Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Tin hoạt động bệnh viện

Giám đốc Bệnh viện gặp mặt các cán bộ nhân viên y tế xung kích tình nguyện phòng chống dịch

10/04/2020 (GMT+7)
Đồng chí Nguyễn Hữu Thắng, Bí thư Đảng Ủy – Giám đốc Bệnh viện đã nhận định hoạt động có hiệu quả của đội tiền tuyến chính là lá chắn thép của Bệnh viện, đây chính là đơn vị phòng thủ tuyến đầu của toàn thể Bệnh viện.

   Đứng trước diễn biến dịch Covid-19 đang ngày một phức tạp với số ca bệnh tăng nhanh, xuất hiện nhiều ổ dịch và bắt đầu có hiện tượng lây chéo trong cộng đồng. Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Bộ Y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp về việc đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động phòng chống dịch.

   Đánh giá đây chính là thời điểm vàng để khống chế dịch bệnh, hạn chế sự lây lan trong cộng đồng, giảm thiểu các thiệt hại do dịch bệnh gây ra. Ngay từ thời điểm đầu, Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã nhận định công tác sàng lọc phân luồng người bệnh tại khu vực đón tiếp, khám bệnh có vai trò sống còn trong công tác phòng chống dịch. Ngoài thực hiện khẩn trương và quyết liệt công tác tổ chức hoạt động, tập huấn kiến thức và bổ sung trang thiết bị phòng chống dịch thì những cán bộ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ có vai trò then chốt trong thành công của hoạt động phòng chống dịch.

   Đồng chí Nguyễn Hữu Thắng, Bí thư Đảng Ủy – Giám đốc Bệnh viện đã nhận định hoạt động có hiệu quả của đội tiền tuyến là lá chắn thép, đây chính là đơn vị phòng thủ tuyến đầu của toàn thể Bệnh viện.

   Cùng với các hoạt động hưởng ứng các chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, Ban chấp hành Công Đoàn, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bệnh viện đã phát động phong trào xung kích tình nguyện của cán bộ nhân viên bệnh viện tham gia các đội Tiên phong trực tiếp tham gia phòng chống dịch. Bệnh viện xây dựng các đội xung kích tình nguyện, gồm các cán bộ viên chức trẻ, giàu nhiệt huyết, sẵn sàng xung phong ra tuyến đầu phòng chống dịch. Trong đó còn có các đồng chí là Bí thư Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các Khoa – Phòng cũng xung phong ra mặt trận phòng chống dịch.

   Đội Tiên phong của Bệnh viện sẽ được bố trí ăn ở, sinh hoạt và làm và làm việc trực tiếp tại bệnh viện, thời gian làm việc là 14 ngày, thời gian nghỉ tại chỗ là 14 ngày. Bệnh viện cũng cung cấp đầy đủ trang thiết bị phòng hộ cá nhân, tập huấn kiến thức, qui trình chuyên môn, bố trí chỗ ăn nghỉ chu đáo.

   Phát biểu tại buổi gặp mặt các cán bộ được lựa chọn đầu tiên ra làm việc tại khu vực sàng lọc, đồng chí Nguyễn Hữu Thắng Bí thư Đảng Ủy – Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của sàng lọc phân luồng người bệnh trong hiệu quả phòng chống dịch. Đồng chí cũng chia sẻ sự vất vả và khó khăn của các cán bộ khi phải xa nhà trong thời gian làm việc và sinh hoạt tại bệnh viện, đồng chí cũng nêu rõ, đội Tiên phong phòng chống dịch chính là những tấm gương phát động lên phong trào tình nguyện chung tay phòng chống dịch bệnh tới toàn thể cán bộ viên chức bệnh viện.

Giám đốc bệnh viện gặp mặt các cán bộ xung kích

   Các hoạt động tình nguyện này cũng đang tiếp tục thực hiện chủ trương xuyên suốt mà Đồng chí Giám đốc bệnh viện đã vạch ra:

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương hết lòng vì người bệnh và hành động vì sức khỏe cộng đồng

Ths Phạm Hải Trung

Trưởng Phòng Công tác xã hội

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin hoạt động bệnh viện
Bài viết mới nhất
04/03/2021 / benhviendakhoatinhhaiduong
Để huy động tối đa mọi nguồn lực thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương kêu gọi sự chung tay của các tổ chức, đơn vị, cá nhân.
25/02/2021 / benhviendakhoatinhhaiduong
Hiện nay BVĐK tỉnh Hải Dương có 1.186 giường thực kê, phải đảm đương toàn bộ công tác điều trị của người dân trong tỉnh. Bệnh viện nằm ở địa phương có dịch COVID-19, nên công tác phân luồng, sàng lọc bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh được bệnh viện thực hiện kỹ bằng nhiều lớp, nhiều vòng để bảo vệ chặt bệnh viện khỏi sự đe doạ của “giặc” COVID-19
12/11/2019 / benhviendakhoatinhhaiduong
Hiện nay, vật liệu y sinh PEEK và công nghệ 3D đã được ứng dụng lâm sàng trên thế giới và ở Việt Nam như mảng vá hộp sọ PEEK, đĩa đệm cột sống PEEK, thân xương đùi PEEK, khớp háng và khớp gối...
17/10/2019 / benhviendakhoatinhhaiduong
Thực hiện Kế hoạch số 386/KH-BV ngày 26/7/2019 của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, ngày 12/8/2019 Phòng Công tác xã hội phối hợp với Phòng Quản lý chất lượng và các
12/08/2019 / benhviendakhoatinhhaiduong
Tối 9/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức hội thi sân khấu hóa Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của  cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh gắn với xây dựng cơ sở
Tin đã đăng
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
 Địa chỉ : 225 - Nguyễn Lương Bằng -TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương
Điện thoại :(03203)890 205
Email: benhviendakhoatinhhaiduong@gmail.com
logo.png ® BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
Hết lòng phục vụ người bệnh và hành động vì sức khỏe cộng đồng


BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG giữ bản quyền nội dung cho website này. Nghiêm cấm mọi sao chép bài viết mà không được sự đồng ý của tác giả.