Trang chủ / Y học thường thức

NHỮNG VIỆC BỆNH NHÂN SUY THẬN MẠN LỌC MÁU CHU KỲ CẦN LÀM ĐỂ BẢO VỆ MÌNH KHỎI COVID 19

11/08/2020 (GMT+7)
Dịch bệnh Covid 19 ngày càng diễn biến khó lường với các ca mắc bệnh và tử vong ngày càng tăng cao trên thế giới. Tại Việt Nam hiện nay đã có hiện tượng lây

Dịch bệnh Covid 19 ngày càng diễn biến khó lường với các ca mắc bệnh và tử vong ngày càng tăng cao trên thế giới.

Tại Việt Nam hiện nay đã có hiện tượng lây nhiễm trong cộng đồng. Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Thận Hà Nội và một số bệnh viện ở Đà Nẵng đã có bệnh nhân mắc Covid-19 và tử vong.

Bệnh nhân suy thận mạn, bệnh nhân lọc máu chu kỳ là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền phối hợp, sức đề kháng suy giảm do vậy nguy cơ mắc Covid-19 và chuyển bệnh nặng là rất dễ xảy ra.

Để bảo vệ bản thân mình cũng như bảo vệ mọi người xung quanh, bệnh nhân suy thận mạn, bệnh nhân lọc máu chu kỳ cần thực hiện tốt các việc sau:

1. Thực hiện giãn cách tại bệnh viện và nơi công cộng, luôn luôn giữ khoảng cách tối thiểu 2m với những người xung quanh mọi lúc, mọi nơi, không tụ tập đông người.

2. Tự theo dõi thân nhiệt hàng ngày; nếu có sốt hoặc có một trong các triệu chứng đau rát họng, ho, khó thở… liên hệ ngay bằng điện thoại với các Bác sỹ của khoa Thận - Thận nhân tạo để được tư vấn, hướng dẫn. Không tự ý đến khoa Thận - Thận nhân tạo để lọc máu khi có các triệu chứng trên.

3. Không nên sử dụng phương tiện giao thông công cộng để di chuyển, nên sử dụng phương tiện giao thông cá nhân và di chuyển theo một cung đường cố định khi đến khoa lọc máu.

4. Thực hiện khai báo y tế đầy đủ, trung thực trước khi vào khoa lọc máu; di chuyển vào khoa lọc máu theo một chiều (vào một cửa và ra một cửa theo chỉ dẫn).

5. Thực hiện đầy đủ các hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 của bệnh viện, của khoa Thận - Thận nhân tạo; không đến khoa sớm trước giờ lọc máu quy định, giữ khoảng cách với các bệnh nhân khác trong cùng ca lọc máu; đeo khẩu trang liên tục, sát khuẩn tay trước và sau khi vào, ra phòng lọc máu; không nên ăn trong khi lọc máu (có thể mang theo kẹo để ngừa hạ đường máu).

6. Ghi lại nhật ký tiếp xúc gần (dưới 2m) của bản thân hàng ngày.

7. Tất cả các thành viên trong gia đình đang sống với bệnh nhân lọc máu phải tuân thủ tất cả các biện pháp phòng ngừa và các quy định cho bệnh nhân để ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19 từ người sang người và giữa các thành viên trong gia đình với nhau bao gồm: hàng ngày kiểm tra thân nhiệt, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, đeo khẩu trang, KHÔNG đi/ đến/ ở/ về từ vùng có dịch, thực hiện khai báo y tế đầy đủ …

8. Người nhà bệnh nhân không được đưa bệnh nhân vào khu vực lọc máu (trừ những bệnh nhân già, yếu) không tụ tập tại khu vực lọc máu để tránh tối đa nguy cơ cho bệnh nhân.

Vì sức khỏe của bản thân mình và những người xung quanh, tập thể nhân viên khoa Thận - Thận nhân tạo rất mong bệnh nhân, người nhà bệnh nhân lọc máu chu kỳ thực hiện tốt những nội dung trên để chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid 19./.

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Y học thường thức
Bài viết mới nhất
10/04/2020 / benhviendakhoatinhhaiduong
Đồng chí Nguyễn Hữu Thắng, Bí thư Đảng Ủy – Giám đốc Bệnh viện đã nhận định hoạt động có hiệu quả của đội tiền tuyến chính là lá chắn thép của Bệnh viện, đây chính là đơn vị phòng thủ tuyến đầu của toàn thể Bệnh viện.
12/11/2019 / benhviendakhoatinhhaiduong
Hiện nay, vật liệu y sinh PEEK và công nghệ 3D đã được ứng dụng lâm sàng trên thế giới và ở Việt Nam như mảng vá hộp sọ PEEK, đĩa đệm cột sống PEEK, thân xương đùi PEEK, khớp háng và khớp gối...
17/10/2019 / benhviendakhoatinhhaiduong
Thực hiện Kế hoạch số 386/KH-BV ngày 26/7/2019 của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, ngày 12/8/2019 Phòng Công tác xã hội phối hợp với Phòng Quản lý chất lượng và các
12/08/2019 / benhviendakhoatinhhaiduong
Tối 9/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức hội thi sân khấu hóa Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của  cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh gắn với xây dựng cơ sở
07/08/2019 / benhviendakhoatinhhaiduong
Vào lúc 15 giờ 30 ngày 18.7, bệnh nhân Nguyễn Thế Uẩn (53 tuổi, ở xã Văn Hội, Ninh Giang) được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong tình trạng đau tức ngực, nuốt vướng, buồn nôn
Tin đã đăng
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
 Địa chỉ : 225 - Nguyễn Lương Bằng -TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương
Điện thoại :(03203)890 205
Email: benhviendakhoatinhhaiduong@gmail.com
logo.png ® BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
Hết lòng phục vụ người bệnh và hành động vì sức khỏe cộng đồng


BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG giữ bản quyền nội dung cho website này. Nghiêm cấm mọi sao chép bài viết mà không được sự đồng ý của tác giả.