Trang chủ / Kỹ thuật đã triển khai

Phẫu thuật thành công 1 ca bệnh hay và khó

01/11/2022 (GMT+7)
Cắt ung thư sàn miệng + nạo vét hạch+ tạo hình bằng vạt rãnh mũi má

   Ung thư khoang miệng là ung thư hay gặp trong ung thư vùng đầu-cổ gồm: ung thư lưỡi di động, ung thư sàn miệng, niêm mạc má, lợi hàm, khẩu cái và khe liên hàm. Nhìn chung ung thư khoang miệng có xu hướng tăng lên trên thế giới. Yếu tố nguy cơ của ung thư khoang miệng bao gồm: thuốc lá, đồ uống có cồn, ăn trầu, HPV, tình trạng vệ sinh răng miệng yếu, và tình trạng dinh dưỡng.

   Điều trị ung thư khoang miệng bao gồm: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị trong đó phẫu thuật có vai trò đặc biệt quan trọng. Với mục đích cắt bỏ u rộng rãi, đảm bảo diện cắt âm tính, phẫu thuật tạo hình lại cấu trúc chức năng và thẩm mỹ cho cơ quan đó. Phẫu thuật ung thư khoang miệng là 1 phẫu thuật khó yêu cầu bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

   Trong thời gian gần đây, được sự hỗ trợ của Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, Khoa Gây mê, Trung tâm Ung bướu đã triển khai nhiều kỹ thuật tạo hình phức tạp trong phẫu thuật ung thư đầu cổ, đặc biệt tái tạo các khuyết hổng bằng vạt rãnh mũi má, nhằm mang lại chất lượng điều trị tốt cho bệnh nhân ung thư.

Trường hợp lâm sàng

   Ngày 17.08.2022 ,Bệnh nhân  Vũ Văn T  60 tuổi  được khám và chẩn đoán Ung thư sàn miệng giai đoạn 2, đã được hội chẩn và phẫu thuật cắt ung thư sàn miệng kèm nạo vét hạch và tạo hình che lấp khuyết hổng bằng vạt rảnh mũi má. Sau 12 ngày điều trị bệnh nhân đã ăn uống bình thường, vết mổ liền tốt.. Bệnh nhân được điều  trị khỏi và theo dõi khám định kỳ tại phòng khám Ung Bướu. Đây là một trong những ca phẫu thuật hay và khó được thực hiện thành công tại Trung Tâm Ung Bướu.

 

Hình 1. Quá trình phẫu thuật cắt ung thư, nạo vét hạch cổ, tái tạo bằng vạt rãnh mũi má

Hình 2. Kết quả sau mổ 1 tháng

    Với thành công của ca phẫu thuật này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương khẳng định khả năng điều trị khỏi những ca bệnh khó, đặc biệt, cũng như việc áp dụng kỹ thuật mới trong chẩn đoán, điều trị cho người bệnh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh.

                                                                                  BSCK1. Đặng Bá Văn - TTUB

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Kỹ thuật đã triển khai
Bài viết mới nhất
03/02/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Giới thiệu khoa - Hồi sức ngoại khoa
18/01/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Chào đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã xây dựng Kế hoạch tăng cường công tác phòng chống dịch, bệnh, cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Tết với mục đích thực hiện tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh 24/24 giờ, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh, cấp cứu thảm họa tai nạn, thương tích, ngộ độc thực phẩm trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán 2023, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Quan tâm, động viên những người bệnh điều trị nội trú trong dịp Tết, đặc biệt là những người bệnh thuộc diện chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo,…
18/01/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 16/01/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã vinh dự tiếp Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng cùng lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh đến thăm, chúc Tết động viên các y bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện.
04/11/2022 / benhviendakhoatinhhaiduong
Nhằm tạo phong trào thi đua học tập nâng cao kiến thức hiểu biết chung trên các lĩnh vực, nâng cao kỹ năng thực hành của đội ngũ các bác sĩ hướng tới sự chuyên nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện, đặc biệt phát huy sức trẻ, tính sáng tạo của các bác sĩ trong phát triển kỹ năng cũng như sự nghiệp phát triển chung của Bệnh viện. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức ‘Hội thi Kiến thức và kỹ năng chuyên môn bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương năm 2022” với 2 Vòng thi:
27/10/2022 / benhviendakhoatinhhaiduong
Nhằm tạo phong trào thi đua học tập nâng cao Kỹ năng tay nghề cho đội ngũ Điều dưỡng, Kỹ thuật viên hướng tới sự chuyên nghiệp. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã xây dựng kế hoạch và tổ chức Hội thi tay nghề Điều dưỡng, Kỹ thuật viên năm 2022 với 2 vòng thi.
Tin đã đăng
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
 Địa chỉ : 225 - Nguyễn Lương Bằng -TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương
Điện thoại :(03203)890 205
Email: benhviendakhoatinhhaiduong@gmail.com
logo.png ® BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
Hết lòng phục vụ người bệnh và hành động vì sức khỏe cộng đồng


BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG giữ bản quyền nội dung cho website này. Nghiêm cấm mọi sao chép bài viết mà không được sự đồng ý của tác giả.