Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Tin hoạt động ngành Y tế

Thành lập bệnh viện vệ tinh cho bệnh viện tim mạch Trung Ương

13/12/2016 (GMT+7)
Ngày 17/11, Bệnh viện đa khoa tỉnh và bệnh viện tim mạch Trung Ương (BV E) tổ chức hội thảo cập nhật các tiến bộ mới trong phẫu thuật tim hở. Đây là một trong những nội dung chuyển giao của bệnh viện E cho bệnh viện vệ tinh Hải Dương

TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc bệnh viện E chia sẻ kinh nghiệm trong điều trị bệnh tim

 Nằm trong khuôn khổ Đề án thành lập bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016-2020. Với mục tiêu: Nâng cao năng lực khám bệnh, chữa bệnh thông qua việc tăng cường đào tạo, chuyển giao kỹ thuật và tư vấn khám, chữa bệnh. Đây là một cơ hội cho BVĐK tỉnh Hải Dương trong việc tiếp nhận các kỹ thuật đào tạo chuyển giao từ BV E ở các chuyên ngành: Ngoại Tim mạch - Lồng ngực, Ngoại thần kinh – cột sống, Nội soi tiêu hóa can thiệp, cùng các chuyên gia của bệnh viện E tham gia khám, điều trị cho các bệnh nhân tại Hải Dương.

Giám đốc Sở y tế Phạm Mạnh Cường va Giám đốc bệnh viện E Lê Ngọc Thành

 Theo Trung tâm tim mạch bệnh viện đa khoa tỉnh hiện bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Bệnh lý tim mạch - chuyển hóa như tăng huyết áp, bệnh lý mạch vành ngày càng gia tăng. Trong những năm gần đây, số lượng người bệnh tăng huyết áp ngày càng trẻ hóa với không ít người bệnh đang trong độ tuổi lao động. Theo thống kê, tỉ lệ người trên 18 tuổi bị tăng huyết áp là 25% trong khi tỉ lệ này đối với người trên 60 tuổi là 50%. Nguyên nhân có thể liên quan đến vấn đề lối sống, chế độ ăn uống, luyện tập, nhịp sống nhanh, sự căng thẳng về tinh thần gây nên các dạng bệnh tim mạch - chuyển hóa, trở thành gánh nặng lớn đối với cộng đồng và ngành y tế./.

                                                                                                      Đức Thành

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin hoạt động ngành Y tế
Bài viết mới nhất
08/12/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu Cung ứng Vật tư Y tế tiêu hao Lọc thận phục vụ lọc máu qua màng bụng (sử dụng 12 tháng năm 2023-2024)
08/12/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu Cung ứng Vật tư Y tế tiêu hao phục vụ công tác chuyên môn khoa Hàm mặt Phẫu thuật Thẩm mỹ và khoa Ngoại 2 (sử dụng 12 tháng năm 2024 - 2025)
09/11/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham gia để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu về việc xem xét xây dựng thông số kỹ thuật cơ bản của gói thầu 12 tháng (dự trù sử dụng năm 2023-2024) cung ứng vật tư tiêu hao của khoa Dược với nội dung cụ thể như sau:
03/11/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Minh Hiệp được giao Quyền Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương từ ngày 1/11/2023 theo quyết định số 2399/QĐ-UBND ngày 30 tháng 10 năm 2023.
30/10/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu về việc xem xét xây dựng thông số kĩ thuật cơ bản của gói thầu 12 tháng (dự trù sử dụng năm 2023-2024) cung ứng vật tư tiêu hao của khoa Dược
Tin đã đăng
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
 Địa chỉ : 225 - Nguyễn Lương Bằng -TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương
Điện thoại :(03203)890 205
Email: benhviendakhoatinhhaiduong@gmail.com
logo.png ® BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
Hết lòng phục vụ người bệnh và hành động vì sức khỏe cộng đồng


BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG giữ bản quyền nội dung cho website này. Nghiêm cấm mọi sao chép bài viết mà không được sự đồng ý của tác giả.