là tinh thần sẵn sàng hy sinh của người thầy thuốc khi thực hiện nhiệm vụ của mình.

   Trong công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19, Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã kêu gọi phát động phong trào toàn dân tham gia phòng chống dịch với sự hưởng ứng của toàn bộ các cấp, các ngành và toàn thể người dân sôi nổi tham gia. Ngành Y tế là một trong những lực lượng tiên phong, trực tiếp tiếp xúc với những người bệnh nghi nhiễm hoặc nhiễm Covid-19.

   Hòa chung với không khí của cả nước, tinh thần đoàn kết chung tay phòng chống dịch đã được triển khai tới toàn thể cán bộ viên chức Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Sau khi Lãnh đạo Bệnh viện phát động phong trào; thành lập đội Tiên phong chống dịch đã có hơn 240 cán bộ viên chức Bệnh viện đăng kí tình nguyện ra tuyến đầu chống dịch.

Lá thư của Giám đốc bệnh viện tới gia đình các cán bộ trong đội tiên phong phòng chống dịch

    Khi đội Tiên phong phòng chống dịch đầu tiên được xây dựng. Tiến sỹ Nguyễn Hữu Thắng Giám đốc bệnh viện đã trực tiếp gặp gỡ động viên, chia sẻ đồng thời gửi gắm niềm tin vào tinh thần quyết tâm sẵn sàng xung phong nhận nhiệm vụ của các thành viên đội Tiên phong phòng chống dịch. Đồng thời Đồng chí trực tiếp gửi thư tới thân nhân các cán bộ để chia sẻ sự hy sinh, thiệt thòi của thân nhân khi người thân là cán bộ y tế phải làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu:

“Thư gửi các gia đình bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đội tiên phong của Bệnh viện phòng chống dịch bệnh COVID-19

   Thưa các bậc cha mẹ, những người vợ của các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đội tiên phong phòng chống dịch bệnh COVID -19 kính mến!

   Tôi là bác sĩ Nguyễn Hữu Thắng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương xin gửi tới quí gia đình lời kính chào trân trọng!

   Toàn Đảng, toàn dân đất nước Việt Nam chúng ta đang trong giai đoạn rất quyết liệt phòng chống đại dịch COVID-19 có quy mô toàn cầu, dịch bệnh đã lan rộng đến 199 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong hơn ba tháng qua, với sự chỉ đạo Quyết liệt sớm ngay từ đầu của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền, các bộ, ngành từ trung ương đến địa phương với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, đã đem lại những thắng lợi bước đầu, ở giai đoạn đầu chống dịch. Tuy vậy, dịch bệnh còn diễn biến rất phức tạp, nguy cơ lây lan rộng và có nhiều nguy cơ tiềm ẩn khác, Việt Nam đã bước vào” giai đoạn vàng” quyết định đến sự thành công hay thất bại trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh. Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020, của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị Về thực hiện các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch COVID-19 đã thể hiện rõ sự quyết liệt chỉ đạo của Chính phủ thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tinh thần coi trọng sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết, để tiếp tục chủ động ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh.

   Hưởng ứng và chấp hành sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, các chỉ thị, sự lãnh đạo của các cấp chính quyền, các cấp quản lý Nhà nước và xác định rõ, mỗi người dân là một chiến sĩ, trong đó đội ngũ các thầy thuốc là những “chiến sĩ áo trắng” và cũng là một trong những đội ngũ đứng ở tuyến đầu trong công cuộc phòng chống dịch bệnh này. Với sự tự hào, tự tin, bản lĩnh của các thầy thuốc là những người con, người chồng của gia đình ta đã tham gia đội tiên phong trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương nhằm góp sức mình đảm bảo sự an toàn cho người bệnh, gia đình người bệnh, đồng nghiệp tại Bệnh viện, đảm bảo an toàn cho gia đình ta và xã hội.

