Trang chủ / Kỹ thuật đã triển khai

Phẫu thuật thành công 1 ca bệnh hay và khó

01/11/2022 (GMT+7)
Cắt ung thư sàn miệng + nạo vét hạch+ tạo hình bằng vạt rãnh mũi má

   Ung thư khoang miệng là ung thư hay gặp trong ung thư vùng đầu-cổ gồm: ung thư lưỡi di động, ung thư sàn miệng, niêm mạc má, lợi hàm, khẩu cái và khe liên hàm. Nhìn chung ung thư khoang miệng có xu hướng tăng lên trên thế giới. Yếu tố nguy cơ của ung thư khoang miệng bao gồm: thuốc lá, đồ uống có cồn, ăn trầu, HPV, tình trạng vệ sinh răng miệng yếu, và tình trạng dinh dưỡng.

   Điều trị ung thư khoang miệng bao gồm: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị trong đó phẫu thuật có vai trò đặc biệt quan trọng. Với mục đích cắt bỏ u rộng rãi, đảm bảo diện cắt âm tính, phẫu thuật tạo hình lại cấu trúc chức năng và thẩm mỹ cho cơ quan đó. Phẫu thuật ung thư khoang miệng là 1 phẫu thuật khó yêu cầu bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

   Trong thời gian gần đây, được sự hỗ trợ của Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, Khoa Gây mê, Trung tâm Ung bướu đã triển khai nhiều kỹ thuật tạo hình phức tạp trong phẫu thuật ung thư đầu cổ, đặc biệt tái tạo các khuyết hổng bằng vạt rãnh mũi má, nhằm mang lại chất lượng điều trị tốt cho bệnh nhân ung thư.

Trường hợp lâm sàng

   Ngày 17.08.2022 ,Bệnh nhân  Vũ Văn T  60 tuổi  được khám và chẩn đoán Ung thư sàn miệng giai đoạn 2, đã được hội chẩn và phẫu thuật cắt ung thư sàn miệng kèm nạo vét hạch và tạo hình che lấp khuyết hổng bằng vạt rảnh mũi má. Sau 12 ngày điều trị bệnh nhân đã ăn uống bình thường, vết mổ liền tốt.. Bệnh nhân được điều  trị khỏi và theo dõi khám định kỳ tại phòng khám Ung Bướu. Đây là một trong những ca phẫu thuật hay và khó được thực hiện thành công tại Trung Tâm Ung Bướu.

 

Hình 1. Quá trình phẫu thuật cắt ung thư, nạo vét hạch cổ, tái tạo bằng vạt rãnh mũi má

Hình 2. Kết quả sau mổ 1 tháng

    Với thành công của ca phẫu thuật này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương khẳng định khả năng điều trị khỏi những ca bệnh khó, đặc biệt, cũng như việc áp dụng kỹ thuật mới trong chẩn đoán, điều trị cho người bệnh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh.

                                                                                  BSCK1. Đặng Bá Văn - TTUB

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Kỹ thuật đã triển khai
Bài viết mới nhất
31/05/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
THÔNG BÁO CHÀO MỜI GIÁ MUA SẮM VTTH Y TẾ
17/05/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong

Chi tiết Phụ lục báo giá 2023-2024: Tại đây

Chi tiết Mẫu xin báo giá: Tại đây

15/05/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Chiều 11/5/2023 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức hoạt động chào mừng ngày quốc tế điều dưỡng 12/5/1965 - 12/5/2023 với chủ đề của năm “Điều dưỡng chúng ta – Tương lai chúng ta”.
06/04/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Trong các ngày từ 28 đến 29/03/2023, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức tập huấn kiến thức về Kiểm soát nhiễm khuẩn cho 100% nhân viên y tế, người lao động và phát động chiến dịch vệ sinh bàn tay: “Bảo vệ sự sống, hãy vệ sinh tay”.
28/03/2023 / benhviendakhoatinhhaiduong
Chiều ngày 24/03/2023, CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ 32, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Tin đã đăng
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
 Địa chỉ : 225 - Nguyễn Lương Bằng -TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương
Điện thoại :(03203)890 205
Email: benhviendakhoatinhhaiduong@gmail.com
logo.png ® BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG
Hết lòng phục vụ người bệnh và hành động vì sức khỏe cộng đồng


BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẢI DƯƠNG giữ bản quyền nội dung cho website này. Nghiêm cấm mọi sao chép bài viết mà không được sự đồng ý của tác giả.