Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Tin hoạt động ngành Y tế

Hội nghị công tác Chỉ đạo tuyến - Bệnh viện Tim Hà Nội

27/09/2017 (GMT+7)

Sáng ngày 20/9/2017, Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức Hội nghị công tác chỉ đạo tuyến và đề án bệnh viện vệ tinh. Trong 5 năm qua, bệnh viện Tim Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực cho các bệnh viện trên cả nước với hình thức cầm tay chỉ việc. Đồng thời, với vai trò là một trong những bệnh viện hạt nhân của bộ Y tế, bệnh viện tim Hà Nội đã chuyển giao kỹ thuật, đào tạo nhân lực cho các bệnh viện vệ tinh, góp phần tích cực nâng cao chất lượng mạng lưới y tế cơ sở trên hầu khắp cả nước. Qua các nội dung về chỉ đạo tuyến, nhiều bệnh viện tuyến tỉnh đã được nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị bệnh lý tim mạch, can thiệp tim mạch.

PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Tim Hà Nội phát biểu khai mạc

Hội nghị đã nghe nhiều bản tham luận, báo cáo về kết quả thực hiện công tác chỉ đạo tuyến theo các chương trình, Đề án, Dự án do Bệnh viện tim Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ. Lãnh đạo Bộ Y tế đã phát biểu ý kiến chỉ đạo và đánh giá cao vai trò của Bệnh viện tim Hà Nội 5 năm qua về công tác chỉ đạo tuyến.

PGS, TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị và hội thảo khoa học

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương nhiều năm qua nhận được sự quan tâm, giúp đỡ trong đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành tim mạch của Bệnh viện tim Hà Nội, thường xuyên cử các cán bộ tham gia khám chữa bệnh, trực tiếp hướng dẫn, cầm tay chỉ việc cho cán bộ y tế ngay tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương. Bước đầu các kỹ thuật như: chụp cắt lớp vi tính 128 dãy, siêu âm tim mạch, Holter điện tim, theo dõi huyết áp 24h, đặt máy tạo nhịp tạm thời…đã được thực hiện thường quy tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương.

Thực hiện kỹ thuật đặt máy tạo nhịp tạm thời tại BVĐK tỉnh Hải Dương

Với sự giúp đỡ nhiệt tình của Bệnh viện tim Hà Nội và các bệnh viện tuyến trung ương, nhiều cán bộ y tế đang được đào tạo sẽ là cơ sở tiến tới các kỹ thuật can thiệp tim mạch, can thiệp nội mạch, phẫu thuật tim mạch… lần lượt được chuyển giao thực hiện tại bệnh viện tỉnh Hải Dương phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân./.

Bs Phạm Hồng Phúc đưa tin

Tin hoạt động ngành Y tế