Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Tin hoạt động ngành Y tế

Thành lập bệnh viện vệ tinh cho bệnh viện tim mạch Trung Ương

13/12/2016 (GMT+7)
Ngày 17/11, Bệnh viện đa khoa tỉnh và bệnh viện tim mạch Trung Ương (BV E) tổ chức hội thảo cập nhật các tiến bộ mới trong phẫu thuật tim hở. Đây là một trong những nội dung chuyển giao của bệnh viện E cho bệnh viện vệ tinh Hải Dương

TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc bệnh viện E chia sẻ kinh nghiệm trong điều trị bệnh tim

Nằm trong khuôn khổ Đề án thành lập bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016-2020. Với mục tiêu: Nâng cao năng lực khám bệnh, chữa bệnh thông qua việc tăng cường đào tạo, chuyển giao kỹ thuật và tư vấn khám, chữa bệnh. Đây là một cơ hội cho BVĐK tỉnh Hải Dương trong việc tiếp nhận các kỹ thuật đào tạo chuyển giao từ BV E ở các chuyên ngành: Ngoại Tim mạch - Lồng ngực, Ngoại thần kinh – cột sống, Nội soi tiêu hóa can thiệp, cùng các chuyên gia của bệnh viện E tham gia khám, điều trị cho các bệnh nhân tại Hải Dương.

Giám đốc Sở y tế Phạm Mạnh Cường va Giám đốc bệnh viện E Lê Ngọc Thành

Theo Trung tâm tim mạch bệnh viện đa khoa tỉnh hiện bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Bệnh lý tim mạch - chuyển hóa như tăng huyết áp, bệnh lý mạch vành ngày càng gia tăng. Trong những năm gần đây, số lượng người bệnh tăng huyết áp ngày càng trẻ hóa với không ít người bệnh đang trong độ tuổi lao động. Theo thống kê, tỉ lệ người trên 18 tuổi bị tăng huyết áp là 25% trong khi tỉ lệ này đối với người trên 60 tuổi là 50%. Nguyên nhân có thể liên quan đến vấn đề lối sống, chế độ ăn uống, luyện tập, nhịp sống nhanh, sự căng thẳng về tinh thần gây nên các dạng bệnh tim mạch - chuyển hóa, trở thành gánh nặng lớn đối với cộng đồng và ngành y tế./.

Đức Thành

Tin hoạt động ngành Y tế