Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Tin hoạt động ngành Y tế

Thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thanh Long kiểm tra ATVSTP tại Hải Dương

01/11/2016 (GMT+7)
Ngày 16/11 Đoàn Công tác Bộ y tế do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra thực tế và làm việc với Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh (BCĐATVSTP). Phó chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu, Trưởng BCĐ an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh và các thành viên đã làm việc với đoàn.

Thứ trưởng Bộ Y tế làm việc cùng Ban chỉ đạo VTVSTP tỉnh Hải Dương
 
 
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kiểm tra sản phẩm thực phẩm chức năng tại CTCP dược VTYT
Toàn tỉnh hiện có 243 trang trại chăn nuôi được cấp giấy chứng nhận kinh tế trạng trại; hiện có trên 1500 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; trong đó có 4 cơ sở giết mổ tập trung được hoạt động dưới sự kiểm soát của các cơ quan chức năng. Công tác kiểm soát ATTP sản phẩm rau, quả đã được quan tâm trong việc xây dựng qui hoạch vùng ản xuất nông sản an toàn và triển khai thực hiện trong việc giám sát và lấy mẫu kiểm tra, phân tích dư lượng Nitrate, thuốc BVTV và vi sinh vật gây bệnh; qua đó đã phát hiện và kiểm soát được mối nguy hại của các sản phẩm khi cung cấp ra thị trường. Hiện toàn tỉnh đã cấp cho 4179/7730 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm…

 Kiểm tra dây truyền sản xuất thực phẩm chức năng công ty Dược vật tư y tê

 Kiểm tra tại khu vực sản xuất, đóng gói thực phẩm chức năng Công ty cổ phần Dược vật tư y tế

Tại buổi làm việc  - Thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thanh Long đã ghi nhận và đánh giá cao công tác an toàn thực phẩm của tỉnh trong thời gian qua. Thứ trưởng cũng đề nghị ngành công thương, nông nghiệp và y tế cần phối hợp quản lý hiệu quả công tác ATTP. Tổ chức rà soát, sắp xếp các đề án quy hoạch vùng, chuỗi sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn để có thể công bố, khẳng định được thương hiệu. Tăng cường thanh tra, kiểm tra và có chế tài xử lý mạnh đối với các đơn vị, cơ sở sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt. Đối với cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm cần có cơ chế đầu tư hơn nữa trong hỗ trợ vốn, trợ giá và xử lý chất thải để có thể khuyến khích phát triển cơ sở tập trung tại mỗi địa phương, góp phần kiểm soát an toàn thực phẩm ngày từ đầu vào.  Đối với công tác tổ chức, phân cấp, phân quyền và giao trách nhiệm trên nguyên tắc Chỉ thị 13 của Thủ tướng chính phủ, thứ trưởng đề nghị tỉnh cần chủ động hơn và phân rõ vai trò của Chủ tịch UBND các cấp chịu trách nhiệm về công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn mình quản lý.

 Kiểm tra vùng rau an toàn tại xã Gia Tân- Gia Lộc

Phó chủ tịch UBND tỉnh - trưởng BCĐ về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lương Văn Cầu đã tiếp thu ý kiến của đoàn kiểm tra; trong thời gian tiếp theo tỉnh sẽ  tập trung chỉ đạo kiện toàn BCĐ các cấp, rà soát, thanh, kiểm tra và cấp giấy phép các cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; đồng thời đẩy mạnh hỗ trợ thúc đẩy phát triển khác chuỗi sản xuất nông nghiệp an toàn, khu giết mổ tập trung, tạo điều kiện cho sản phẩm nông sản, thực phẩm của Hải Dương phát triển bền vững và có chỗ đứng trên thị trường, mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm sạch, tránh những nguy cơ mất an toàn. 

Kiểm tra lò mổ gia súc gia cầm tập trung của tỉnh
 
Trước đó Đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP tại cơ sở giết mổ tập trung Hoàng Long (Thạch Khôi-TP Hải Dương); doanh nghiệp kinh doanh và chế biến nông sản Hưng Việt (Gia Tân, Gia Lộc) và công ty Cổ phần Dược vật tư y tế Hải Dương
 
 
Pv Đức Thành 
 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin hoạt động ngành Y tế
Bài viết mới nhất
18/06/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 01/6/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương phối hợp với Công ty TNHH Merck Healthcare tổ chức Hội thảo “Tiếp cận quản lý sớm đường huyết và lợi ích bảo vệ tim mạch cho bệnh nhân”.
05/06/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 30/05/2024, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Công ty Abbott tổ chức buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề “Chăm sóc dinh dưỡng sau phẫu thuật Ngoại khoa” với mục đích cập nhật các kiến thức thực hành chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh Ngoại khoa, nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh.
26/03/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Thư mời chào giá dịch vụ "Quan trắc, đánh giá môi trường lao động tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương năm 2024"
21/03/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 20/03/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức Họp hội đồng người bệnh cấp Bệnh viện với thành phần tham dự bao gồm: TS.BS Lê Quang Đức, Phó Giám đốc Bệnh viện; Phòng Công tác xã hội; Phòng Điều Dưỡng; Phòng Kế hoạch tổng hợp; Điều dưỡng trưởng các Khoa lâm sàng và 50 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân là đại diện của các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện.
07/03/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 06/3/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chính thức ký kết hợp tác chuyên môn toàn diện năm 2024
Tin đã đăng
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
 Địa chỉ : 225 - Nguyễn Lương Bằng -TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương
Điện thoại :(03203)890 205
Email: benhviendakhoatinhhaiduong@gmail.com
logo.png ® BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
Hết lòng phục vụ người bệnh và hành động vì sức khỏe cộng đồng


BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG giữ bản quyền nội dung cho website này. Nghiêm cấm mọi sao chép bài viết mà không được sự đồng ý của tác giả.