Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp

12/07/2021 (GMT+7)
   Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh.

   Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, TP Hải Dương đã ban hành các văn bản khuyến cáo về việc người dân hạn chế tập trung nơi đông người, đã có rất nhiều đơn vị tổ chức hiến máu trên địa bàn tỉnh Hải Dương tạm thời bị hoãn, kho máu tại bệnh viện cạn kiệt dẫn đến nguy cơ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương thiếu máu để cung cấp máu cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện và cung cấp cho bệnh viện các huyện. Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh hải Dương không cung cấp đủ lượng máu để phục vụ những ca bệnh cấp cứu, những ca mổ cần tiếp máu, bệnh nhân ung thư cần máu để tiếp tục duy trì những đợt trị liệu bằng hoá chất, các bệnh nhân mắc bệnh máu, bệnh nhân chảy máu do chấn thương, loét dạ dày… rất cần các tình nguyện viên hiến máu trực tiếp tại bệnh viện, cũng như các điểm hiến máu để cấp cứu người bệnh.

   Trước tình trạng khan hiếm máu và khó khăn đó, với phương châm “Máu có thể chờ người bệnh- Người bệnh thì không thể chờ máu”, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương kêu gọi người dân tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, đồng thời khẩn trương tổng hợp số lượng tình nguyện viên đăng ký, bố trí thời gian tổ chức tiếp nhận máu để mời từng tốp nhỏ đến tham gia hiến máu trực tiếp tại khoa Huyết học lâm sàng và truyền máu bệnh viện đa khoa tỉnh hay tại các điểm lưu động.

 

 

   Để thu hút được sự nhiệt tình của các tình nguyện viên, Khoa Huyết học lâm sàng –Truyền máu đặc biệt chú trọng, đảm bảo tuyệt đối an toàn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại địa điểm hiến máu tình nguyện như điểm lấy máu rộng rãi, thoáng khí, có quạt thông gió, đảm bảo khoảng cách, phân chia từng nhóm nhỏ tình nguyện viên đến hiến máu theo khung thời gian hợp lý, thực hiện bắt buộc việc đeo khẩu trang, khai tờ khai y tế và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn khi tham gia hiến máu.

   Hiến máu nhân đạo là hoạt động đầy ắp tính nhân văn, tình người, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong tình hình dịch bệnh hiện nay;  thông qua đó chúng ta rõ và thấu hiểu hơn, dịch bệnh dẫu có nguy hiểm, nhưng chỉ cần đoàn kết, sẻ chia, lan tỏa yêu thương, gắn kết mọi người trong cộng đồng, thì sẽ đem lại kết quả tốt đẹp, người bệnh được đón nhận những đơn vị máu ấm áp nghĩa tình trong tình hình dịch Covid-19.

   Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, tập thể nhân viên bệnh viện đã hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu cứu người, với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Nhân viên bệnh viện sẽ là một ngân hàng máu sống, chúng tôi sẽ hiến máu hay hiến tiểu cầu để giúp đỡ người bệnh trong trường hợp khẩn cấp”. Tham gia hiến máu trong đợt dịch Covid 19 không chỉ có các Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên,…là nhân viên bệnh viện mà còn huy động được rất nhiều người là thân nhân người bệnh tham gia hiến máu.

 

 

 

   Hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, tính mạng và sức khỏe của rất nhiều người bệnh đang phụ thuộc vào hành động hiến máu tình nguyện kịp thời của mỗi chúng ta, hãy cùng chúng tôi chung tay giúp đỡ những người bệnh đang cần những đơn vị máu từ bạn.  

Bệnh viện tiếp nhận máu tất cả các ngày trong tuần, bất kỳ thời gian nào, người hiến máu đảm bảo sức khỏe, được sàng lọc Covid 19 trước khi hiến máu.

Hãy đến và tham gia cùng chúng tôi tại:

► Khoa Huyết học lâm sàng – Truyền máu bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương

► Địa chỉ: 225 Nguyễn Lương Bằng- TP Hải Dương

► Số điện thoại liên hệ: 0220.3899015 hoặc 0220.3899258

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức - Sự kiện
Bài viết mới nhất
31/05/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
THÔNG BÁO CHÀO MỜI GIÁ MUA SẮM VTTH Y TẾ
17/05/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong

Chi tiết Phụ lục báo giá 2023-2024: Tại đây

Chi tiết Mẫu xin báo giá: Tại đây

15/05/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Chiều 11/5/2023 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức hoạt động chào mừng ngày quốc tế điều dưỡng 12/5/1965 - 12/5/2023 với chủ đề của năm “Điều dưỡng chúng ta – Tương lai chúng ta”.
06/04/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Trong các ngày từ 28 đến 29/03/2023, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức tập huấn kiến thức về Kiểm soát nhiễm khuẩn cho 100% nhân viên y tế, người lao động và phát động chiến dịch vệ sinh bàn tay: “Bảo vệ sự sống, hãy vệ sinh tay”.
28/03/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Chiều ngày 24/03/2023, CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ 32, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Tin đã đăng
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
 Địa chỉ : 225 - Nguyễn Lương Bằng -TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương
Điện thoại :(03203)890 205
Email: benhviendakhoatinhhaiduong@gmail.com
logo.png ® BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
Hết lòng phục vụ người bệnh và hành động vì sức khỏe cộng đồng


BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG giữ bản quyền nội dung cho website này. Nghiêm cấm mọi sao chép bài viết mà không được sự đồng ý của tác giả.