Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Hải Dương Cấp cứu thành công học sinh lớp 6 vết thương thấu sọ trong giờ học thể dục

14/07/2019 (GMT+7)
Ngày 08 tháng 4 năm 2019, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương đã hỗ trợ chuyên môn tuyến dưới và cấp cứu thành công trường hợp học sinh có vết thương sọ đặc biệt.Theo sự chỉ đạo của lãnh đạo bệnh viện mà trực tiếp là PGĐ – TS Lê Quang Đức, ngay lập tức một kíp cấp cứu ngoại viện và hỗ trợ tuyến được điều động xuống hiện trường.

Ngày 08 tháng 4 năm 2019, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương đã hỗ trợ chuyên môn tuyến dưới và cấp cứu thành công trường hợp học sinh có vết thương sọ đặc biệt. Trong ca trực cấp cứu buổi trưa, các bác sĩ khoa cấp cứu nhận được điện thoại của khoa cấp cứu TTYT huyện Tứ kỳ xin hỗ trợ tuyến trường hợp đặc biệt, qua thông tin hai chiều sơ bộ nắm được một trường hợp học sinh lớp 6 trong giờ học nhảy cao bị thanh sắt cắm ghim chặt vào đầu. Theo sự chỉ đạo của lãnh đạo bệnh viện mà trực tiếp là PGĐ – TS Lê Quang Đức, ngay lập tức một kíp cấp cứu ngoại viện và hỗ trợ tuyến được điều động xuống hiện trường.

      Hiện trường ngay tại sân trường là em Trần Xuân T ( tên đã thay đổi) với thanh sắt nhảy cao gắn chặt vào đầu. Cô giáo và các bạn kể lại: khi đang học nhảy cao thanh sắt với chốt sắt ngang rơi trúng đầu em rất nhanh làm em không tránh kịp. Qua thăm khám ngay tại chỗ: bệnh nhi vẫn tỉnh, máu chảy vùng vết thương, huyết động ổn định. Kíp cấp cứu hội chẩn nhanh tại chỗ quyết định giữ nguyên dị vật, cắt rời 1 phần thanh sắt phía xa cơ thể và hộ tống chuyển bệnh viện đa khoa khoa Tỉnh Hải Dương an toàn.

     Ngay tại khoa cấp cứu, bệnh nhi tiếp tục được hồi sức chống sốc, làm các xét nghiệm và chụp cắt lớp vi tính cấp cứu. Hình ảnh chụp cho thấy thanh sắt đã xuyên qua hộp sọ cắm sâu vào tổ chức não.Xác định đây là một ca chấn thương nguy hiểm và phức tạp hiếm gặp, bệnh viện đã tổ chức hội chẩn toàn viện bao gồm các chuyên khoa cấp cứu, hồi sức tích cực và hồi sức tích cực ngoại, khoa gây mê hồi sức, khoa phẫu thuật thần kinh. Hội chẩn quyết định vừa hồi sức vừa mổ cấp cứu lấy dị vật, lấy nhu mô não dập nát và mở sọ giải ép. Sau quá trình phẫu thuật và hồi sức, hiện tại 24h sau mổ bệnh nhân tự thở, tỉnh táo tiếp xúc được, vết mổ khô.


Trao đổi nhanh sau mổ với ThS. Vũ Trí Hiếu – Trưởng khoa phẫu thuật Thần Kinh – Lồng ngực – Cột sống ( người trực tiếp mổ cấp cứu cho bệnh nhi) và ThS. Kiều Xuân Việt - CN Đào Duy Hưng ( Kíp hỗ trợ tuyến dưới) cho biết: trong nhiều năm làm công tác cấp cứu ngoại viện đã từng cấp cứu và mổ cho nhiều trường hợp nhưng trường hợp em học sinh này thật sự hy hữu. Việc phối hợp tốt cấp cứu ngoại viện và hỗ trợ chuyên môn của bệnh viện thật sự đã đem lại lợi ích cho nhiều bệnh nhân.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, phòng Đào tạo Chỉ đạo tuyến và các khoa phòng thuộc bệnh viện hằng năm không chỉ đào tạo tại chỗ cho hàng ngàn học sinh – sinh viên các trường Đại học kỹ thuật y tế, Cao đẳng Y, Cao đẳng dược… mà còn về tuyến dưới đào tạo tại cơ sở cho tất cả các tuyến từ y tế xã phường đến các Trung tâm y tế các huyện, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh cho toàn hệ thống y tế trong tỉnh.

 
 Khoa Cấp Cứu
BSCKI. Trần Văn Vinh
 
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức - Sự kiện
Bài viết mới nhất
26/03/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Thư mời chào giá dịch vụ "Quan trắc, đánh giá môi trường lao động tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương năm 2024"
21/03/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 20/03/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức Họp hội đồng người bệnh cấp Bệnh viện với thành phần tham dự bao gồm: TS.BS Lê Quang Đức, Phó Giám đốc Bệnh viện; Phòng Công tác xã hội; Phòng Điều Dưỡng; Phòng Kế hoạch tổng hợp; Điều dưỡng trưởng các Khoa lâm sàng và 50 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân là đại diện của các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện.
07/03/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 06/3/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chính thức ký kết hợp tác chuyên môn toàn diện năm 2024
04/03/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá các vị thuốc Y học cổ truyền, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu về việc xem xét đề xuất phương án cung ứng các bị thuốc Y học cổ truyền sử dụng trong khám chữa bệnh.
19/02/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Sáng 15/02/2024, Thực hiện sự chỉ đạo của Lãnh đạo bệnh viện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức Chương trình chúc Tết cán bộ, viên chức, người lao động nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024.
Tin đã đăng
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
 Địa chỉ : 225 - Nguyễn Lương Bằng -TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương
Điện thoại :(03203)890 205
Email: benhviendakhoatinhhaiduong@gmail.com
logo.png ® BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
Hết lòng phục vụ người bệnh và hành động vì sức khỏe cộng đồng


BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG giữ bản quyền nội dung cho website này. Nghiêm cấm mọi sao chép bài viết mà không được sự đồng ý của tác giả.