Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Hội thảo trực tuyến " Quản lý nguy cơ và xử trí xuất huyết tiêu hoá trên bệnh nhân nặng"

22/06/2017 (GMT+7)
Ngày 20/6/2017, tại Hội trường Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã diễn ra hội thảo trực tuyến " Quản lý nguy cơ và xử trí xuất huyết tiêu hoá trên bệnh nhân nặng". Tham dự hội thảo có GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, GS.TS Đào Văn Long – Nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa bệnh viện Bạch Mai cùng các bác sỹ của 5 bệnh viện vệ tinh: Hải Dương, Nam Định, Quảng Ninh, Thanh Hóa và Nghệ An.

Ngày 20/6/2017, tại Hội trường Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã diễn ra hội thảo trực tuyến " Quản lý nguy cơ và xử trí xuất huyết tiêu hoá trên bệnh nhân nặng". Tham dự hội thảo có GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, GS.TS Đào Văn Long – Nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa bệnh viện Bạch Mai cùng các bác sỹ của 5 bệnh viện vệ tinh: Hải Dương, Nam Định, Quảng Ninh, Thanh Hóa và Nghệ An.


Với sự tham gia của các báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm: PGS.TS.BS. Trịnh Văn Đồng - Phó Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, TS.BS. Vũ Trường Khanh Trưởng khoa Tiêu Hóa Bệnh viện Bạch Mai và ThS.BS. Chu Nhật Minh - Trưởng khoa Nội soi Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Các báo cáo viên đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong sử dụng phác đồ điều trị xuất huyết tiêu hoá, những khuyến cáo khi sử dụng các thuốc giảm đau chống viêm Aspirin, Nonsteroid... Các chuyên gia đưa ra những kết quả từ nhiều nghiên cứu lâm sàng đa quốc gia về điều trị loét dạ dày tá tràng tái phát, chảy máu, kháng thuốc...


Xuất huyết tiêu hóa là một bệnh lý cấp cứu rất thường gặp và nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân, những nguy cơ loét và chảy máu tiêu hoá ở những bệnh nhân nặng, có stress được đề cập, phân tích tại hội thảo như chấn thương, bỏng, ghép tạng, chấn thượng sọ não nặng...đòi hỏi chúng ta cần có sự chẩn đoán chính xác, phối hợp với hồi sức tích cực và can thiệp kịp thời cho bệnh nhân, đồng thời giảm thiểu những biến chứng tái phát. Việc dự phòng và điều trị tích cực  nhất là ở những nhóm nguy cơ cao là hết sức cần thiết, làm bệnh không nặng them

Trong hội thảo có phần thực hành kỹ thuật cầm máu đường tiêu hóa qua nội soi, qua đó chia sẻ kinh nghiệm điều trị loét dạ dày tá tràng, xuất huyết tiêu hoá bằng phương pháp nội khoa, can thiệp nội soi, phẫu thuật… những trường hợp khó, phức tạp, xử trí thực tế tại các bệnh viện được thảo luận sôi nổi.


Theo đánh giá của các đại biểu tham dự, đây là một hội thảo hết sức ý nghĩa, tiết kiệm và hiệu quả. Các bác sỹ vẫn làm việc chuyên môn, dành thời gian cuối giờ tham dự tại chỗ không phải di chuyển lên tuyến trên, nhiều thầy thuốc từ các bệnh viện tuyến trung ương và tuyến tỉnh cùng được tham dự chia sẻ kinhnghiệm rất thiết thực, nhiều câu hỏi từ các đầu cầu được đưa ra thảo luận, rút kinh nghiệm cùng các chuyên gia. 

Với sự phát triển công nghệ thông tin, hệ thống truyền hình trực tuyến...bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương thường xuyên hội chẩn trực tuyến với bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện tim Hà Nội, Bệnh viện E...nhằm chia sẻ, cập nhật chuyên môn, tham vấn kịp thời những kinh nghiệm điều trị từ các chuyên gia của bệnh viện tuyến trên góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả điều trị trong thực hành lâm sàng, mang lại quyền lợi tốt nhất cho người bệnh. 

 

               BS Phạm Hồng Phúc

 

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức - Sự kiện
Bài viết mới nhất
31/05/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
THÔNG BÁO CHÀO MỜI GIÁ MUA SẮM VTTH Y TẾ
17/05/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong

Chi tiết Phụ lục báo giá 2023-2024: Tại đây

Chi tiết Mẫu xin báo giá: Tại đây

15/05/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Chiều 11/5/2023 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức hoạt động chào mừng ngày quốc tế điều dưỡng 12/5/1965 - 12/5/2023 với chủ đề của năm “Điều dưỡng chúng ta – Tương lai chúng ta”.
06/04/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Trong các ngày từ 28 đến 29/03/2023, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức tập huấn kiến thức về Kiểm soát nhiễm khuẩn cho 100% nhân viên y tế, người lao động và phát động chiến dịch vệ sinh bàn tay: “Bảo vệ sự sống, hãy vệ sinh tay”.
28/03/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Chiều ngày 24/03/2023, CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ 32, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Tin đã đăng
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
 Địa chỉ : 225 - Nguyễn Lương Bằng -TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương
Điện thoại :(03203)890 205
Email: benhviendakhoatinhhaiduong@gmail.com
logo.png ® BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
Hết lòng phục vụ người bệnh và hành động vì sức khỏe cộng đồng


BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG giữ bản quyền nội dung cho website này. Nghiêm cấm mọi sao chép bài viết mà không được sự đồng ý của tác giả.