Trang chủ / Kỹ thuật đã triển khai

GÂY TÊ THẦN KINH ĐÙI DƯỚI HƯỚNG DẪN SIÊU ÂM

06/11/2023 (GMT+7)
Phẫu thuật chi dưới chiếm tỷ lệ khá lớn trong số các loại phẫu thuật. Phương pháp vô cảm thường được lựa chọn là gây tê tủy sống. Đây là một phương pháp có tỷ lệ thành công cao giúp bệnh nhân không còn đau trong phẫu thuật.

      Tuy nhiên, việc đặt tư thế bệnh nhân để thực hiện kỹ thuật gây tê tủy sống đối với bệnh nhân chấn thương tại chi dưới (gãy xương đùi, gãy liên mấu chuyển xương đùi, gãy xương cẳng chân,…) còn khó khăn do bệnh nhân đau nhiều. Nếu tư thế không thuận lợi có thể xảy ra gãy kim, bác sỹ khó thực hiện thủ thuật, gây tê phong bế không hoàn toàn dẫn đến khi phẫu thuật bệnh nhân vẫn còn đau. Để thuận lợi cho thủ thuật thì việc gây tê thần kinh đùi trước để giảm đau cho bệnh nhân trước khi đặt tư thế gây tê tủy sống là cần thiết.

Hình ảnh gây tê thần kinh đùi

 

      Gây tê thần kinh dưới hướng dẫn siêu âm là phương pháp tiêm thuốc gây tê vào các bao dây thần kinh dưới hướng dẫn siêu âm giúp giảm đau. Việc áp dụng kỹ thuật gây tê thần kinh dưới hướng dẫn của siêu âm đã đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh và nhân viên y tế.

Quá trình thực hiện, dưới hướng dẫn của siêu âm, các bác sỹ Gây mê hồi sức xác định chính xác dây thần kinh cần gây tê. Dùng kim chọc chuyên dụng cho thuốc tê đi vào thân thần kinh, tránh chọc vào mạch máu. Bơm thuốc tê và đánh giá diện phong bế của thuốc tê. Nhờ đó giảm thiểu được các tai biến, biến chứng như tổn thương dây thần kinh, tiêm thuốc vào mạch máu gây ra ngộ độc thuốc t, tiêm thuốc không đúng vị trí dẫn đến thất bại trong kỹ thuật.

        Từ tháng 5/2022, khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hải Dương đã ứng dụng máy siêu âm trong gây tê thần kinh đùi đối với các bệnh nhân phẫu thuật chấn thương chi dưới đạt kết quả tốt, tỷ lệ thành công cao, tránh được các tai biến, thao tác kỹ thuật thực hiện nhanh gọn và chính xác, ít gây tổn thương thần kinh.

       Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, gây tê thần kinh đùi dưới hướng dẫn siêu âm là một kỹ thuật được thực hiện thường quy. Kỹ thuật này được thực hiện bởi đội ngũ bác sỹ được đào tạo bài bản và chuyên sâu. Hiện nay, chúng tôi hoàn toàn tự tin làm chủ kỹ thuật này.

   Với việc không ngừng cập nhật và áp dụng những quy trình kỹ thuật mới, chúng tôi đã và đang nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Kỹ thuật đã triển khai
Bài viết mới nhất
19/02/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Sáng 15/02/2024, Thực hiện sự chỉ đạo của Lãnh đạo bệnh viện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức Chương trình chúc Tết cán bộ, viên chức, người lao động nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024.
02/02/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Sáng ngày 01/02/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương hân hạnh được tiếp đón Đoàn Công tác Quỹ Ngày mai tươi sáng do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chủ trì về thăm, chúc Tết Công đoàn viên bệnh viện và thăm hỏi, tặng quà bệnh nhân ung thư đang điều trị nội trú tại Bệnh viện.
31/01/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Gần 230 triệu đồng ủng hộ cho Chương trình “Xuân ấm tình người” năm 2024 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và các hoạt động chuẩn bị chào đón Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024
02/01/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 27/12/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị Đại biểu cán bộ, viên chức năm 2023 với sự tham gia của hơn 300 đại biểu là khách mời và thuộc các đơn vị trong Bệnh viện.
20/12/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Hiện tai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu cung ứng dung dịch Povidone phục vụ công tác chuyên môn tại Bệnh viện
Tin đã đăng
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
 Địa chỉ : 225 - Nguyễn Lương Bằng -TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương
Điện thoại :(03203)890 205
Email: benhviendakhoatinhhaiduong@gmail.com
logo.png ® BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
Hết lòng phục vụ người bệnh và hành động vì sức khỏe cộng đồng


BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG giữ bản quyền nội dung cho website này. Nghiêm cấm mọi sao chép bài viết mà không được sự đồng ý của tác giả.