   Với cương vị là Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, tôi luôn nhận thức được cuộc chiến phòng chống dịch bệnh của Bệnh viện là rất nặng nề và khó khăn, có thể phải chấp nhận những thiệt hại về sức khỏe của đội ngũ cán bộ viên chức bệnh viên. Đặc biệt trong tình huống không may có ca nhiễm vi rút SARS - COVID-2 đến Bệnh viện khám sàng lọc mà phát hiện chậm, không được cách ly, điều trị kịp thời thì hậu quả là rất lớn, gây lây lan rộng, trong số đó có thể lây cho chính các thầy thuốc của Bệnh viện, nhất là với đội tiên phong phòng chống dịch bệnh COVID-19. Do vậy, Bệnh viện đã thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền quản lý nhà nước. Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện quyết liệt phòng chống dịch bệnh với các biện pháp tích cực nhất đáp ứng với nhiều cấp độ khác nhau của dịch bệnh, nhằm giảm thiểu những nguy cơ rủi ro có thể xảy ra.

   Trong thời gian thực hiện công tác phòng chống dịch của đội ngũ tiên phong này, các thầy thuốc sẽ được ăn, nghỉ, sinh hoạt tại Bệnh viện với thời gian làm việc là khoảng 14 ngày, thời gian nghỉ tại chỗ là 14 ngày. Bệnh viện đảm bảo cung cấp đầy đủ các biện pháp phòng hộ cá nhân từ tập huấn kiến thức, nâng cao hiểu biết về phòng chống dịch bệnh, qui trình thực hiện chuyên môn, trang bị phòng hộ theo đúng qui định của Bộ Y tế cho các thầy thuốc của Bệnh viện thực hiện. Mặt khác, Bệnh viện bố trí chu đáo chỗ ăn, ở, nghỉ ngơi, vui chơi thể thao và các dịch vụ hậu cần khác đảm bảo an toàn, giữ gìn sức khỏe cho các thầy thuốc.

   Thay mặt ban lãnh đạo bệnh viện, tôi xin biểu dương tinh thần sẵn sàng làm việc, cống hiến của các thầy thuốc trong đội tiên phong của Bệnh viện phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tôi xin có lời cảm ơn tới gia đình của các thầy thuốc và kính mong gia đình ủng hộ, động viên chồng, con thêm vững tin, yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tôi xin gửi tới toàn thể đại gia đình các thầy thuốc lời kính chúc tốt đẹp nhất: Sức khỏe – An lành – An toàn vượt qua đại dịch COVID-19! Xin trân trọng cảm ơn!”

Xúc động với thư của người mẹ cán bộ trong đội phòng chống dịch gửi tới Giám đốc bệnh viện

   Trước sự quan tâm của Ban lãnh đạo Bệnh viện, đặc biệt là đồng chí Giám đốc Bệnh viện. Mẹ của Thạc sỹ Vũ Thanh Tuyền Khoa Y học cổ Truyền – là một trong những cán bộ đầu tiên xung phong tham gia đội Tiên phong chống dịch, xúc động gửi thư tới Giám đốc Bệnh viện, lá thư thay mặt cho thân nhân của các cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương thể hiện niềm tin, chung tay của tất cả các gia đình nhân viên Y tế, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Ban lãnh đạo Bệnh viện:

   “Thư gửi tới: Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hải Dương

   Bác sĩ: Nguyễn Hữu Thắng

   Kính thưa: Giám đốc cùng các cấp lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

   Tôi là người mẹ, người vợ có 2 con và chồng hiện tại là những đội quân đang tham gia vào cuộc chiến chống dịch Covid-19. Gia đình tôi vừa qua nhận được bức thư của Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Thật sự cảm động trước tấm lòng của Giám đốc, mặc dù đang thời kì hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước các cấp chính quyền, các bộ, nghành từ trung ương đến địa phương. Với phương châm: Chống dịch như chống giặc, trong thời điểm hiện tại Giám đốc lo toan điều hành bộn bề trăm ngàn công việc. Vậy mà vẫn bớt chút thời gian gửi thư động viên chia sẻ tới các bậc làm cha, làm mẹ, làm vợ có những người con, người chồng đang tham gia chống dịch, là người mẹ tôi thay mặt gia đình cảm ơn tới Giám đốc, các cấp lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương lời chúc sức khỏe và lời chiến thắng của công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19 có quy mô toàn cầu.

