Trang chủ / Kỹ thuật đã triển khai

GIẢM ĐAU NGOÀI MÀNG CỨNG

15/06/2023 (GMT+7)
Với phương châm luôn “Hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Đội ngũ y bác sỹ khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức luôn trau dồi kiến thức, không ngừng học tập, áp dụng những kỹ thuật mới trong gây mê, gây tê phục vụ phẫu thuật được an toàn và hiệu quả. Hiện nay, có nhiều phương pháp để giảm đau sau mổ, mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng. Trong đó, phương pháp gây tê ngoài màng cứng được đánh giá là có nhiều ưu điểm và hiệu quả.

 

   Cảm giác đau sau khi mổ luôn là một trong những nỗi lo lắng của bất kỳ bệnh nhân nào. Ngày nay với sự phát triển của nền y học hiện đại đã có nhiều phương pháp giúp điều trị đau sau mổ hiệu quả  để giúp người bệnh giảm bớt được cơn đau cũng như nhanh chóng phục hồi hơn.

   Gây tê ngoài màng cứng là một kỹ thuật gây tê vùng được thực hiện bằng cách đưa thuốc tê vào bên trong khoang ngoài màng cứng. Kỹ thuật này sẽ làm mất cảm giác ở một số vùng do dây thần kinh bị thuốc ngấm chi phối, tạo điều kiện thuận lợi trong phẫu thuật và giảm đau sau mổ.

   Ưu điểm:

- Giảm đau sau phẫu thuật hiệu quả, hạn chế tác dụng bất lợi của thuốc như các thuốc giảm đau đường tĩnh mạch.

- Phục hồi nhu động ruột nhanh hơn.

- Bệnh nhân có thể vận động sớm, nhanh hồi phục hơn, rút ngắn thời gian nằm viện.

- Bệnh nhân tự thở nên ít biến chứng về phổi, giảm chứng thuyên tắc tĩnh mạch sâu và thuyên tắc phổi.

- Không cần sử dụng phối hợp thuốc giảm đau khác.

   Gây tê ngoài màng cứng là biện pháp giảm đau hiệu quả nhất hiện nay đang được áp dụng.

   Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương là luôn là một địa chỉ đáng tin cậy cho mọi bệnh nhân trong và ngoài tỉnh.

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Kỹ thuật đã triển khai
Bài viết mới nhất
26/03/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Thư mời chào giá dịch vụ "Quan trắc, đánh giá môi trường lao động tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương năm 2024"
21/03/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 20/03/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức Họp hội đồng người bệnh cấp Bệnh viện với thành phần tham dự bao gồm: TS.BS Lê Quang Đức, Phó Giám đốc Bệnh viện; Phòng Công tác xã hội; Phòng Điều Dưỡng; Phòng Kế hoạch tổng hợp; Điều dưỡng trưởng các Khoa lâm sàng và 50 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân là đại diện của các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện.
07/03/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 06/3/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chính thức ký kết hợp tác chuyên môn toàn diện năm 2024
04/03/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá các vị thuốc Y học cổ truyền, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu về việc xem xét đề xuất phương án cung ứng các bị thuốc Y học cổ truyền sử dụng trong khám chữa bệnh.
19/02/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Sáng 15/02/2024, Thực hiện sự chỉ đạo của Lãnh đạo bệnh viện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức Chương trình chúc Tết cán bộ, viên chức, người lao động nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024.
Tin đã đăng
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
 Địa chỉ : 225 - Nguyễn Lương Bằng -TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương
Điện thoại :(03203)890 205
Email: benhviendakhoatinhhaiduong@gmail.com
logo.png ® BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
Hết lòng phục vụ người bệnh và hành động vì sức khỏe cộng đồng


BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG giữ bản quyền nội dung cho website này. Nghiêm cấm mọi sao chép bài viết mà không được sự đồng ý của tác giả.