Trang chủ / Kỹ thuật đã triển khai

NỘI SOI TIÊU HÓA KHÔNG ĐAU TẦM SOÁT UNG THƯ SỚM TẠI BVDK TỈNH HẢI DƯƠNG

12/06/2024 (GMT+7)
Nội soi tiêu hóa là phương pháp nội soi chẩn đoán hình ảnh các cơ quan tiêu hóa như thực quản, dạ dày, tá tràng, đại tràng hay trực tràng. Đây là một trong những phương pháp chẩn đoán điều trị hiện đại nhất hiện nay, giúp phát hiện sớm nhiều bệnh lý tiêu hóa trong đó có ung thư nguy hiểm.

   Triển khai rộng rãi nội soi tiêu hóa không đau:

   Trước đây đa số Bệnh nhân đều được thực hiện nội soi không dùng thuốc bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo khi nội soi do vậy BN khi thực hiện thủ thuật BN có thể cảm giác khó chịu tùy mức độ. Nhưng hiện nay nhờ sự phát triển của y học và ứng dụng của thuốc gây mê trong nội soi. BVĐK Tỉnh triển khai rộng rãi Nội soi tiêu hóa không đau. Ở phương pháp này, bệnh nhân được gây mê, sau đó bác sĩ đưa ống nội soi nhỏ qua đường mũi hoặc họng hoặc hậu môn. Quá trình nội soi thường không kéo dài, khi hết thuốc mê bệnh nhân sẽ tỉnh táo trở lại và không gây nhiều cảm giác đau đớn. Nhờ đó Bác sỹ có thể quan sát tốt các tổn thương trong nội soi nhằm phát hiện ung thư sớm thậm chí can thiệp cắt bỏ ung thư sớm.

   Đến nay, nội soi tiêu hóa vẫn là phương pháp có giá trị cao trong chẩn đoán, phát hiện sớm các bệnh lý tiêu hóa phần trên (dạ dày, thực quản, tá tràng) hay phần dưới đường tiêu hóa như trực tràng, đại tràng, hậu môn,… 

   Ung thư cũng được phát hiện sớm nhờ hình ảnh nội soi chi tiết, rõ ràng, có thể kiểm tra những tổn thương nhỏ nhất khi ung thư mới phát triển. Trong khi đó, các phương pháp sàng lọc chẩn đoán hình ảnh khác thường bỏ sót hoặc chỉ phát hiện khi bệnh diễn biến muộn, khó quan sát và dễ bỏ sót các tổn thương bất thường. Tại khoa TDCN BVĐK tỉnh Hải Dương có đội ngũ Bác sỹ giàu kinh nghiệm >10 năm trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa, thực hiện thành thục các kỹ thuật nội soi chẩn đoán và can thiệp đặc biệt là tầm soát ung thư sớm. Đội ngũ Bác sỹ và kỹ thuật viên gây mê chuyên khoa gây mê hồi sức kỹ thuật chuyên môn cao có thể thực hiện những ca khó như: người già và nhiều bệnh nặng…

   Tiêu biểu như sàng lọc ung thư đại tràng, nội soi tiêu hóa được đánh giá có thể phát hiện đến 80 - 90% trường hợp polyp phát triển thành ung thư từ giai đoạn sớm. Bệnh viện cập nhật thường xuyên về chẩn đoán và điều trị của thế giới và các Bệnh viện trung ương: Phân loại Paris (Giai đoạn 0-I hoặc 0-II), nếu được tầm soát ở giai đoạn này khối u sẽ được cắt bỏ hoàn toàn điều trị 1 cách triệt để bằng nội soi. Thậm chí không cần dùng các phương pháp khác như phẫu thuật, hóa trị hay xạ trị.

   Do vậy cần được nội soi dịnh kỳ đường tiêu hóa nhằm tầm soát chẩn đoán sớm ung thư đường tiêu hóa. Các đối tượng cần nội soi tầm soát là >60 tuổi nếu không có yếu tố nguy cơ, với nhóm có yếu tố nguy cơ cần sớm hơn như có tiền sử gia đình hoặc bản thân có mắc ung thư, thiếu máu, gầy sút cân hay có các triệu chứng lâm sàng gợi ý (đau bụng, nôn, đi ngoài phân táo, phân máu…). Nếu còn lo lắng về khó chịu thì Bệnh nhân có thể yên tâm hoàn toàn khi lựa chọn nội soi không đau tại khoa TDCN BVDK tỉnh Hải Dương: AN TOÀN, CHÍNH XÁC, DỄ CHỊU.

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Kỹ thuật đã triển khai
Bài viết mới nhất
10/07/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 05/06/2024, Ngày Môi trường thế giới được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề "Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa"(Land restoration, desertification and drought resilience).
01/07/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị Công bố trao Quyết định Bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.
18/06/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 01/6/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương phối hợp với Công ty TNHH Merck Healthcare tổ chức Hội thảo “Tiếp cận quản lý sớm đường huyết và lợi ích bảo vệ tim mạch cho bệnh nhân”.
05/06/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 30/05/2024, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Công ty Abbott tổ chức buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề “Chăm sóc dinh dưỡng sau phẫu thuật Ngoại khoa” với mục đích cập nhật các kiến thức thực hành chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh Ngoại khoa, nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh.
26/03/2024 / benhviendakhoatinhhaiduong
Thư mời chào giá dịch vụ "Quan trắc, đánh giá môi trường lao động tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương năm 2024"
Tin đã đăng
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
 Địa chỉ : 225 - Nguyễn Lương Bằng -TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương
Điện thoại :(03203)890 205
Email: benhviendakhoatinhhaiduong@gmail.com
logo.png ® BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
Hết lòng phục vụ người bệnh và hành động vì sức khỏe cộng đồng


BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG giữ bản quyền nội dung cho website này. Nghiêm cấm mọi sao chép bài viết mà không được sự đồng ý của tác giả.