   Kính thưa Giám đốc: Nỗi niềm của người mẹ, người cha từ khi sinh con đến những ngày tháng năm nuôi con hướng con thành người mong mỏi con học chăm ngoan để là người con hiếu thảo với gia đình, đồng thời cũng mong con là người có ích cho xã hội. Hàng ngày người mẹ, người cha chỉ hạn phúc khi những đứa con của mình được bình an và hạnh phúc.

   Trước khi cho con hướng học nghành y, là người mẹ đã hiểu được sự vất vả đôi khi còn mệt mỏi để con trở thành một Bác sĩ - Thạc sĩ. Nhất là từ làng quê nghèo khó và cũng biết nghề y là nghề nguy cơ cao về lây bệnh. Thế nhưng là nghề truyền thống gia đình và sự quyết tâm của con tôi luôn tự hào và vinh dự con mình đươc các thầy cô trau dồi kiến thức chuyên môn để góp sức nhỏ bé vào nghành y tế chăm lo sức khỏe cho cộng đồng đem lại bình an, hạnh phúc cho mọi người.

   Hiện tại toàn cầu đang bị đại dịch Covid 19 cướp đi sinh mạng bao nhiêu con người trên trái đất. Toàn Đảng toàn dân đang trong giai đoạn phòng chống quyết liệt để đẩy lùi dịch bệnh. Những người làm mẹ làm vợ nơi hậu phương không thể bộc lộ sự lo lắng mà làm ảnh hưởng đến sự phòng chống dịch của con và chồng đối với xã hội mặc dù biết đó là nơi nguy hiểm vô cùng phức tạp…

   Là người mẹ sinh ra Bác sĩ- Thạc sĩ: Vũ Thanh Tuyền tôi rất vinh dự tự hào nhận đươc bức thư từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương của Giám đốc động viên. Gia đình cũng là tiếp thêm tinh thần yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Giám đốc và các cấp lãnh đạo của Bệnh viện.

   Tôi luôn động viên con trai và hỗ trợ con dâu chăm sóc các cháu tốt để con trai của mình yên tâm công tác hoàn thành nhiệm vụ và an toàn sức khỏe để đáp lại lòng tin tưởng của Giám đốc, góp phần nhỏ bé của mình cho xã hội trong công cuộc phòng chống dịch - Vũ Thị Thảo”

   Phong trào chung tay phòng chống dịch của các cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương với tinh thần sẵn sàng cống hiến, chấp nhận những rủi ro để nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh, đã đáp ứng được niềm tin của nhân dân và hoàn thành nhiệm vụ của Bệnh viện Đa khoa hạng I trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tỉnh.

Phòng Công tác xã hội

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin hoạt động bệnh viện
Bài viết mới nhất
19/02/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Sáng 15/02/2024, Thực hiện sự chỉ đạo của Lãnh đạo bệnh viện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức Chương trình chúc Tết cán bộ, viên chức, người lao động nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024.
02/02/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Sáng ngày 01/02/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương hân hạnh được tiếp đón Đoàn Công tác Quỹ Ngày mai tươi sáng do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chủ trì về thăm, chúc Tết Công đoàn viên bệnh viện và thăm hỏi, tặng quà bệnh nhân ung thư đang điều trị nội trú tại Bệnh viện.
31/01/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Gần 230 triệu đồng ủng hộ cho Chương trình “Xuân ấm tình người” năm 2024 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và các hoạt động chuẩn bị chào đón Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024
02/01/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 27/12/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị Đại biểu cán bộ, viên chức năm 2023 với sự tham gia của hơn 300 đại biểu là khách mời và thuộc các đơn vị trong Bệnh viện.
20/12/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Hiện tai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu cung ứng dung dịch Povidone phục vụ công tác chuyên môn tại Bệnh viện
Tin đã đăng
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
 Địa chỉ : 225 - Nguyễn Lương Bằng -TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương
Điện thoại :(03203)890 205
Email: benhviendakhoatinhhaiduong@gmail.com
logo.png ® BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
Hết lòng phục vụ người bệnh và hành động vì sức khỏe cộng đồng


BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG giữ bản quyền nội dung cho website này. Nghiêm cấm mọi sao chép bài viết mà không được sự đồng ý của tác giả.