Tổ chức thành công Đại hội đại biểu công đoàn cơ sở BVĐK tỉnh Hải Dương lần thứ XXXII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

28/03/2023 (GMT+7)
Chiều ngày 24/03/2023, CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ 32, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đại hội có sự tham dự của đồng chí Trần Quang Cảnh – Giám đốc sở Y tế Hải Dương và đồng chí Nguyễn Thị Bình – Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Hải Dương.

Đồng chí Trần Quang Cảnh – Giám đốc sở Y tế Hải Dương và đồng chí Nguyễn Thị Bình – Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Hải Dương tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương hiện có 51 tổ công đoàn với 1046 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, dưới sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của công đoàn các cấp, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn ngành Y tế Hải Dương và Đảng ủy Bệnh viện, CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, luôn phát huy vai trò trung tâm đoàn kết, động viên đoàn viên công đoàn nỗ lực vượt khó, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển.

Đồng chí Tăng Bá Nhâm – Chủ tịch CĐCS BVĐK tỉnh Hải Dương

nhiệm kỳ 2017-2022 đọc báo cáo tại Đại hội

Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên luôn được quan tâm, đảm bảo các chế độ tiền lương, khen thưởng. Hàng năm CĐCS tổ chức tặng quà cho đoàn viên, con đoàn viên nhân dịp lễ tết, tổ chức tham quan nghĩ dưỡng cho đoàn viên. Thực hiện tốt chế độ lao động đối với lao động nữ, kịp thời thăm hỏi động viên kịp thời đoàn viên khi gia đình có việc hiếu, hỷ, ốm đau, đoàn viên tích cực tham gia ủng hộ các phong trào thi đua được phát động, công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng trong đoàn viên luôn được chú trọng.

Hưởng ứng các cuộc vận động của UBMT Tổ quốc VN, của Tỉnh ủy Hải Dương tổ chức, CBVC BV đã ủng hộ các quỹ nhân đạo và hoạt động xã hội như Quỹ của Hội BT người nghèo, Quỹ Người cao tuổi, Quỹ phòng chống bão lụt, Quỹ Phòng chống dịch bệnh Covid-19,…với tổng số là 9 đợt với số tiền ủng hộ trên 750.000.000 đồng.

Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tấm gương đạo đức , phong cách Hồ Chí Minh, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo,  kết hợp chính quyền tổ chức đăng ký và xét duyệt các danh hiệu thi đua cá nhân và tập thể; Danh hiệu CSTĐ; tập thể LĐXS, tập thể LĐTT,… Với những thành tích xuất xắc đã đạt được, tập thể BV và nhiều trung tâm, khoa, phòng, bộ phận đã được Sở Y tế, UBND tỉnh , Bộ Y tế và Chính phủ khen tặng những danh hiệu cao quý như:Bằng khen Chính phủ 01 lượt; Bằng khen UBND tỉnh, Bằng khen BYT 37 lượt; Huân chương lao động 01 lượt; CSTĐ cấp cơ sở 254 lượt,CSTĐ cấp tỉnh 06 lượt,……

Đồng chí Nguyễn Hữu Thắng – Giám đốc BVĐK tỉnh Hải Dương phát biểu tại Đại hội

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở BVĐK tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 15 đồng chí.

Đồng chí Hà Quang Tạo – Giám đốc Trung tâm Tim mạch đại diện Ban chấp hành CĐCS nhiệm kỳ 2023 – 2028 nhận hoa chúc mừng

Đồng chí Nguyễn Thị Bình – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hải Dương

phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Bình ghi nhận và biểu dương những thành tích và kết quả đạt được của Công đoàn cơ sở BVĐK tỉnh Hải Dương trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn cơ sở BVĐK tỉnh Hải Dương tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn, lấy đoàn viên, cán bộ viên chức làm đối tượng vận động; làm tốt hơn nữa vai trò là đại diện, chăm lo, bảo vệ lợi ích của đoàn viên và người lao động; xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn bản lĩnh, trí tuệ, chuyên nghiệp, đóng góp thiết thực vào sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Bệnh viện BVĐK tỉnh Hải Dương”.

Một số hình ảnh tại Đại hội: