Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp

12/07/2021 (GMT+7)
   Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh.

   Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, TP Hải Dương đã ban hành các văn bản khuyến cáo về việc người dân hạn chế tập trung nơi đông người, đã có rất nhiều đơn vị tổ chức hiến máu trên địa bàn tỉnh Hải Dương tạm thời bị hoãn, kho máu tại bệnh viện cạn kiệt dẫn đến nguy cơ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương thiếu máu để cung cấp máu cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện và cung cấp cho bệnh viện các huyện. Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh hải Dương không cung cấp đủ lượng máu để phục vụ những ca bệnh cấp cứu, những ca mổ cần tiếp máu, bệnh nhân ung thư cần máu để tiếp tục duy trì những đợt trị liệu bằng hoá chất, các bệnh nhân mắc bệnh máu, bệnh nhân chảy máu do chấn thương, loét dạ dày… rất cần các tình nguyện viên hiến máu trực tiếp tại bệnh viện, cũng như các điểm hiến máu để cấp cứu người bệnh.

   Trước tình trạng khan hiếm máu và khó khăn đó, với phương châm “Máu có thể chờ người bệnh- Người bệnh thì không thể chờ máu”, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương kêu gọi người dân tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, đồng thời khẩn trương tổng hợp số lượng tình nguyện viên đăng ký, bố trí thời gian tổ chức tiếp nhận máu để mời từng tốp nhỏ đến tham gia hiến máu trực tiếp tại khoa Huyết học lâm sàng và truyền máu bệnh viện đa khoa tỉnh hay tại các điểm lưu động.

 

 

   Để thu hút được sự nhiệt tình của các tình nguyện viên, Khoa Huyết học lâm sàng –Truyền máu đặc biệt chú trọng, đảm bảo tuyệt đối an toàn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại địa điểm hiến máu tình nguyện như điểm lấy máu rộng rãi, thoáng khí, có quạt thông gió, đảm bảo khoảng cách, phân chia từng nhóm nhỏ tình nguyện viên đến hiến máu theo khung thời gian hợp lý, thực hiện bắt buộc việc đeo khẩu trang, khai tờ khai y tế và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn khi tham gia hiến máu.

   Hiến máu nhân đạo là hoạt động đầy ắp tính nhân văn, tình người, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong tình hình dịch bệnh hiện nay;  thông qua đó chúng ta rõ và thấu hiểu hơn, dịch bệnh dẫu có nguy hiểm, nhưng chỉ cần đoàn kết, sẻ chia, lan tỏa yêu thương, gắn kết mọi người trong cộng đồng, thì sẽ đem lại kết quả tốt đẹp, người bệnh được đón nhận những đơn vị máu ấm áp nghĩa tình trong tình hình dịch Covid-19.

   Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, tập thể nhân viên bệnh viện đã hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu cứu người, với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Nhân viên bệnh viện sẽ là một ngân hàng máu sống, chúng tôi sẽ hiến máu hay hiến tiểu cầu để giúp đỡ người bệnh trong trường hợp khẩn cấp”. Tham gia hiến máu trong đợt dịch Covid 19 không chỉ có các Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên,…là nhân viên bệnh viện mà còn huy động được rất nhiều người là thân nhân người bệnh tham gia hiến máu.

 

 

 

   Hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, tính mạng và sức khỏe của rất nhiều người bệnh đang phụ thuộc vào hành động hiến máu tình nguyện kịp thời của mỗi chúng ta, hãy cùng chúng tôi chung tay giúp đỡ những người bệnh đang cần những đơn vị máu từ bạn.  

Bệnh viện tiếp nhận máu tất cả các ngày trong tuần, bất kỳ thời gian nào, người hiến máu đảm bảo sức khỏe, được sàng lọc Covid 19 trước khi hiến máu.

Hãy đến và tham gia cùng chúng tôi tại:

► Khoa Huyết học lâm sàng – Truyền máu bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương

► Địa chỉ: 225 Nguyễn Lương Bằng- TP Hải Dương

► Số điện thoại liên hệ: 0220.3899015 hoặc 0220.3899258

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức - Sự kiện
Bài viết mới nhất
19/02/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Sáng 15/02/2024, Thực hiện sự chỉ đạo của Lãnh đạo bệnh viện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức Chương trình chúc Tết cán bộ, viên chức, người lao động nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024.
02/02/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Sáng ngày 01/02/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương hân hạnh được tiếp đón Đoàn Công tác Quỹ Ngày mai tươi sáng do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chủ trì về thăm, chúc Tết Công đoàn viên bệnh viện và thăm hỏi, tặng quà bệnh nhân ung thư đang điều trị nội trú tại Bệnh viện.
31/01/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Gần 230 triệu đồng ủng hộ cho Chương trình “Xuân ấm tình người” năm 2024 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và các hoạt động chuẩn bị chào đón Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024
02/01/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 27/12/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị Đại biểu cán bộ, viên chức năm 2023 với sự tham gia của hơn 300 đại biểu là khách mời và thuộc các đơn vị trong Bệnh viện.
20/12/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Hiện tai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu cung ứng dung dịch Povidone phục vụ công tác chuyên môn tại Bệnh viện
Tin đã đăng
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
 Địa chỉ : 225 - Nguyễn Lương Bằng -TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương
Điện thoại :(03203)890 205
Email: benhviendakhoatinhhaiduong@gmail.com
logo.png ® BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
Hết lòng phục vụ người bệnh và hành động vì sức khỏe cộng đồng


BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG giữ bản quyền nội dung cho website này. Nghiêm cấm mọi sao chép bài viết mà không được sự đồng ý của tác giả.